Top 6 cuốn sách về kế toán doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Nói đến những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả nhất ta không thể không nhắc đến những quyển sách về kế toán doanh nghiệp, sách giúp bạn có được những bài học quý giá trong ngành nghề kế toán. Sau đây, hãy cùng Công ty Quyết Thắng bật mí cho bạn 10 cuốn sách về kế toán, hãy áp dụng để đạt được sự thành công không chỉ trong sự nghiệp kế toán mà còn trong cuộc sống nhé!

Nguyên lý kế toán

Nguyên lý kế toán được ví như nền móng của ngành kế toán. Những kiến thức nguyên lý kế toán được đưa vào mọi loại hình doanh nghiệp (sản xuất, thương mại, trao đổi, buôn bán…), doanh nghiệp Việt Nam hay nước doanh nghiệp nước ngoài. Nếu không trang bị đầy đủ những kiến thức về nguyên lý kế toán, bạn sẽ cảm thấy rất khó thở khi bắt đầu hành nghề đấy.

Sách “Nguyên lý kế toán” được biên soạn bởi một đội ngũ giảng viên đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, cuốn sách về kế toán doanh nghiệp này được giới thiệu là cuốn giáo trình cơ bản và vô cùng cần thiết đối với không chỉ sinh viên mà còn những người đang theo học khối kinh tế tại các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.

sách về kế toán doanh nghiệp 1
Cuốn sách: Nguyên lý kế toán

Tất cả các nguyên tắc và khái niệm cơ bản của lĩnh vực kế toán đều được đề cập đầy đủ trong cuốn sách nguyên lý kế toán này. Chính vì lí do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về kế toán từ cơ bản thì đây sẽ là cuốn sách vô cùng phù hợp cho bạn

Tư duy kế toán phải có trong kinh doanh

Phong cách quản trị hay tư duy dựa trên nền tảng kế toán tài chính ngày càng trở nên quan trọng trong việc bảo đảm sự phát triển bền vững và tăng trưởng của doanh nghiệp. Những người thành công trong kinh doanh thường là người có “tư duy kế toán” theo cách riêng mà lại vô cùng đặc biệt của họ. Kế toán không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần nắm chắc được những điểm quan trọng, kế toán sẽ là một công cụ hỗ trợ mạnh hơn bất cứ thứ gì trong kinh doanh.

Trong cuốn sách tư duy kế toán phải có trong kinh doanh này, bạn sẽ nắm được: Những điểm quan trọng của báo cáo tài chính, tư duy về “cơ cấu lợi nhuận” và “thu chi tiền mặt”. Cách sử dụng “số liệu kế toán” hữu ích trong doanh nghiệp hay quay vòng PCDA với kế toán để đạt được mục tiêu đặt ra.

Tư duy kế toán phải có trong kinh doanh là cuốn sách mà bất kỳ nhà quản trị nào hoặc những người đang hoạt động trong lĩnh vực kế toán đều cần để tham khảo.

sách về kế toán doanh nghiệp 2
Cuốn sách: Tư duy kế toán phải có trong kinh doanh

Kế toán quản trị

Kế toán quản trị đóng vai trò chủ chốt và chi phối toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa trên các thông tin mà kế toán quản trị cung cấp, các nhà quản trị sẽ đưa ra quyết định kinh doanh sao cho phù hợp với thời gian ngắn hạn hay dài hạn nhằm đảm bảo sự phát triển và tồn tại bền vững của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Cuốn sách “Kế Toán Quản Trị” là một trong những cuốn sách dân kế toán “nhập môn” không thể thiếu được. Cuốn này tổng hợp 12 chủ điểm quan trọng cùng cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, cuốn sách sẽ đem đến cho người đọc một góc nhìn không những tổng thể, chi tiết mà còn rất thực tế về kế toán quản trị. Các chương trong sách bao gồm:

 • Tổng quan chung về kế toán quản trị và khái niệm chi phí
 • Chi phí theo đơn hàng và tính chi phí đơn vị sản phẩm
 • Hệ thống hạch toán chi phí theo đơn hàng
 • Chi phí biến đổi và báo cáo bộ phận.
 • Hạch toán chi phí theo hoạt động.
 • Hạch toán chi phí theo quá trình
 • Mối quan hệ chi phí – khối lượng – lợi nhuận
sách về kế toán doanh nghiệp 3
Cuốn sách: Kế toán quản trị

Sách giáo trình Kế toán tài chính

Giáo trình kế toán tài chính được biết đến là cuốn sách thường được dùng để giảng dạy trong các ngành kế toán, kiểm toán tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay. Nếu bạn không học đúng chuyên ngành mà vẫn muốn theo nghề kế toán thì nên tham khảo qua.

Cuốn giáo trình kế toán tài chính giới thiệu hệ thống kế toán cơ bản trong các doanh nghiệp, phù hợp với môi trường kế toán tại Việt Nam và cả quốc tế. Giúp người đọc hiểu chi tiết hơn về các nguyên tắc trong kế toán tài chính.

Nội dung giáo trình Kế toán tài chính bao gồm 7 chương:

 • Tổng quan về Kế toán tài chính
 • Kế toán tiền và các khoản phải thu
 • Kế toán hàng tồn kho
 • Kế toán tài sản cố định
 • Kế toán vốn chủ sở hữu
 • Kế toán nợ phải trả
 • Kế toán hoạt động thương mại và xác định kết quả kinh doanh

26 chuẩn mực kế toán Việt Nam

Quyển sách nãy sẽ trình làng đầy đủ các nguyên tắc và yêu cầu kế toán cơ bản, các yếu tố cũng như sự ghi nhận các thành phần của báo cáo tài chính trong doanh nghiệp nhằm giúp người hành nghề cũng như doanh nghiệp ghi chép kế toán và lập báo cáo tài chính theo các chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán đã ban hành và xử lý vấn đề phát sinh theo đúng tiêu chuẩn nhất tránh sai phạm.

Các nguyên tắc, yêu cầu kế toán cơ bản và các yếu tố của báo cáo tài chính quy định trong chuẩn mực này được quy định cụ thể trong từng chuẩn mực kế toán, phải áp dụng đối với mọi doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong phạm vi cả nước. Khiến cho kiểm toán viên và người kiểm tra kế toán đưa ra ý kiến về sự phù hợp của báo cáo tài chính với chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

sách về kế toán doanh nghiệp 4
Cuốn sách 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam

Chế độ kế toán doanh nghiệp

Bộ sách Chế độ kế toán doanh nghiệp bao gồm 2 cuốn:

Quyển 1: Hệ thống tài khoản kế toán

Quyển 2: Chế độ kế toán doanh nghiệp

Cuốn sách này đã được tổng hợp đầy đủ những nội dung và thông tin được đề cập trong Thông tư số 200/2014/TT-BTC và Thông tư số 202/TT-BTC, qua đó sẽ hỗ trợ và giúp cho những doanh nghiệp và đối tượng đang hoạt động liên quan đến lĩnh vực kế toán có thể hiểu rõ và áp dụng vào trong đơn vị và doanh nghiệp của mình.

Như vậy Công ty Quyết Thắng đã giới thiệu cho bạn ngắn gọn về những cuốn sách về kế toán doanh nghiệp. Chúc các bạn tìm cho mình một cuốn sách hay để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ kế toán giá rẻ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456