Dịch vụ kế toán hộ kinh doanh chuyên nghiệp, hiệu quả

Dịch vụ kế toán hộ kinh doanh đang được tin tưởng lựa chọn phổ biến hiện nay nhằm tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân viên. Bài viết dưới đây của Công ty Quyết Thắng sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về công việc kế toán hộ kinh doanh. Cùng theo dõi nhé!

Hộ kinh doanh là gì?

Hiện nay, ngoài các hình thức doanh nghiệp phổ biến như công ty TNHH, công ty cổ phần hay doanh nghiệp tư vô cùng phổ biến mà còn đem lại thu nhập lớn cho người dân.

Theo quy định tại điều 66 nghị định 78/2015/NĐ- CP về đăng ký doanh nghiệp thì hộ kinh doanh cá thể được quy định như sau:

 • Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
 • Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
 • Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.
Kế toán hộ kinh doanh 1
Hộ kinh doanh chưa am hiểu thật sự về thuế

Kế toán hộ kinh doanh là công việc của kế toán viên để cập nhật kịp thời và chính xác các sổ sách, giấy tờ liên quan đến hộ kinh doanh. Tránh trường hợp khi cơ quan thuế kiểm tra, hộ kinh doanh sẽ bị phạt những khoản vô lý.

Chế độ kế toán hộ kinh doanh gồm những gì?

Mô hình hộ kinh doanh cá thể cần biết được các quy định về kế toán như sau:

 • Những loại thuế phải nộp bao gồm: thuế môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN…;
 • Phương pháp tính thuế được sử dụng: phương pháp khoán, kê khai và theo từng lần phát sinh;
 • Thời hạn nộp tờ khai, tiền thuế: ngày cuối cùng của tháng đầu trong quý tiếp theo (nếu kê khai theo quý) và chậm nhất là ngày 20 của tháng liền kề (nếu kê khai theo tháng).

Ngoài ra, luật cũng quy định cụ thể về các loại sổ kế toán, chứng từ kế toán của hộ kinh doanh.

Kế toán hộ kinh doanh 2
Chế độ kế toán hộ kinh doanh

So sánh hai phương pháp tính thuế kế toán cho hộ kinh doanh

Nội dung Phương pháp kê khai Phương pháp khoán
Chế độ kế toán Yêu cầu về sổ sách kế toán (Sổ doanh thu, sổ kho, sổ chi phí,…) Không yêu cầu sổ sách kế toán
Hóa đơn Sử dụng không giới hạn số lượng, có thể xuất ngay khi có yêu cầu khách hàng Chỉ sử dụng 1 tờ hóa đơn do cơ quan thuế cấp từng lần
Thuế khoán Không áp dụng thuế khoán Áp dụng thuế khoán
Thuế trên mỗi lần suất hóa đơn Không nộp thuế trên mỗi lần xuất hóa đơn Ngoài thuế khoán, cần phải nộp thêm thuế GTGT, TNCN… trên mỗi lần xuất hóa đơn
Thuế trên tỷ lệ doanh thu thực tế kê khai Áp dụng kê khai doanh thu thực tế phát sinh trong kỳ Không áp dụng
Kỳ kê khai thuế Tháng/ quý Năm hoặc từng lần phát sinh
Quyết toán thuế năm Không Không
Mức thuế phải nộp Tỷ lệ trên doanh thu kê khai Tỷ lệ trên mức khoán

Công việc khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế hộ kinh doanh

 • Hàng tháng sẽ gặp khách hàng để lấy hóa đơn, chứng từ liên quan đến hoạt động kinh doanh của hộ gia đình để hạch toán, kê khai, làm sổ sách.
 • Định kỳ sẽ mang trả sổ sách cho chủ hộ kinh doanh sau khi đã đối chiếu tồn kho, chi phí, số liệu khác…
 • Nhận và lưu trữ những hóa đơn đầu vào, đầu ra vào tệp, nếu hóa đơn điện tử cần in ra và lưu trữ và lưu vào ổ cứng riêng.
 • Kiểm tra tính hợp pháp, hợp lệ của hóa đơn theo quy định.
 • Hạch toán vào phần mềm công việc hàng tháng, hàng quý: tính lương cho người lao động, lập bảng chấm công, tính các khoản trích bảo hiểm xã hội phải nộp theo quy định.
 • Xuất kho, nhập kho hàng hóa và tính giá xuất, giá nhập kho.
 • Tính giá thành đối với sản phẩm mà hộ sản xuất.
 • Đối chiếu công nợ để lập phiếu thu, phiếu chi cho đúng nghiệp vụ.
 • Nhắc chủ hộ kinh doanh nộp các khoản bảo hiểm xã hội (nếu có).
 • Lập báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý theo quy định: báo cáo hóa đơn, báo cáo thuế GTGT và TNCN.
 • Đối chiếu các tồn kho, quỹ, công nợ với chủ hộ để hoàn thiện sổ sách cho chính xác.
 • In sổ sách kế toán theo thông tư 88 gồm phiếu thu, chi, nhập xuất và các loại số sách như chi tiết bán hàng, chi tiết vật tư hàng hóa, chi tiết chi phí,…
Kế toán hộ kinh doanh 3
Các công việc mà kế toán hộ kinh doanh cần thực hiện

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán hộ kinh doanh của Công ty Quyết Thắng

Khi sử dụng dịch vụ kế toán hộ gia đình, nhân sự của Công ty Quyết Thắng sẽ xử lý cho khách hàng các vấn đề liên quan đến quy định về thuế, hóa đơn chứng từ. Hơn nữa, nhân viên thực hiện dịch vụ kế toán hộ gia đình của Công ty Quyết Thắng luôn cập nhật đầy đủ và nahnh chóng các quy định về pháp luật, chế độ kế toán, quy định về luật thuế hiện hành và đổi mới nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng.

Chất lượng của công việc kế toán khi sử dụng dịch vụ kế toán hộ gia đình của Công ty Quyết Thắng luôn bảo đảm tốt nhất, tuân thủ với các quy định của pháp luật về kế toán, thuế, các hóa đơn chứng từ. Dịch vụ kế toán hộ kinh doanh sẽ cung cấp cho quý khách những báo cáo chính xác và kịp thời, nhanh chóng hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm hay tại bất kỳ thời điểm nào mà quý khách yêu cầu.

Chi phí dịch vụ kế toán hộ gia đình của Công ty Quyết Thắng luôn thấp hơn nhiều lần so với việc thuê nhân viên kế toán có đủ trình độ ở các đơn vị khác thực hiện.

Bên cạnh đó, họat động dịch vụ kế toán giá rẻ của chúng tôi luôn được thực hiện theo một quy trình khoa học hợp lý, luôn có người kiểm soát và kiểm tra công việc trong mọi trường hợp. Tất cả để đảm bảo chất lượng dịch vụ kế toán tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết về dịch vụ kế toán hộ kinh doanh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456