Xây dựng nhà xưởng đã dần trở nên phổ biến và được các nhà đầu tư quan tâm hơn rất nhiều so với trước. Hiện nay, xây dựng nhà xưởng công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu sản xuất thông thường mà còn phải đạt được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của pháp luật. Có thể kể đến như tiêu chuẩn về an toàn lao động cho  nhân công, tiêu chuẩn về môi trường làm việc tối ưu tiền đề tạo ra các sản phẩm chất lượng. Không chỉ có vậy, việc thi công xây dựng nhà xưởng còn cần phải chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất. Đây là một trong những vấn đề qua trọng hàng đầu.

Do đó, có sự đầu tư nghiêm túc vào thiết kế nhà xưởng giúp doanh nghiệp phát triển một cách an toàn và bền vững. Dưới bài viết này, công ty Quyết Thắng sẽ giới thiệu đến bạn đọc quy trình và báo giá trong việc xây dựng nhà xưởng nhà kho.

Nguyên tắc vàng trong việc xây dựng nhà xưởng, nhà kho

Thiết kế và thi công nhà xưởng, nhà kho theo những yêu cầu về thẩm mỹ, kỹ thuật, thời hạn sử dụng (độ bền theo thời gian), thân thiện với môi trường, xây dựng nhà xưởng giá rẻ..  theo yêu cầu mà chủ đầu tư đưa ra. Tất cả đều có những nguyên tắc nhất định nên biết để đáp ứng tốt nhất những tiêu chí trên.

Hiện nay hầu hết các công ty, doanh nghiệp có các hoạt động sản xuất, chế biến,… đều cần phải có nhà xưởng để đảm bảo sản xuất cung cấp ra thị trường với chất lượng đảm bảo. Một vài công ty cũng sẽ chọn phương pháp thuê nhà xưởng, tùy vào quy mô và điều kiện tài chính của công ty đó. Tuy nhiên, việc thi công và cải tạo lại nhà xưởng cho phù hợp là cần thiết. Nếu như tài chính có hạn có thể dùng giải pháp đi thuê và thi công nhà xưởng giá rẻ hơn so với đầu tư xây mới.

Quy trình xây dựng nhà xưởng

Tiếp nhận và bảo quản các vật tư trong quá trình xây dựng

Việc này là một khâu quan trong. Thông thường các vật tư được cung cấp đầy đủ, tuy nhiên có một số trường hợp trong quá trình giao nhận xảy ra sai sót, dẫn đến số lượng và chủng loại không đồng nhất. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt và phát sinh chi phí.

Trên mỗi vật tư đều có những ký hiệu riêng, gọi là mã sản phẩm, hãy đối chiếu số lượng theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận.

Thi công lắp đặt bulông – móng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng
Thi công dựng móng là bước đầu tiên trong quy trình xây dựng nhà xưởng

Công việc thi công và lắp đặt móng nhà xưởng là công đoạn đầu tiên trong quá trình thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho. Do đó, cần quan tâm đặc biệt đến khâu này. Theo sát quá trình thi công để đảm bảo chất lượng.

Thi công lắp dựng khung chính

Để đảm bảo độ chính xác và lắp đặt nhanh chóng chất lượng, các nhà đầu tư nên tìm kiếm những đơn vị thi công uy tín với trang bị công cụ đầy đủ. Các máy đo kinh vĩ, máy chiếu laze, … để phục vụ công tác lắp đặt là cần thiết.

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, tùy theo kích thước mà chuẩn bị bố trí cẩu để thi công công trình. Tránh uốn cong thanh kèo, làm giảm tuổi thọ của nhà xưởng, nhà kho.

Dựng khung chính cần chuẩn bị trang thiết bị để đảm bảo tuổi thọ nhà xưởng sau này

Việc lắp đặt các cột kèo là quan trọng nhất trong quá trình thi công nhà xưởng, nhà kho, vì đây là khâu định hình toàn bộ nhà xưởng. Tùy vào mặt bằng mà lựa chọn những phương án lắp đặt khác từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong.

