Chi tiết thành lập công ty chuyển phát nhanh

Thành lập công ty chuyển phát nhanh cần đáp ứng những điều kiện cụ thể ra sao và thành lập có phức tạp không? Hãy cùng Công ty Quyết Thắng tìm hiểu chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kinh doanh ngành nghề chuyển phát nhanh

Ngành nghề chuyển phát nhanh cũng giống như một số ngành nghề kinh doanh khác, nó thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, công ty của bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau mới có thể thành lập công ty một cách hợp pháp:

 • Xây dựng một phương án kinh doanh thật phù hợp, đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu sung về nhân sự của công ty.
 • Phải đưa ra được phương án đảm bảo an toàn thông tin, đảm bảo an toàn hàng hóa, sản phẩm của khách hàng, tránh để lộ thông tin khách hàng sẽ làm các đối tượng xấu trục lợi
 • Về số vốn đăng ký, mồi kĩnh vực nhỏ trong ngành nghề chuyển phát nhanh lại quy định một mức vốn khác nhau. Đối với lĩnh vực chuyển phát nhanh hay, bưu chính doanh nghiệp trong nước sẽ cần có vốn tối thiểu là 2 tỷ VNĐ. Còn nếu là phạm vi quốc tế thì cần vốn tối thiểu là 5 tỷ VNĐ
 • Đưa ra phương án phát triển kinh doanh chi tiết nhất và có bảng giá, phí dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp với chất lượng dịch vụ doanh nghiệp mang lại.
Thành lập công ty chuyển phát nhanh 1
Thành lập công ty chuyển phát nhanh với thủ tục đơn giản

Quy trình thành lập công ty chuyển phát nhanh

Doanh nghiệp có thể tham khảo các bước sau đây mà chúng tôi đưa ra để có thể thành lập công ty chuyển phát nhanh một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty chuyển phát nhanh

Hồ sơ sẽ bao gồm một số giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hay tài liệu chứng minh còn có hiệu lực nếu là cá nhân. Hoặc CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân kèm với quyết định thành lập, giấy phép đăng ký doanh nghiệp… nếu là tổ chức.
 • Danh sách cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc thành viên của công ty chuyển phát nhanh.
 • Điều lệ công ty

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT chờ phản hồi

Hồ sơ sẽ được tiếp nhận tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT. Trong vòng 3 – 6 ngày làm việc, giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty bạn sẽ được xét duyệt và gửi trả lại.

Tuy nhiên, doanh nghiệp phải lưu ý là giấy phép chỉ được cấp khi hồ sơ đảm bảo đúng, đủ và hợp lệ. Nếu không thì Sở KH & ĐT sẽ trả lời lý do bằng văn bản.

Bước 3: Tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Công ty sau khi đã nhận được giấy phép đăng ký doanh nghiệp tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp lên Cổng thông tin điện tử quốc gia về thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định trong vòng tối đa 30 ngày. Trong trường hợp không tuân thủ, công bố nội dung muộn so với thời gian cho phép, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính với mức phạt từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Bước 4: Làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bưu chính, chuyển phát nhanh

Nếu đăng ký ngành nghề bưu chính, doanh nghiệp cần xin giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính bằng bộ hồ sơ có những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị Bộ Thông Tin – Truyền thông cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính
 • Biên bản trình bày cụ thể mức bồi thường thiệt hại trong trường hợp xấu xảy ra ảnh hưởng đến khách hàng
 • Hợp đồng sử dụng dịch vụ bưu chính, thỏa thuận của doanh nghiệp với đối tác nước ngoài về việc cung ứng dịch vụ bưu chính.
 • Giấy phép đăng ký doanh nghiệp bản sao.
 • Bảng giá dịch vụ bưu chính chi tiết của doanh nghiệp.
Thành lập công ty chuyển phát nhanh 2
Kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh hợp pháp

Kinh nghiệm hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty chuyển phát nhanh

Bên trên là quy trình doanh nghiệp tiến hành trong khi thành lập công ty chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý thêm một số thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp để hoàn tất trọn vẹn. Cụ thể như sau:

Khắc con dấu cho công ty

Sau khi thành lập công ty và có một mã số thuế riêng biệt, doanh nghiệp cần thực hiện khắc con dấu tròn cho công ty chuyển phát nhanh. Về nội dung, hình thức hay số lượng sẽ do công ty toàn quyền tự quyết định những vẫn cần lưu ý phải có tên doanh nghiệp, số điện thoại liên hệ và trụ sở chính của công ty.

Phát hành hóa đơn GTGT

Công việc phát hành hóa đơn GTGT và đặt in với số lượng lớn để dùng sau này là vô cùng cần thiết. Trường hợp không phát hành hóa đơn, doanh nghiệp mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

Treo bảng hiệu công ty chuyển phát nhanh

Bảng hiệu là một hình thức để nhận biết công ty bạn một cách vô cùng dễ dàng, nhất là đối với khách hàng. Bạn cần đặt làm bảng hiệu công ty với hình thức tự chọn nhưng cần có chứa đầy đủ những thông tin cần thiết như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số… Như vậy sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền thuận lợi cho việc quản lý.

Đăng ký tài khoản ngân hàng

Tài khoàn ngân hàng của công ty giúp công ty chuyển phát nhanh có thể giao dịch tài chính tong nước và quốc tế một cách dễ dàng, Đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước cũng có thể nứm bắt tình huống xấu nhanh chóng nếu có phát sinh.

Để đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty chuyển phát nhanh phải mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến và làm thủ tục.

Mua chữ ký số để có thể đóng thuế trực tuyến

Việc đóng thuế là yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu thành lập cho đến khi đã đi vào hoạt động. Để có thể thực hiện đóng thuế trực tuyến thì công ty chuyển phát nhanh cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số theo quy định. Việc tiến hành đóng thuế định kỳ sẽ do kế toán viên đảm nhiệm và sử dụng chữ ký số mà doanh nghiệp đã mua.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh trên đây của Công ty Quyết Thắng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng thành lập công ty theo ý muốn mình nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc và cần tư vấn thành lập công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456