Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm

Hướng dẫn thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm có những nguyên tắc sau. Sau đây Quyết Thắng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm đạt chuẩn để tiến hành xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh chóng nhất.

Các khu vệ sinh riêng biệt được thiết lập tại cơ sở

thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm

Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm như: Tạo ra các khu vệ sinh thông qua việc tách vật lý! Đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp và rất cần thiết cho an toàn thực phẩm. Các lợi ích khác cũng được thực hiện. Chẳng hạn như khả năng giữ cho một đường chạy trong khi các đường khác giảm xuống! Để vệ sinh hoặc thay đổi hoặc sử dụng các chất gây dị ứng trên các đường liền kề mà không có mối quan tâm chéo.

Nguyên tắc Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm:

Nhân sự và dòng nguyên liệu được kiểm soát để giảm nguy cơ

Khi nhà máy được chia thành các khu riêng biệt! Dòng chảy nhân sự và vật liệu có thể được kiểm soát tốt hơn. Công nhân, khách tham quan, sản phẩm, nguyên liệu và vật liệu đóng gói phải được quản lý cẩn thận khi chúng di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác để tránh nhiễm chéo.

Sự tích tụ nước được kiểm soát bên trong cơ sở

Nước là một thành phần vô cùng thiết yếu của sản phẩm, quy trình và vệ sinh. Tuy nhiên nó cũng là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an toàn thực phẩm. Từ các bức tường đến sàn nhà và trần nhà! Thiết kế sao cho phải ngăn chặn được sự tích tụ của nước!  Tạo điều kiện cho việc thoát nước tích cực và loại bỏ nước.

Nguyên tắc Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm:

Nhiệt độ phòng và độ ẩm được kiểm soát

Những nhà sản xuất, chế tạo, lắp đặt, bảo dưỡng hệ thống lạnh, cơ khí trên toàn thế giới. Những thiết kế của họ phải có khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của phòng để tạo điều kiện tăng trưởng vi sinh vật.

Link: an toàn thực phẩm

Ngoài ra, nhân viên trong nhà và những kỹ sư tự động hóa! Được đào tạo cao tùy chỉnh thiết kế và điều khiển chương trình bằng cách sử dụng phần cứng và phần mềm không thích hợp. Các giải pháp của nhà thiết kế tạo ra kết quả chính xác và đảm bảo độ chính xác. Vừa quan trọng đối với an toàn thực phẩm.

Nguyên tắc Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm:

Luồng khí trong phòng và kiểm soát chất lượng không khí phòng Kiểm soát

thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc luồng không khí thông qua một nhà máy chế biến thực phẩm là rất quan trọng đối với an toàn thực phẩm. Nhà máy phải thận trọng trong việc bảo vệ những gì thường được gọi là “vùng nhịp tim” của nhà máy, nơi sản phẩm đầu tiên trở nên sẵn sàng để ăn. Tất cả không khí đi vào khu vực này phải có chất lượng cao, không khí trong lành.

Link: xử lý thực phẩm an toàn

Ngoài ra, không khí từ các khu sản phẩm thô phải đi theo hướng ngược lại và thoát trực tiếp ra khỏi nhà máy. Nên vậy thực hiện điều này bằng cách thiết kế và lắp đặt hệ thống HVAC và làm lạnh chất lượng cao là một việc cần thiết, lọc không khí đầy đủ, sử dụng ánh sáng tia cực tím, giảm thiểu sự ngưng tụ và kiểm soát áp lực luồng khí trong toàn bộ thiết kế cơ sở.

Nguyên tắc Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm:

Các yếu tố trang web tạo thuận lợi cho điều kiện vệ sinh

Dòng bất động sản là dây chuyền phòng thủ đầu tiên của nhà máy chế biến trong an toàn thực phẩm. Với trách nhiệm và trách nhiệm một nguồn, thực sự, từ thiết kế đến xây dựng, cơ sở sản xuất nên đảm bảo tốt hơn các yếu tố trang web như an ninh trang web, an toàn nhân sự, quản lý xe, chiếu sáng trang web, phân loại và hệ thống quản lý nước để tạo điều kiện an toàn, an toàn và vệ sinh .

Xây dựng các cấu kiện và xây dựng tạo thuận lợi cho điều kiện vệ sinh

Các cơ sở sản xuất nên hiểu rằng làm thế nào an toàn thực phẩm có thể bị ảnh hưởng bởi bề mặt sàn, lớp phủ tường và lớp phủ, và các hạng mục thiết kế như trần đi bộ. 

Link: giấy phép an toàn thực phẩm

Các bạn phải biết các chi tiết như miếng đệm kín xung quanh các ống thấm tường và các bề mặt trơn nhẵn, sạch sẽ trên tường và các bề mặt khác có thể tạo ra sự khác biệt về an toàn thực phẩm.

Nguyên tắc 8 Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm:

Các hệ thống tiện ích được thiết kế để ngăn ngừa nhiễm bẩn

Bằng cách đảm bảo đúng các hệ thống tiện ích và chỉ định vật liệu, hoàn thiện và các chi tiết thiết kế vệ sinh khác của hệ thống tiện ích, các bạn có thể dễ dàng truy cập để làm sạch, kiểm tra và bảo trì.

Nguyên tắc 9 Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm:

Vệ sinh tích hợp vào thiết kế cơ sở

Cơ sở sản xuất phải xem xét mọi ngóc ngách! Và đảm bảo để đảm bảo thiết kế thúc đẩy vệ sinh theo mọi cách có thể. Điều này thường bao gồm những thứ đơn giản như thiết kế các mục phòng sạch trong các nhà máy chế biến; Thiết bị gắn trượt; ống tròn; bề mặt phẳng tối thiểu; Sử dụng đúng loại hóa chất; Và lắp đặt tất cả các bồn rửa, ống dẫn, đồ đạc; Và nhiều hơn nữa trên các giá đỡ cách xa tường để dễ dàng làm sạch.

Thiết kế cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm; Là điều mà những nhà kinh doanh nào đang có ý định kinh doanh về nhà hàng cần biết. Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nó có những tính chất đặc thù riêng. Bất cứ nhà đầu tư nao có ý định kinh doanh đều phải tìm hiểu kỹ. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn thủ tục mở nhà hàng và những điều cần biết để quý bạn tìm hiểu thêm.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456