Su công đoạn này, việc tiếp theo phải làm là giằng níu chặt, đảm bảo không xê dịch cột kèo. Các công đoạn cần triển khai nhị nhàng và cẩn thận để đảm bảo tiến độ nhà kho được xây dựng hoàn hảo.

Đây là khâu được thực hiện chủ yếu trên cao nên cần trang bị các thiết bị an toàn để đảm bảo nhất.

Lắp đặt phần tôn mái cho nhà xưởng

Lắp đặt và xây dựng phần tôn mái là một khâu không thể thiếu khi xây dựng nhà xưởng được tiến hành sau khi khung chính được hình thành vững chắc.

Những tấm tôn đầu tiên lắp lên yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ. vì đó là tiêu chuẩn cho những tấm sau này. Phải đảm bảo rằng các điểm nối gối của các tấm tôn đều nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thanh xà ngang để không phải căn chỉnh lại vào công đoạn cuối cũng như đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng công trình.

Thi công xây dựng nhà xưởng
Lắp tôn mái cho nhà xưởng là một trong những giai đoạn nước rút

Lắp và xây dựng vách ngăn

Tương tự như lắp đặt tôn mái, khi thi công nhà xưởng, việc lắp dựng vách ngăn phải kết hợp với nhà xây dựng ngay từ đầu để đảm bảo ăn khớp với nhau.

Hoàn thiện xây dựng nhà kho

Đây là công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn khá quan trọng. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác trước đó của từng công đoạn. Ở giai đoạn này cần kiểm tra tổng thể lại các bulong đã được lắp, các điểm nối tôn mái, các ô cửa thông gió… có đảm bảo chất lượng. Đây là điều bắt buộc.

Trong khâu này đồng thời sẽ lắp dựng cửa ra vào. Cần đảm bảo kỹ thuật để chắc chắn cửa lắp chuẩn nhất.

Báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Dưới đây là đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép với các công trình đơn giản, dễ hiểu nhất để các bạn có thể dễ dàng hình dung

Xây dựng nhà xưởng nhỏ, nhà để xe

  • Khung kèo thép có đơn giá giao động từ 400 – 600 ngàn đồng/m²
  • Xây dựng có đơn giá giao động từ 350 – 500 ngàn đồng/m²
  • Tổng chi phí xây dựng có đơn giá giao động từ 750 – 1,100 ngàn đồng/m²

Đơn giá dành cho xây dựng nhà xưởng khung thép khẩu độ > 20m

  • Khung kèo thép có đơn giá giao động từ 300 – 450 ngàn đồng/m²
  • Xây dựng có đơn giá giao động từ 250 – 400 ngàn đồng/m²
  • Tổng chi phí xây dựng có đơn giá giao động từ 550 – 850 ngàn đồng/m²

Báo giá thi công trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Tùy vào thời điểm mà các đơn giá sẽ có sự thay đổi nhất định. Để nhận được báo giá chính xác nhất các bạn có thể liên hệ ngay với các đơn vị thi công để được tư vấn nhanh nhất.

Tìm kiếm đơn vị thi công nhà xưởng uy tín

Để đảm bảo chất lượng thi công xây dựng nhà xưởng, các nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, với chi phí xây dựng nhà xưởng tối ưu nhất.

Một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực được nhiều người tin tưởng có thể kể đến công ty Quyết Thắng Group.

Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên cùng kiến trúc sư có chuyên môn và tay nghề cao, đảm bảo mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất, từ nhà xưởng thông thường đến xây dựng nhà xưởng dạng khung thép vừa nhanh chóng lại tiện lợi.

Với quy trình làm việc nhanh chóng, các báo giá thi công nhà xưởngđơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép rõ ràng, minh bạch. Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào Quyết Thắng Group.

Nếu các bạn có nhu cầu thi công nhà xưởng có thể trực tiếp liên hệ với Quyết Thắng Group để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.