Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý; chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa; phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen; thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng.

Hiểu theo nghĩa rộng; vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là một vấn đề và nguy cơ rất lớn mà các nước đang phát triển đã và đang phải đối mặt như Việt Nam, Trung Quốc….

Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì đối với các cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm đều phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cá nhân; tổ chức nghĩa vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm mục đích phòng ngừa; ngăn chặn và đưa ra những giải pháp khắc phục sự cố về chất lượng an toàn của thực phẩm.

Bình Dương là một vùng đất có nền văn hóa ẩm thực khá phong phú và đa dạng; cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống rất đông đúc. Việc đánh giá chất lượng; đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh ;dịch vụ ăn uống tại Bình Dương là cần thiết. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ quá trình thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty Quyết Thắng xin cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thủ dầu một. Với đội ngũ nhân viên làm trong mảng xin giấy phép nhiều năm; chúng tôi tự tin khẳng định chất lượng cung cấp dịch vụ đến với quý khách hàng uy tín; đảm bảo, chuyên nghiệp.

Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một
Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

Thủ tục xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

1.Phải có giấy chứng nhận về sức khỏe và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

Người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh ngành nghề; có liên quan đến thực phẩm phải có đủ sức khỏe đảm bảo hoạt động của cơ sở. Khám sức khỏe là một trong những yêu cầu cơ bản trong thủ tục xin cấp giấy phép này.

Bạn phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn thực phẩm. Nếu người đó trả lời đúng 80% câu hỏi được ra thì yêu cầu đầu tiên của bước 1 được thông qua.

2.Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin cấp giấy phép phải có đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp như sau:

Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

-Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.

-Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh ngành liên quan đến thực phẩm.

-Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực.

-Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.

-Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở.

-Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.

-Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

-Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.

-Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo mẫu quy định.

 

Đây là một số nguyên nhân dẫn tới ngộ độc thực phẩm:

 • Do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật (33-49%) – chủ yếu do các chủng Salmonella; E.Coli, Clostridium Perfringens; vi khuẩn Listeria.
  • Vi khuẩn Salmonella: là nguyên nhân của 70% vụ ngộ độc, có trong nhiều loại thực phẩm (đồ nguội; thịt nguội, nghêu sò, gà chưa nấu chín; chế phẩm từ sữa sống…) nhất là các món ăn chế biến từ trứng tươi hoặc còn hơi tươi sống.
  • Vi khuẩn Listeria: phát triển ngay cả ở nhiệt độ thấp (4-6oC) trong thịt ướp lạnh hay phô mai chưa tiệt trùng; thịt nguội (patê, chả lụa); lưỡi heo đông lạnh. Khuẩn Listéria tác hại nhiều nhất cho thai phụ; gây nhiễm trùng phôi thai và có thể dẫn đến sẩy thai.
  • Độc tố: chiếm 20-30% các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Trong số này; khuẩn Staphylococcus Aureus hiện diện trong các món ăn làm bằng tay (bánh ngọt); khuẩn Clostridium Perfringens hay phát sinh trong các món được nấu nướng và hâm nóng.
  • Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

 • Do thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất (11-27%): CN-, As, Cl -, Hg, Pb, Benladol, hóa chất bảo quản thực phẩm; hóa chất bảo vệ thực vật. 27% số vụ ngộ độc là do ăn phải thực phẩm còn tồn đọng hóa chất.
 • Thực phẩm vốn hàm chứa các chất độc tự nhiên (6 – 37,5%):
  • Xyanua (CN) sẵn có nhiều trong sắn; măng… (liều tử vong đối với người 50–90 mg/kg). Măng chua; trong quá trình ngâm kết hợp với một số enzym trong ruột người tạo thành HCN (axit cyanhydric); gây ngộ độc cấp tính.
  • Phytat trong ngũ cốc (hàm lượng = 2-5gr/kg); là muối của Calci Phytic. Khi nhận 1g Phytat cơ thể lập tức bị mất đi 1g Calcium.
  • Ancaloit (Solamin và Chaconin) trong khoai tây đã mọc mầm hay khi vỏ đã chuyển sang màu xanh; tiếp xúc nhiều với tia cực tím; ánh nắng mặt trời thì hàm lượng Solanin (chất gây độc) tăng lên rất cao.
  • Axít Oxalic- chất chống calci thường có ở khế; me… (5g Acid Oxalic đủ gây tử vong cho người lớn trọng lượng 70 kg).
  • Nấm mốc thường gặp trong môi trường nóng ẩm ở nước ta; nhất là ở trong các loại ngũ cốc, quả hạt có dầu dự trữ. Nấm mốc gây hư hỏng thực phẩm; và còn sản sinh ra các độc tố nguy hiểm. Aflatoxin là độc tố do nấm Aspergillus Flavus và Aspergillus Parasiticus sản sinh ra trong ngô; đậu và lạc ẩm mốc rất độc và có thể gây ung thư gan.
  • Histamin trong thức ăn ôi thiu.
  • Nấm độc, cá nóc, thịt cóc… với độc tố Tetradotoxin.

Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

Ngoài ra còn rất nhiều trường hơp ngộ độc mà không thể xác định được nguyên nhân. Theo điều tra của cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm cho thấy:

  • Kem ăn có 55,2% không đạt chất lượng (với 75,4% E.coli; 70,3% Staphaurens).
  • Thực phẩm đường phố ăn ngay 87,5% nhiễm vi sinh.
  • Nước giải khát lề đường 85,7% không đạt tiêu chuẩn…

Đó là chưa kể các thức ăn bị nhiễm thuốc trừ sâu (phun hàm lượng cao; không cách ly với ngày thu hoạch); hay các chất phụ gia (hàn the, màu công nghiệp, đường hóa học).

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Xin giấy phép vsattp tại thủ dầu một

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456