Dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài (A-Z)

Dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài ngày càng phổ biến, nhất là khi ngày càng có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Bạn đã biết gì về dịch vụ này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài là gì?

Hiện nay, có rất nhiều các công ty nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Đây là những công ty có vốn trực tiếp từ nước ngoài hay các doanh nghiệp liên doanh hoặc có chi nhánh tại Việt Nam.

So với những công ty Việt Nam, bộ phận kế toán cho doanh nghiệp nước ngoài được đánh giá phức tạp, nhiều nghiệp vụ hơn. Bên cạnh đó, những rào cản về ngôn ngữ khiến cho các công ty, doanh nghiệp này phần nào gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự cho bộ phận kế toán.

Kế toán cho công ty nước ngoài
Kế toán cho công ty nước ngoài ngày càng phổ biến và được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều

Dịch vụ kế toán cho công ty ngoài nước chính là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện các nghiệp vụ kế toán từ A-Z theo đúng quy định hiện hành như: Báo cáo, kê khai thuế; quyết toán thuế; báo cáo tài chính hàng tháng; làm sổ sách kế toán

Ngoài ra, dịch vụ này còn có thêm một số nghiệp vụ khác so với kế toán doanh nghiệp trong nước như:

  • Biên dịch sổ sách kế toán sang tiếng nước ngoài (tiếng Anh hay ngôn ngữ mà các doanh nghiệp yêu cầu)
  • Tổng hợp, phân loại báo cáo tài chính liên quan đến báo cáo tài chính giữa công ty tại Việt nam và trụ sở chính
  • Lập kế hoạch, tổ chức công tác điều hành theo tiêu chuẩn doanh nghiệp nước ngoài
  • Báo cáo tài chính theo tiêu chuẩn kế toán Việt Nam, nước ngoài

Vì sao các công ty nước ngoài cần đến dịch vụ kế toán?

  • Công việc cần hoàn thành nhanh chóng: Nếu đang rơi phải tình trạng các công việc cần hoàn thành nhanh chóng với hiệu suất cao thì các doanh nghiệp nên sử dụng cho mình dịch vụ kế toán. Bởi, các tác vụ kế toán cần được thực hiện một cách chính xác, tỉ mỉ. Chỉ một chút sai sót cũng khiến doanh nghiệp thất thoát chi phí nặng nề, tổn hại đến uy tín trong mắt khách hàng.
  • Số lượng công việc quá tải/quá ít: Công việc quá tải, nhất là vào thời điểm đầu năm, cuối năm cũng khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi thiếu hụt nhân sự. Lượng công việc quá tải nhưng không được giải quyết kịp thời sẽ tạo ra áp lực và khiến cho hiệu suất công việc giảm đáng kể. Ngược lại, khi công ty quá ít việc, xây dựng một đội ngũ nhân viên kế toán sẽ gây lãng phí ngân sách cho công ty.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán cho các công ty nước ngoài

Không phải ngẫu nhiên, dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài tại Việt Nam lại được sử dụng phổ biến đến như vậy. Lý do là bởi vì dịch vụ này đem lại nhiều lợi ích ưu việt cho công ty/doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Không phải công ty nước ngoài nào cũng có đủ ngân sách để xây dựng đội ngũ chuyên viên kế toán nội bộ chuyên nghiệp. Nhất là những công ty nhỏ, vừa thành lập. Sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian bàn giao sổ sách, số liệu hay đào tạo nhân lực.

Tư vấn hình thức kinh doanh phù hợp

Các công ty nước ngoài bước đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn. Các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, chuyên nghiệp sẽ đủ kinh nghiệm để đưa ra sự tư vấn cho doanh nghiệp chọn hình thức kinh doanh phù hợp cũng như giải pháp giảm chi phí, đảm bảo hiệu suất kinh tế cao nhất.

Quy trình chính xác, nhanh chóng

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán sẽ có đủ đội ngũ nhân viên trình độ cao, nghiệp vụ kế toán nhanh nhạy để xử lý một cách tốt nhất các tình huống phát sinh. Đặc biệt, dịch vụ kế toán còn đảm bảo hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, đúng deadline mà doanh nghiệp yêu cầu.

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài uy tín

Như đã nói, việc thực hiện công việc kế toán nội bộ, kế toán trọn gói cho các công ty trong nước đã đòi hỏi đến nghiệp vụ cao, trình độ chuyên môn cao. Nhưng với những công ty nước ngoài, tiêu chí tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cần phải khắt khe hơn rất nhiều.

Vậy, đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cho các công ty nước ngoài uy tín, đáng tin cậy nhất hiện nay? 

Công ty Quyết Thắng – đơn vị chuyên cung cấp giải pháp đầu tư kinh doanh, trong đó có dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài chính là cái tên mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, Quyết Thắng đủ tự tin để cam kết sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý công ty/doanh nghiệp với các dịch vụ hàng đầu.

Kế toán cho công ty nước ngoài
Quyết Thắng là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cho các công ty nước ngoài uy tín nhất hiện nay

Để phục vụ cho các đối tác nước ngoài, Quyết Thắng đã tuyển chọn khắt khe đội ngũ nhân sự, chuyên viên kế toán có trình độ chuyên môn cao, khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt. Ngoài ra, công ty cũng đảm bảo các tiêu chí cần có của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán như:

  • Chuyên môn cao: Nhân viên đủ trình độ, nghiệp vụ kế toán và khả năng xử lý các tình huống phát sinh một cách nhanh chóng, tỉ mỉ và chính xác.
  • Chứng chỉ, giấy phép: Quyết Thắng có đầy đủ những chứng chỉ, giấy phép hành nghề để chứng minh được mức độ tin cậy với các doanh nghiệp. Điều này cũng thể hiện được rằng đây là đơn vị luôn đề cao sự trách nhiệm của mình với các khách hàng.
  • Quy trình làm việc nhanh chóng, hiệu quả: Quyết Thắng xây dựng chuỗi quy trình làm việc chuyên nghiệp, logic để đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Trên đây là những điều cần biết về dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, đừng quên liên hệ hotline: 0274.656.8888 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể, chi tiết nhất.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456