Chi phí thành lập công ty

Chi phí thành lập công ty cần bao nhiêu? Đây là câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất khi các bạn trẻ khi mới tham gia vào hoạt động kinh doanh, vẫn còn bỡ ngỡ trong việc mở công ty cho riêng mình. Công ty Quyết Thắng sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách khái quát và dễ hiểu nhất ngay dưới bài viết này.

Chi phí thành lập công ty
Tổng hợp chi phí thành lập công ty năm 2020

Để thành lập một công ty thì cần phải đóng những chi phí gì?

Chi phí đăng ký doanh nghiệp nộp tại sở kế hoạch và đầu tư

Điều 32 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định người thành lập công ty phải nộp lệ phí ngay khi nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Qua hai phương thức đó là tại trụ sở hoặc chuyển vào tài khoản của văn phòng.

Lưu ý: Khi doanh nghiệp không được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì sẽ không được trả tiền lại.

Theo thông tư 47/2019/TT-BTC quy định, chi phí thành lập doanh nghiệp là 200.000VNĐ

Ngày nay, khi thông tư 47/2019/TT-BTC thay cho thông tư 215/2016/TT-BTC, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký mở công ty cá nhân, lệ phí giảm còn 100.000VNĐ

Đặc biệt, khi sử dụng đăng ký trên mạng thì chi phí đăng ký sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Chi phí công bố nội dung doanh nghiệp

Theo nghị quyết số 78/2015/NĐ-CP, Quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ nhằm thúc đẩy quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh chóng bằng cách đơn giản hóa tối đa thủ tục, bãi bỏ phí công bố nội dung doanh nghiệp. Nhưng hiện nay mức thu là 300.000VNĐ/lần.

Việc bổ sung một số điều luật của luật đầu tư và luật doanh nghiệp nhằm:

  • Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động
  • Xóa bỏ những thuế không cần thiết
  • Thúc đẩy nguồn lực để tạo một ngôi trường đầu tư hiệu quả.

Chi phí làm dấu

Mỗi công ty đều có một con dấu riêng biệt, đó cũng chính là điểm khác biệt tạo điểm nhấn cho từng tên tuổi thương hiệu. Chính vì vậy, tùy vào chi tiết, màu sắc, kích thước khác nhau nên có mức giá khác nhau.

Nhưng mức giá trung bình trên thị trường dao động từ 400.000-600.000VNĐ

Nhưng khi làm dấu bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Những công ty thành lập trước ngày 1/7/2015 có thể tiếp tục sử dụng con dấu cũ mà không cần phải thay đổi dấu mới để hợp lệ với quy định mới ban hành.
  • Khi bạn muốn thay đổi màu sắc mực dấu hoặc làm thêm dấu mới thì sẽ thực hiện đầy đủ các bước mà cơ sở đăng ký kinh doanh yêu cầu.
  • Công ty thành lập trước 1/7/2015 làm mất cả con dấu lẫn giấy chứng nhận. Thì bạn đừng lo lắng bởi doanh nghiệp bạn sẽ được làm lại nhanh chóng thôi.

Chi phí mua chữ ký số

Chữ ký số còn được gọi là thiết bị Token. Đây là một dạng chữ ký điện tử, đại diện bộ mặt của bạn trên giấy tờ online và được thừa nhận về pháp lý.

Lệ phí thuộc về nhà cung cấp sử dụng dịch vụ có mức giá 3.000.000VNĐ.

Thuế môn bài

Đây là thuế mà doanh nghiệp nào cũng phải đóng cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp mỗi năm 1 lần.

Từ A đến Z về thuế môn bài năm 2020

Thời gian cần phải thực hiện nộp lệ phí được quy định theo khoản 3, điều 1 nghị định 22/2020 đã được sửa đổi thành Khoản 1 điều 5 NĐ 139/2016/NĐ-CP: “Người nộp lệ phí mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập, doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh phải thực hiện khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Việc này được thực hiện trước ngày 30/01 năm sau năm bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc thành lập….”

Như vậy, các công ty bắt đầu hoạt động từ ngày 25/02/2020 sẽ được miễn phí nộp thuế môn bài.

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức có vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng sẽ phải đóng 3.000.000 VNĐ/năm

Đối với doanh nghiệp, tổ chức có vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống sẽ phải đóng 2.000.000 VNĐ/năm

Đối với chi nhánh, chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay chi phí thành lập công ty cổ phần sẽ phải đóng 1.000.000 VNĐ/năm

Chi phí hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được hiểu là một tập hợp các thông tin dữ liệu về quá trình bán hàng, gửi nhận,… được quản lý bằng máy tính hay các thiết bị điện tử.

Dưới đây là bảng giá hóa đơn điện tử phổ biến trên thị trường bạn có thể tham khảo qua:

Chi phí hóa đơn điện tử
Bảng giá hóa đơn điện tử hiện nay – bạn nên biết

Chi phí nộp ký tài khoản ngân hàng

Hiện nay, nhà nước quy định các doanh nghiệp phải sử dụng ngân hàng để thuận tiện cho quá trình nộp thuế. Điều đó dẫn đến phát sinh ra chi phí nộp ký ngân hàng. Bạn phải đóng 1.000.000 VNĐ để duy trì hoạt động tài khoản.

Đâu là nơi cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ?

Công ty Quyết Thắng là một lựa chọn tiên quyết của nhiều khách hàng mục tiêu. Bởi dịch vụ thành lập 100% kết hợp giữ trong nước và ngoài nước nên đội ngũ nhân viên, luật sư chuyên ngành được trang bị kỹ năng và phản xạ tốt nhất. Tuy vậy nhưng Quyết Thắng luôn đảm bảo rằng chi phí mở công ty TNHH với mức giá ưu đãi nhất, kết hợp với những chính sách khuyến mãi mang đến cho khách hàng thân yêu.

Công ty cam kết hoàn thành quy trình mở công ty một cách nhanh nhất, khách hàng không phải đi lại nhiều lần mà chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí thành lập công ty TNHH hợp lý so với mức giá trên thị trường.

Không những thế, công ty luôn lắng nghe ý tưởng của khách nhằm đem đến một trải nghiệm tuyệt vời làm hài lòng người tiêu dùng. Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc chưa được giải đáp thì hãy liên hệ qua những thông tin dưới đây để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé.

  • Số điện thoại: 0274 656 8888 – 0977 997 392
  • Email: dichvu@quyetthanggroup.vn
  • Địa chỉ: Số 42, Đường số 4, KDC Hiệp Thành, Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Bài viết trên đây đã được công ty Quyết Thắng tóm tắt toàn bộ những thông tin về chi phí thành lập công ty một cách ngắn gọn nhất. Hy vọng những dữ liệu này có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dịch vụ hỗ trợ khiến cho mong muốn trở thành hiện thực.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456