Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Vệ sinh an toàn thực phẩm là điều cực kỳ quan trọng đối với khách hàng. Tại Bình Dương với số lượng dân cư đông đảo tập trung nhiều nhà hàng, dịch vụ ăn uống mọc lên rầm rộ cho nên an toàn thực phẩm là vấn đề được cơ quan chức năng cực kỳ quan tâm, giám sát. Hiện tại trên địa bàn tĩnh Bình Dương có nhiều quán ăn nhà hàng chưa xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để cơ sở kinh doanh có thể hoạt động đúng với điều kiện pháp luật.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương:

Công ty Quyết Thắng có dịch vụ tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương cho; Những đơn vị sản xuất hay nhà hàng ăn uống đang vướng mắc các thủ tục hồ sơ pháp lý. Có rất nhiều ngành nghề buôn bán, sản xuất và kinh doanh liên quan đến thực phẩm! Thực phẩm chức năng cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng đa số mọi người đều khá mơ hồ về thủ tục hồ sơ xin giấy phép.

Quyết Thắng chuyên tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương; Lập hồ sơ, hướng dẫn tới lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm và những điều liên quan. Nếu bạn đang vướng mắc các hồ sơ thủ tục! Hãy liên hệ ngay tới Công_ty_Quyết_Thắng để được tư vấn trực tiếp …

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam. Tổ chức, cá nhân nước ngoài Sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam; Phải tuân theo các quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm. Các quy định khác của pháp luật có liên quan; Như phải công bố thực phẩm trước khi lưu hành trên thị trường. Trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc gia nhập có quy định khác với quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm thì áp dụng điều ước quốc tế đó.

Các ngành nghề phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại bình dương

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

 

 

Các ngành nghề cần Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương gồm :

 • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định; Cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
 • Cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ
 • Cơ sở bán thực phẩm; Các cơ sở chỉ để bán thực phẩm
 • Cửa hàng ăn; Cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…
 • Nhà hàng ăn uống; Thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
 • Quán ăn bán cơ động; Thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
 • Căng tin
 • Chợ
 • Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể; Chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.
 • Siêu thị
 • Hội chợ

Tư vấn giấy phép vệ sinh tại Công ty Quyết Thắng

Khách hàng làm thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương ở Công_ty_Quyết_Thắng sẽ được hưởng một số dịch vụ tư vấn miễn phí  như:

 1. Chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng
 2. Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
 3. Trong trường hợp khách hàng cần chuyên viên tham gia đàm phán; gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
 4. Đại diện lên Bộ y tế để nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng;
 5. Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Bộ y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
 6. Nhận Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bộ y tế.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

 

Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh thực phẩm tại bình dương

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương gồm các giấy tờ:

 1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng);
 3. Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);
 4. Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;
 5. Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
 6. Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Thủ tục xin giấy giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bình Dương

Làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bình Dương là một trong những giấy tờ cần thiết và là điều kiện bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Thế nhưng hồ sơ xin cấp giấy ra sao; cần những gì thì không hẳn cơ sở nào cũng nắm bắt được hết. Giấy phép an toàn thực phẩm là một trong những giấy tờ cần thiết; và là điều kiện bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Để không làm mất nhiều thời gian cũng như công sức của các đơn vị kinh doanh sản xuất. Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Quyết Thắng; nhận làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm khu vực Bình Dương một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý nhất; chắc chắn sẽ làm các bạn tin tưởng và hài lòng.

Trình tự xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương như sau:

 1. Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ;
 2. Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;
 3. Khi hồ sơ đã hợp lệ; Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
 4. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho Tổ chức;
 5. Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ, thông báo tính hợp lệ và kết quả.

 1. Trong thời gian 5 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ được nộp. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ cử người xuống kiểm tra trực tiếp tại cơ sở để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép.
 2. Nếu cơ sở đạt tiêu chuẩn sẽ được cơ quan tiến hành cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đạt chuẩn. Nếu không đạt cơ sở sẽ bị phạt hành chính vì kinh doanh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ quan có thẩm quyền tiến hành cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ quan quyết định việc Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương:

Chi cục Vệ sinh An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố sẽ cấp cho các trường hợp gồm:

Dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng trung ương và thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng quận, huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nhưng có quy mô cung cấp từ 300 suất ăn/ngày trở lên; Cơ sở cung cấp suất ăn sẵn; Dịch vụ ăn uống trong các bệnh viện; khu chế xuất, khu công nghiệp; Bếp ăn tập thể, căn tin các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

UBND các quận, huyện, hoặc các cơ quan chức năng được ủy quyền sẽ cấp cho các loại hình sau:

vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do quận; huyện cấp, hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô cung cấp từ 100-300 suất ăn/ngày; Bếp ăn tập thể ở các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở; trung học phổ thông; Dịch vụ nấu thuê đám tiệc di động.

UBND phường, xã, thị trấn:

Thì cấp giấy chứng nhận cho dịch vụ ăn uống có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công suất cung cấp dưới 100 suất ăn/ngày.

Lưu ý: Giấy phép được cấp có hiệu lực 3 năm và chủ cơ sở sản xuất phải cam kết thực hiện theo đúng quy định đề ra. Sau khi được cấp giấy, cơ quan chức năng sẽ cử người xuống kiểm tra thêm 1 lần nữa. Nếu cơ sở vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép được cấp.

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Xử lý vi phạm khi không xin giấy phép vệ sinh

Không làm thủ tục Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương sẽ bị xử lý:

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

 1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất; mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
 2. Người lợi dụng chức vụ; quyền hạn vi phạm quy định của Luật này hoặc các quy định khác của pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất; mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.
 3. Mức phạt tiền đối với vi phạm hành chính quy định tại khoản 1 Điều này được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; trường hợp áp dụng mức phạt cao nhất theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính mà vẫn còn thấp hơn 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm thì mức phạt được áp dụng không quá 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm; tiền thu được do vi phạm mà có bị tịch thu theo quy định của pháp luật.

Tìm hiểu về: Hen suyễn 

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456