Tư vấn thành lập công ty chi tiết nhất [2022]

Tư vấn thành lập công ty ở đâu sao cho giá rẻ, uy tín mà đảm bảo chất lượng luôn là câu hỏi được đặt ra rất nhiều. Sau đây, hãy cũng Công ty Quyết Thắng tìm hiểu về dịch vụ này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Công ty Quyết Thắng không chỉ đem lại sự nhanh chóng, tiện lợi mà độ đáng tin còn là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp khi cần thành lập công ty.

Tư vấn lựa chọn loại hình công ty

Nên lựa chọn loại hình công ty nào không chỉ là câu hỏi phổ biến mà còn là việc cấp thiết cần giải quyết khi bạn có ý định thành lập công ty. Tùy thuộc vào quy mô, chiến lược kinh doanh mà 3 loại hình phổ biến được các nhà đầu tư lựa chọn: công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Công ty TNHH 1 thành viên

Đây là loại hình công ty chỉ có 1 người làm chủ sở hữu công ty và toàn quyền quyết định các vấn đề trong công ty.

Nếu như bạn kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ, chưa có ý định huy động vốn nhiều hoặc muốn tự mình làm chủ, thì bạn nên lựa chọn loại hình này. Nhưng hạn chế của loại hình công ty TNHH 1 thành viên cũng có thể có như: không được phát hành cổ phiếu, không được giao dịch chứng khoán, giảm mức độ tin tưởng của đối tác, khách hàng…

Không chỉ thế, chủ công ty TNHH 1 thành viên chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ, đây được xem là ưu điểm của loại hình này.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Được thành lập với ít nhất 2 thành viên và nhiều nhất 50 thành viên, đây chính là thế mạnh giúp doanh nghiệp có thể gọi vốn dễ dàng hơn. Không chỉ thế, nó còn có ưu điểm tương tự như công ty TNHH 1 thành viên là chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp, giúp các thành viên tách biệt được tài sản cá nhân và tài sản góp vốn.

Từ các yếu tố trên đã giúp cho loại hình công ty TNHH 2 thành viên ngày càng được các nhà đầu tư chọn lựa bởi giảm thiểu rất nhiều rủi ro và áp lực trong kinh doanh.

Công ty cổ phần

Ưu điểm đầu tiên và đặc biệt của loại hình này là khả năng huy động vốn rất cao bởi không giới hạn số lượng thành viên. Kèm theo đó, công ty cổ phần mang tính quy mô hơn so với các loại hình khác, khi được quyền giao dịch hay niêm yết cổ phần trên sàn chứng khoán.

Thế nhưng về cơ cấu tổ chức nhân sự cũng như các thủ tục pháp lý liên quan tới cổ phần lại không đơn giản, cũng bởi vì ưu điểm không giới hạn số lượng thành viên góp vốn.

Tóm lại, căn cứ vào những đặc trưng riêng, bạn có thể lựa chọn một loại hình công ty phù hợp với mình. Nhưng, dù bạn thành lập công ty ở loại hình nào, sau này bạn vẫn có thể làm thủ tục chuyển đổi loại hình để phù hợp với quy mô kinh doanh ở tại thời điểm đó. Thế nên, bạn không cần phải cầu kì trong việc lựa chọn loại hình công ty.

tư vấn thành lập công ty 1
Tư vấn lựa chọn loại hình công ty cổ phần

Tư vấn về tên công ty khi thành lập

Sau khi khách hàng đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Tiếp theo nội dung hướng dẫn thành lập công ty cho khách hàng là cách đặt tên công ty.

Theo quy định của luật doanh nghiệp 2020, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những tên gọi đặc trưng. Doanh nghiệp có thể sử dụng tên tên viết tắt và/hoặc tên bằng tiếng nước ngoài bên cạnh tên gọi bằng tiếng việt. Cụ thể:

Về tên tiếng Việt

Tên tiếng Việt công ty phải bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

 • Loại hình doanh nghiệp: được viết chính xác là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;
 • Tên riêng: được sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt

 • Về tên bằng tiếng nước ngoài: được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi chuyển đổi sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Về tên viết tắt: Tên viết tắt của doanh nghiệp được lấy từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Tư vấn thủ tục hồ sơ thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty, các bước thành lập công ty và hồ sơ thành lập công ty là những nội dung Công ty Quyết Thắng tư vấn rất kỹ cho khách hàng như sau:

 • Bước 1: Lập hồ sơ và nộp hồ sơ online qua cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
 • Bước 2: Nhận thông báo hợp lệ.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ gốc trực tiếp tại phòng đăng ký quốc gia.
 • Bước 4: Nhận kết quả giấy chứng nhận doanh nghiệp; khắc con dấu công ty, dấu chức danh
 • Bước 5: Công bố thông tin doanh nghiệp, công bố mẫu dấu
 • Bước 6: Thực hiện các việc sau khi thành lập công ty.
tư vấn thành lập công ty 2
Thủ tục cần thiết trước khi thành lập công ty

Công ty Quyết Thắng – Dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ thành lập công ty, Công ty Quyết Thắng tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói – uy tín với chi phí thành lập công ty hợp lý nhất trên phạm vi toàn quốc.

Khi tin tưởng dịch vụ thành lập kế toán tại Công ty Quyết Thắng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tất cả những lưu ý được đề cập như trên. Đồng thời, dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội hay bất kỳ tỉnh thành nào đều trọn gói từ 250.000 đồng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp các vấn đề dưới đây:

 • Đại diện nhận kết quả từ Sở KH&ĐT và bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu;
 • Tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp trước và sau khi được cấp giấy phép;
 • Cập nhật biểu mẫu thành lập công ty theo quy định hiện hành để tránh bị hoàn trả hồ sơ;
 • Tư vấn miễn phí các quy định về thuế, kế toán thuế và giải pháp tối ưu thuế.

Qua những thông tin chia sẻ về tư vấn thành lập công ty ở trên, nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Quyết Thắng. Khi đó, mọi vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, giải đáp và hướng dẫn cặn kẽ.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456