Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? Trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Bạn cần chuẩn bị thông tin cần thiết để làm hồ sơ thành lập công ty như: Tên công ty; địa chỉ công ty; ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật; thông tin của người đại diện; vốn điều lệ công ty, vốn pháp định (nếu kinh doanh ngành nghề có điều kiện). Công ty chúng tôi còn hướng dẫn các thủ tục sau khi thành lập công ty như: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng; mua chữ ký số, nộp tờ khai thuế, nộp thuế môn bài…

Công ty Quyết Thắng sẽ giúp bạn thành lập công ty TNHH 1 thành viên; giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức tìm hiểu, và đi lại trong quá trình hoàn thành xong thủ tục. Dưới đây là bài viết; mà công ty Quyết Thắng chia sẻ kinh nghiệm hơn 8 năm thành lập công ty TNHH 1 thành viên cho các bạn tìm hiểu. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp; nhân viên công ty tư vấn cho các bạn trực tiếp tại công ty; hoặc qua zalo để quý khách nắm thông tin cụ thể; chi tiết hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty bên công ty chúng tôi.

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?
Quyết Thắng thành lập công ty uy tín

Thủ tục và hồ sơ thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, thông tin

Các giấy tờ để thành lập công ty TNHH 1 thành viên rất đơn giản, gồm:

 • Chuẩn bị tên công ty, địa chỉ công ty; người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, vốn pháp định (nếu kinh doanh nhành nghề có điều kiện) .
 • Đối với cá nhân chuẩn bị: Bản sao, công chứng một trong các giấy tờ CMND/CCCD/Hộ Chiếu
 • Đối với tổ chức chuẩn bị: Bản sao, công chứng các giấy tờ như Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh; và CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện cho tổ chức.

Với bước này khách hàng chỉ cần gửi CMND; công ty chúng tôi sẽ ủy quyền làm cho quý khách những việc còn lại. Khách hàng có thể yên tâm về vấn đề đặt tên không bị trùng; nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn mức vốn điều lệ phù hợp với nhành nghề mà khách hàng dự định kinh doanh.

Bước 2: Soạn hồ sơ

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:

 • Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên;
 • Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên;
 • Và giấy tờ đã chuẩn bị ở trên như (CMND/CCCD/Hộ chiếu; Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh).

Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn đầy đủ hồ sơ theo mẫu cho quý khách hàng. Khách hàng không cần phải lúm túm trong việc chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên đã chuẩn bị như trên; tại cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư trực thuộc Tỉnh/Thành phố.

Nhân viên công ty dịch vụ sẽ đến các cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ cho quý khách hàng. Qúy khách sẽ không mất thời gian và công sức cho việc đi lại.

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?
Công ty TNHH 1 thành viên

Bước 4: Nhận kết quả

Kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khoảng 03-05 ngày sau khi nộp hồ sơ. Người đại diện theo pháp luật đến nhận kết quả giấy chứng nhận đặng ký doanh nghiệp (trường hợp hồ sơ hoàn chỉnh và hợp lệ).

Nhân viên công ty cũng là người được ủy quyền sẽ đi nhận kết quả cho khách hàng. Khách hàng chỉ việc ở nhà.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 33 Luật Doanh nghiệp 2014. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Công ty TNHH 1 thành viên mới thành lập cần làm là phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự; thủ tục và phải trả phí theo quy định. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày; kể từ ngày được công khai. Nội dung công bố; bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Mức phạt khi doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp theo quy định: Theo quy định tại Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP

 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không công bố; hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đối với hành vi vi phạm.

Sau khi nhận kết quả về; nhân viên công ty chúng tôi sẽ truy cập vào cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; để đăng công bố nội dung cho quý khách hàng.

Bước 6: Khắc dấu, thông báo mẫu dấu công ty

Công ty TNHH 1 thành viên thực hiện theo quy định tại Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014 về con dấu doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức; số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp.
 • Trước khi sử dụng; doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh; để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Công ty chúng tôi có dịch vụ khắc dấu; và công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký cho quý khách.

Bước 7: Đặt và treo bảng hiệu tại trụ sở công ty

Công ty TNHH 1 thành viên bắt buộc phải treo bảng hiệu tại trụ sở đã đăng ký trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trên bảng hiệu có các thông tin sau đây: Tên công ty; Địa chỉ công ty, mã số thuế, ngành nghề kinh doanh; số điện thoại… Đối với những doanh nghiệp mới thành lập và nhỏ có thể lựa chọn các kích thước 20×30; 25×35 chất liệu Mica dán trước cửa công ty.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ trọn gói, công ty sẽ hỗ trợ miễn phí bảng hiệu cho quý khách hàng. Bạn có thể tham khảo bảng giá thành lập công ty tại đây.

