Tư vấn thành lập công ty quảng cáo

Việc thành lập công ty quảng cáo cũng trải qua nhiều thủ tục khá phức tạp và cần thực hiện theo tuần tự. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty Quyết Thắng để có thể hiểu rõ hơn về những điều kiện, quy định khi thành lập công ty quảng cáo này nhé.

Điều kiện thành lập công ty quảng cáo

Điều kiện khi thành lập công ty quảng cáo được quy định rất rõ ràng trong Điều 20 Luật quảng cáo 2012. Theo đó, các doanh nghiệp cần phải tuân theo những quy định sau:

 • Phải xuất trình đẩy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó ghi rõ ngành nghề quảng cáo mà công ty được phép kinh doanh ví dụ như: Ngành hoạt động nghiếp ảnh, ngành nghiên cứu, thăm dò dư luận, ngành hoạt động xuất bản khác.
 • Quảng cáo cho hàng hóa, dịch vụ phải có tài liệu chứng minh về sự hợp quy chuẩn của hàng hóa, dịch vụ đó.
 • Phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với ngành nghề quảng cáo tài sản.
thành lập công ty quảng cáo 1
Các điều kiện cần đáp ứng khi thành lập công ty quảng cáo

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty quảng cáo

Theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ thành lập công ty quảng cáo bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty quảng cáo.
 • Điều lệ công ty quảng cáo.
 • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần).
 • Bản sao chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật cùng với bản sao chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên/cổ đông góp vốn là cá nhân.
 • Bản sao chứng thực Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên, cổ đông góp vốn là tổ chức.
 • Văn bản cử người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp của tổ chức và bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ cùng với bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu (trong trường hợp người đại diện pháp luật không trực tiếp thực hiện việc nộp hồ sơ thành lập).

Quy trình thành lập công ty quảng cáo

Nắm rõ quy trình cũng như các thủ tục cần thiết khi thành lập công ty quảng cáo cũng vô cùng quan trọng, do đó, hãy tham khảo ngay các bước mà Quyết Thắng nêu ra ngay dưới đây:

Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Công ty sẽ cử một người đại diện theo pháp luật hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện thông hợp đồng ủy quyền để soạn thảo 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như phía trên. Bạn cũng có thể nhờ một đơn vị uy tín như Công ty Quyết Thắng để giúp bạn thực hiện việc soạn thảo hồ sơ sao cho đẩy đủ nhất.

Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty quảng cáo tại cơ quan có thẩm quyền là công việc do người đại diện theo pháp luật của công ty thực hiện hoặc người nhận ủy quyền. Cơ quan có thẩm quyền ở đây cụ thể là phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư cấp trung ương nơi công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo sẽ đặt trụ sở chính.

thành lập công ty quảng cáo 2
Các yếu tố ảnh hưởng với công ty quảng cáo

Giải quyết hồ sơ đề nghị thành lập

Hồ sơ sau khi được phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng lại các thông tin cũng như giấy tờ cần thiết mà bên phía doanh nghiệp cung cấp. Thời gian giải quyết hồ sơ sẽ tong khoảng 3 ngày, tính từ ngày phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ của công ty.

Sau khi hết thời hạn theo quy định, phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo về kết quả làm việc đến cho công ty theo địa chỉ đã cung cấp trong hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ, đáp ứng được điều kiện thì công ty sẽ được cấp chứng nhận thành lập và tiến hành thực hiện các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp, còn nếu hồ sơ sai sót hoặc thiếu thông tin thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo từ chối giải quyết đến công ty.

Nhận giấy chứng nhận thành lập công ty

Công ty tiến hành nhận giấy chứng nhận thành lập công ty và sẽ tiến hành đi khắc con dấu. Sau khi khắc dấu xong, doanh nghiệp cần gửi văn bản thông báo cho phòng đăng ký kinh doanh để được công khai thông tin, đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp lên Cổng thông tin Quốc gia.

Trong thời gian 30 ngày kể từ khi công ty nhận được chứng nhận thành lập, phòng đăng ký kinh doanh phải công bố thông tin của công ty theo quy định pháp luật.

Hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh

Đó là những thủ tục mà doanh nghiệp quảng cáo cần thực hiện để việc thành lập diễn ra suôn sẻ nhất. Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh sẽ gồm bản sao chứng nhận thành lập công ty và những giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Một số lưu ý khi thành lập công ty quảng cáo

Dưới đây là một số lưu ý mà doanh nghiệp cần nắm bắt được khi tiến hành thành lập:

 • Tên của doanh nghiệp thì cần rõ ràng, không giống tên của doanh nghiệp khác, không chứa những từ ngữ cấm theo quy định của pháp luật cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến thuần phong mỹ tục. Tên có thể viết hoa, viết thường, viết tắt, dùng tên nước ngoài.
 • Người đại diện đúng như tên gọi chính là người đại diện cho công ty thực hiện tất cả mọi vấn đề liên quan đến pháp luật, nghĩa vụ. Do vậy, hãy chọn người có uy tín, đầy đủ tư cách pháp nhân và là người có nhiều kinh nghiệm tỏng lĩnh vực quảng cáo mà công ty lựa chọn.
 • Về lĩnh vực dịch vụ quảng cáo thì khi mở công ty, bạn có thể chọn một trong những ngành nghề và mã ngành quảng cáo như sau:

Ngành hoạt động nhiếp ảnh – mã ngành 7420.

Ngành quảng cáo – mã ngành 7310

Ngành nghiên cứu, thăm dò dư luận – mã ngành 7320

Ngành hoạt động xuất bản khác – mã ngành 5819

Ngành hoạt động tư vấn quản lý – mã ngành 7020

 • Số vốn điều lệ thành lập công ty bạn cần đóng không có quy định về mức tối đa hay tối thiểu, nên hãy đăng ký số vốn bạn cảm thấy phù hợp với quy mô công ty.

Hy vọng những thông tin trên về thành lập công ty quảng cáo sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn băn khoăn về thủ tục thành lập công ty, hãy liên hệ Công ty Quyết Thắng ngay lúc này để được tư vấn tận tình nhất nhé. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456