Đặt tên công ty

Đặt tên công ty hay, dễ nhớ và phù hợp quy định.

Sau khi mở cửa hội nhập thành công Việt Nam đang dần khẳng định mình trên thị trường Châu Á nói chung và toàn thế giới nói riêng, việc ngăn chặn thành công đại dịch năm 2020 đã khiến Việt Nam ngày càng gây được tiếng vang trên trường quốc tế. Làn sóng chuyển đổi nơi sản xuất sang Việt Nam ngày càng nhiều, cho nên việc cung cấp nguyên vật liệu hay các phụ liệu cho sản xuất càng cấp thiết hơn.

Chính vì lẽ đó để giao dịch mua bán với các công ty , quý khách cũng cần tới bộ mặt công ty để thực hiện giao dịch với các đối tác. cho nên việc đặt tên công ty hay và dễ nhớ là rất quan trọng trong quá trình hoạt động của công ty bạn.

Nếu bạn cảm thấy khó quá , thì hãy để Quyết Thắng giúp nhé, với đội ngũ luật sư có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty , thì chúng tôi tự tin rằng việc đặt tên công ty cho bạn sẽ không khó khăn lắm đâu.

 

dat-ten-cong-ty-hay

Đặt tên công ty bằng tiếng việt có mấy thành tố ?

Thành tố thứ nhất: “Loại hình doanh nghiệp”.

 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc viết tắt “công ty TNHH”.
 • Đối với công ty cổ phần được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”.
 • Đối với doanh nghiệp tư nhân. Được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” ,được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” .

Thành tố thứ hai: “Tên riêng”.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên riêng của doanh nghiệp không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt, mà tên chỉ cần có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt là được.

Ví dụ: Công ty TNHH (thành tố thứ nhất) Tư vấn dịch vụ Quyết Thắng (thành tố thứ hai).
Ví dụ: Công ty Cổ Phần (thành tố thứ nhất) Sản xuất bao bì quyết thắng (thành tố thứ hai).

dat-ten-cong-ty-de-nho

Đặt tên công ty viết bằng chữ tiếng anh có được hay không ?

Trả lời: Được đặt

Tên công ty được viết được bằng chữ cái Latinh trong bảng chữ cái của Việt Nam, và bảng chữ cái tiếng anh cũng tương tự như bảng chữ cái tiếng việt. Việc đặt tên này hoàn toàn phù hợp với quy định của nhà nước đối với thành lập doanh nghiệp.

Đặt tên công ty làm sao không để trùng lặp với các công ty khác, không gây nhầm lẫn và không vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Ví dụ một số công ty có tên tiếng anh: Công ty TNHH PNJ

Đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Tên công ty được dịch từ tiếng việt sang tiếng nước ngoài bằng hệ chữ la-tinh. Tên riêng của doanh nghiệp được dịch theo nghĩa tương ứng hoặc giữ nguyên.

Ví dụ: Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Quyết Thắng được dịch sang tiếng anh là: QUYET THANG CONSULT SERVICE COMPANY LIMITED.

– Khi doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Viết tắt tên công ty

Tên viết tắt của công ty hoặc doanh nghiệp được đặt theo những chữ cái rút gọn trong thành tố của tên công ty

Ví dụ: Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Quyết Thắng , được viết tắt là : Công ty TNHH DV TV Quyết Thắng

Đặt tên công ty gây nhầm lẫn

 1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký.
 2. Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký.
 3. Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký.4)
 4. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó.5)
 5. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”.
 6. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.
 7. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.
  Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký. Tức là các công ty con của công ty đã đăng ký có thể được theo quy định tại điểm 4, 5, 6, và 7.

Quy định đặt tên công ty

 • Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.
 • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 • Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456