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?
Dịch vụ trọn gói nhận ngay ưu đãi

Thực hiện thủ tục sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Con dấu

 1. Mở tài khoản ngân hàng

 • Công ty ra ngân hàng mở tài khoản ngân hàng
 • Thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh

Công ty Quyết Thắng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho khách hàng tại ngân hàng Vietcombank Nam Bình Dương.

 1. Hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử là bắt buộc. Khi bạn sử dụng hóa đơn điện tử sẽ không được xuất hóa đơn giấy. Trước khi đặt in hoá đơn điện tử công ty; cần gửi đơn đề nghị sử dụng hoá đơn đặt in đến cơ quan thuế quản lý tại nơi đặt trụ sở công ty. Sau đó cơ quan thuế xuống trụ sở kiểm tra; nếu hợp lệ sẽ được xuất hóa đơn.

Công ty Quyết Thắng có dịch vụ đăng ký hóa đơn điện tử cho quý khách hàng nhé.

 1. Mua thiết bị Token (chữ ký số)

Chữ ký số là thiết bị phần cứng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật cũng như lưu giữ khóa bí mật của khách hàng. Các bạn dùng chữ ký số để ký điện tử cho các giao dịch qua mạng với Cơ quan Thuế, Hải Quan, Ngân Hàng Điện Tử…

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?
Thiết bị Token
 1. Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng

Công ty dùng chữ ký số đăng ký nộp thuế điện tử, sau khi được thuế chấp nhận và được ngân hàng xác nhận là hoàn thành việc đăng ký nộp thuế điện tử.

 1. Nộp tờ khai môn bài

Công ty TNHH 1 thành viên có trách nhiệm nộp tờ khai môn bài

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký thành lập mà lựa chọn ngày hoạt động trùng với ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng đó.

 • Nếu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ra ngày 01/9/2020 thì thời hạn cuối cùng phải nộp tờ khai thuế môn bài là ngày 30/9/2020;
 • Nếu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ra ngày 29/9/2020 thì thời hạn cuối cùng phải nộp tờ khai thuế môn bài là ngày 30/9/2020;

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký thành lập mà chọn ngày hoạt động khác với ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài là ngày thứ 30 sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 • Nếu ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là ngày 01/09/2020, ngày đăng ký hoạt động là 15/09/2020. Vậy thời hạn cuối cùng phải nộp tờ khai thuế môn bài là ngày 01/10/2020.

Thông tư 166/2013/TT-BTC  quy định về mức phạt nếu không tuân thủ thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài như sau:

 • 01 đến 05 ngày. Phạt cảnh cáo
 • 05 đến 10 ngày. Phạt 400.000 đến 1.000.000 VNĐ
 • 10 đến 20 ngày. Phạt 800.000 đến 2.000.000 VNĐ
 • 20 ngày đến 30 ngày. Phạt 1.200.000 đến 3.000.000 VNĐ
 • 30 ngày đến 40 ngày. Phạt 1.600.000 đến 4.000000 VNĐ
 • 40 ngày đến 90 ngày. Phạt 2.000.000 đến 5.000.000 VNĐ
 1. Nộp thuế môn bài

Công ty TNHH 1 thành viên có trách nhiệm nộp thuế môn.

Thuế môn bài là bắt buộc công ty nào cũng phải đóng, và thuế này phụ thuộc vào vốn điều lệ của công ty.

 • Vốn điều lệ > 10 tỷ. Mức đóng thuế môn bài 3.000.000 đồng
 • Vốn điều lệ < 10 tỷ. Mức đóng thuế môn bài 2.000.000 đồng

Căn cứ vào vốn đăng ký ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư thì có thể đóng như sau:

 • Công ty thành lập 6 tháng đầu năm; thì phải nộp tiền thuế môn bài như trên cho cả năm. (Trước ngày 01/7)
 • Công ty thành lập 6 tháng cuối năm; thì sẽ nộp thuế môn bài cho 50% mức thuế trên cho năm. (Từ ngày 01/7)

Nếu trường hợp công ty thành lập vào tháng 12/2020; thì cuối năm 2020 vẫn phải đóng 01 lần. Sang năm 2021 vẫn tiếp tục đóng bình thường. Mỗi năm đóng 01 lần.

Công ty Quyết Thắng chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thành lập công ty. Nếu quý khách hàng có thắc mắc về Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty Quyết Thắng để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ kịp thời. Công ty chúng tôi rất mong được sự hợp tác của quý khách.

Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan dưới đây:

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH

Mẫu quyết định thành lập công ty

Công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2020

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?

Thành lập Công ty TNHH Một Thành Viên

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456