Tìm hiểu chi tiết về thành lập chi nhánh công ty

Thành lập chi nhánh công ty là một việc làm nhằm mục đích mở rộng kinh doanh và phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Hãy để Công ty Quyết Thắng giải quyết các trường hợp pháp lý phát sinh khi thành lập chi nhánh công ty giúp bạn nhé.

Chi nhánh công ty là gì?

Chi nhánh công ty là đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần múc đích của doanh nghiệp. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Thủ tục, quy trình thành lập chi nhánh công ty do Chính phủ quy định. Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

thành lập chi nhánh công ty 1
Chi nhánh công ty được thành lập để mở rộng quy mô hoạt động

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty

Điều kiện liên quan đến tên chi nhánh

Tên chi nhánh sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái của tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên chi nhánh công ty phải bao gồm tên công ty cùng với cụm từ “Chi nhánh”.

Điều kiện về nơi đặt trụ sở của chi nhánh

Địa chỉ được sử dụng để đặt trụ sở của chi nhánh phải được xác định rõ ràng và chính xác trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ phải được công khai rõ ràng cùng với số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh của chi nhánh

Ngành nghề đăng ký kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đăng ký. Nói tóm lại, chi nhánh chỉ được đăng ký những hoặc một ngành nghề mà công ty đã đăng ký.

Điều kiện về loại hình hoạt động của chi nhánh

Có hai hình thức hạch toán chi nhánh khác nhau là độc lập hoặc phụ thuộc. Cả hai hình thức này đều không có tư cách pháp nhân, được xuất hóa đơn VAT độc lập với công ty và phát sinh hoạt động kinh doanh. Báo cáo thuế là điểm khác biệt duy nhất của hai hình thức này.

Điều kiện liên quan đến người đứng đầu chi nhánh

Người đứng đầu chi nhánh có thể là thành viên của chi nhánh hoặc thành viên công ty, người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Người đứng đầu chi nhánh cần lưu ý không đang bị treo mã số thuế trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia và đăng ký thuế.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tư vấn các bước thành lập chi nhánh công ty: Luật sư và chuyên viên tư vấn của Quyết Thắng sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp để xác định nhu cầu cụ thể để tiến hành tư vấn các vấn đề pháp luật cho hợp lý.
 • Bước 2: Chuẩn bị thông tin, soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh: Quyết Thắng sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin cần thiết cho hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh, sau đó chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ và chuyển cho khách hàng ký.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập tới cơ quan đăng ký: Hồ sơ thành lập chi nhánh sau khi hoàn thành sẽ được nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Sau khi hồ sơ được nộp, chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
 • Bước 4: Thẩm định và cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh: Hồ sơ sau khi được chấp nhận hợp lệ, Sở KH & ĐT sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp.
 • Bước 5: Công bố thông tin, khắc dấu chi nhánh công ty: Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng công bố thông tin thành lập công ty và khắc dấu chi nhánh công ty.

Trên đây là các bước cơ bản cho việc thành lập chi nhánh công ty, quý khách hàng có thể tham khảo. Các thủ tục khi thành lập chi nhanh công ty cổ phần cũng tương tự.

thành lập chi nhánh công ty 2
Hồ sơ , thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty

 • Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật ký.
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.
 • Giấy tờ cá nhân chứng thực của người đứng đầu chi nhánh: Đối với cá nhân có quốc tịch Việt Nam thì cần yêu cầu chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; còn với cá nhân có quốc tịch nước ngoài cần có giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu;
 • Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh công ty
 • Biên bản họp về việc thành lập chi nhánh (lưu ý doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên không cần có loại biên bản này).
 • Văn bản ủy quyền về một số thủ tục cho Công ty Quyết Thắng.
 • Đối với một số ngành nghề kinh doanh do pháp luật quy định, cần có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh công ty (hoặc của cá nhân khác thuộc chi nhánh) còn thời hạn sử dụng.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói giá rẻ của Công ty Quyết Thắng

Công ty Quyết Thắng là đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín hàng đầu trên cả nước. Với kinh nghiệm nhiều năm đã tư vấn pháp lý cho mọi loại hình doanh nghiệp, chúng tôi tự hào có thể mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập chi nhánh, thành lập công ty TNHH chất lượng với mức chi phí bỏ ra hợp lý nhất.

Ưu điểm dịch vụ thành lập công ty TPHCM, chi nhánh tại Công ty Quyết Thắng:

 • Nhanh chóng – Chính xác – Chuyên nghiệp.
 • Thời gian doanh nghiệp thực hiện thủ tục đơn giản, nhanh chóng hơn.
 • Chúng tôi sẽ đại diện cho quý doanh nghiệp thực hiện các thủ tục cần thiết khi thành laaoj chi nhánh công ty một cách chính xác nhất.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm nhằm mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý cho tất cả các doanh nghiệp.

Trên đây là thủ tục và hồ sơ tiến hành đăng ký thành lập chi nhánh công ty đầy đủ nhất. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình thành lập chi nhánh công ty. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn cặn kẽ hơn, hãy liên hệ tới Công ty Quyết Thắng để nhận hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên của chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456