Thành lập văn phòng đại diện tại Bình Dương

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Tại Bình Dương

Để dễ hình dung văn phòng đại diện là đơn vị thuộc doanh nghiệp. Có nhiệm vụ chính là đại diện ủy quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện phải theo các quy định của pháp luật doanh nghiệp và các ngành luật có liên quan.

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Tại Bình Dương

Doanh nghiệp có thể đặt được một hoặc nhiều văn phòng đại diện; tại một địa phương cùng địa giới hành chính. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có quyền thay đổi nội dung đã đăng ký; có quyền giao dịch nhưng không được hoạt động kinh doanh trực tiếp như các chi nhánh của mình.

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện tại Bình Dương

_ Tư vấn miễn phí cho khách hàng đầy đủ về các vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký; thành lập văn phòng đại diện. Các vấn đề như: mô hình, cơ cấu, phương thức tổ chức hoạt động, điều hành; quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu văn phòng đại diện;…

_ Tư vấn hỗ trợ hoàn thiện các giấy tờ thủ tục cần thiết cho khách hàng; liên quan thành lập văn phòng đại diện nhanh chóng đầy đủ.

_ Đại diện theo ủy quyền hoàn tất các thủ tục thành lập văn phòng đại diện cho khách hàng; trao tận tay kết quả đầy đủ, nhanh nhất.

Ngoài ra Quyết Thắng còn có dịch vụ cho thuê địa điểm làm văn phòng đại diện tại Bình Dương liên hệ 0911097687 để được tư vấn cụ thể

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện

Trước khi thành lập văn phòng đại diện cần chuẩn bị các thông tin cần thiết cũng như các điều kiện cả về giấy phép đầu tư. (đối với thương nhân nước ngoài, công ty nước ngoài).

Việc chuẩn bị kỹ các thông tin về: tên văn phòng đại diện, ngành nghề kinh doanh; vốn người đứng đầu văn phòng đại diện theo quy định pháp luật. Sẽ tạo điều kiện cho việc thành lập diễn ra thuận lợi không chỉ tại Bình Dương; mà còn các tỉnh thành trên cả nước.

=> Thủ Tục Thành Lập Công Ty tại Bình Dương

 

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Tại Bình Dương

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Bình Dương

Hồ sơ đăng ký hoạt động văn phòng đại diện bao gồm:

–    Thông báo về việc đăng ký hoạt động văn phòng đại diện. (Phụ lục II-11, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);

–    Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của. Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc. Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập văn phòng đại diện;

–    Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện;

–    Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại. Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đứng đầu văn phòng đại diện.

–    Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp. (Phụ lục II-18, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT) đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư; Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương chưa thực hiện bổ sung. Cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp để được cấp đăng ký doanh nghiệp thay thế nội dung đăng ký kinh doanh trong Giấp phép đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Tại Bình Dương
Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Tại Bình Dương

Trường hợp doanh nghiệp lập văn phòng đại diện ở nước ngoài thì hồ sơ gồm:

–    Thông báo về việc lập văn phòng đại diện ở nước ngoài. (Phụ lục II-12, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT).

–    Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hoặc giấy tờ tương đương.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Trình tự thực hiện:

_ Khi đăng ký hoạt động văn phòng đại diện; doanh nghiệp phải gửi Thông báo lập văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt văn phòng đại diện. Kèm theo Thông báo phải có các văn bản được nêu tại thành phần hồ sơ.

_ Trường hợp doanh nghiệp lập văn phòng đại diện ở nước ngoài; thì thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó. Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày chính thức mở văn phòng đại diện ở nước ngoài; doanh nghiệp phải gửi Thông báo về việc lập văn phòng đại diện ở nước ngoài đến; Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. (Phụ lục II-12, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT). Kèm theo Thông báo phải có bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện; hoặc giấy tờ tương đương để bổ sung thông tin về văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cách thức thực hiện: (Thành lập văn phòng đại diện tại Bình Dương)

_ Người đại diện theo pháp luật gửi trực tiếp Thông báo về việc đăng ký hoạt động văn phòng đại diện; tới Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên. Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  • Sau khi thực hiện chuẩn bị hồ sơ; doanh nghiệp cần tiến hành việc nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện qua mạng.
  • Khi nhận được hồ sơ nộp online hợp lệ của doanh nghiệp; Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia; về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số văn phòng đại diện. Cũng như xét tính hợp lệ của hồ sơ cho doanh nghiệp. (nếu không hợp lệ thông báo và hướng dẫn theo yêu cầu chuyên viên).
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. (không có phát sinh sai sót nữa). Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.
Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Tại Bình Dương

TIN LIÊN QUAN:

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Bình Dương

Dịch Vụ Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty Tại Bình Dương

Thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật

Thủ Tục Đăng Ký Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty

Thủ Tục Đăng Ký Thay Đổi Tên Công Ty

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Nhanh Nhất

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Đồng Nai

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Bình Phước

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Hà Tĩnh

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Hà Nội

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Nghệ An

Dịch Vụ Thành Lập doanh nghiệp

Đễ hiểu rõ hơn về luật doanh nghiệp quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại. 02746568888 – 0945734566 hoặc chat trên zalo website của Công Ty Quyết Thắng để được tư vấn cụ thể !

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456