Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học Bình Dương

vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học bình dương

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học Bình Dương

1 (NTO) Tuổi học sinh là độ tuổi đang phát triển nên rất cần năng lượng; hơn nữa việc học tập được xếp vào loại lao động nặng nên nhu cầu năng lượng (Kcalori/ kg thể trọng học sinh) thường cao hơn nhu cầu ở người độ tuổi khác. Do đó việc cần ăn giữa bữa của học sinh (lúc ra chơi 9 giờ và chiều 15 giờ) là nhu cầu có thực, cần thiết cho sự phát triển và học tập của các em.

2 Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là mối quan tâm lớn của Nhà nước và Xã hội. Chất lượng VSATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân.Với nghành giáo dục, trong đó cấp học mầm non có trách nhiệm lớn vì công việc VSATTP có liên quan đến tổ chức ăn tập thể cho đông đảo lực lượng cán bộ, giáo viên và trẻ em mầm non. Cơ sở giáo dục mầm non là nơi tập trung đông trẻ, bản thân trẻ còn non ớt, chưa chủ động ý thức về dinh dưỡng đầy đủ và nếu bị ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục mầm non thì hậu quả sẽ rất lớn.

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học Bình Dương

Để làm tốt công tác VSATTP, mong được sự quan tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và phụ huynh học sinh thực hiện một số nội dung quan trọng về VSATTP như sau:

– Có hợp đồng thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng.

– Đảm bảo vệ sinh an toàn nơi chế biến thực phẩm gồm: địa điểm chế biến thực phẩm, nguyên liệu chế biến và quá trình chế biến, sử dụng nguồn nước sạch, vệ sinh dụng cụ chế biến (dao, thớt, đũa, thìa) và bảo quản thực phẩm, vệ sinh môi trường nơi bảo quản.

– Đảo bảo vệ sinh người chế biến thực phẩm gồm : Khám sức khỏe định kì, thói quen vệ sinh như rửa tay trước khi chế biến thức ăn, vệ sinh cá nhân (đội mũ, đeo khẩu trang, tạp dề, cắt ngắn móng tay) …

vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học bình dương

Những điều cần chú ý đề phòng ngộ độc thực phẩm

 1. Rửa tay trước khi ăn, nhất là ăn bốc.
 2. Chỉ uống nước chín hoặc đã qua thiết bị tinh lọc.
 3. Phòng ngộ độc thực phẩm bởi phẩm màu độc hại. Luôn nghi ngờ thức ăn có nhuộm phẩm màu: xôi gấc mà không có hột gấc hoặc thịt gấc, xôi, bánh kẹo, mứt, hạt dưa có màu sắc lòe loẹt, màu quá tươi đẹp.
 4. Phòng ngộ độc bởi hóa chất bảo vệ thực vật: Rau, củ, quả tươi, thức ăn sống phải được ngâm kỷ với nước sạch (tối thiểu 30 phút) và rửa lại nhiều lần hoặc dưới vòi nước chảy, gọt bỏ vỏ. Không ăn những trái cây bị héo, dập.
 5. Phòng ngộ độc thực phẩm bởi có chất độc tự nhiên: Không ăn nấm, củ rau, quả hoang dại nghi có độc, khoai mì cao sản, măng tươi; sản phẩm động vật có độc: cóc, cá nóc, con so, cua mảng cầu, mật cá trắm, mật con công…

  xem thêm: Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học Bình Dương

 6. Phòng vi khuẩn sống sót làm thực phẩm biến chất, có hại: Không dùng đồ hộp lon phồng cứng hai đáy hộp, bị gỉ, móp méo; sữa, nước giải khát trong hộp giấy bị phơi ngoài nắng dù còn hạn sử dụng, phai màu; nước giải khát, nước đóng chai bị biến màu, đục, có cặn, khi mở không còn gas (nước có gas).
 7. Phòng vi khuẩn nhân lên trong điều kiện môi trường: Thức ăn chín để quá 4 giờ là không an toàn.
 8. Phòng ô nhiễm chéo sang thực phẩm chế biến sẳn: thịt quay, thịt luộc, thịt Jambon, thịt pa-tê… để ăn ngay từ các dụng cụ bán hàng: dao, thớt, đũa, thìa, que gắp đang chế biến thực phẩm sống hoặc chưa được làm sạch hoặc dùng tay bốc thức ăn.
 9. Không mua hàng đóng gói không nhãn mác, không địa chỉ, không có ngày sản xuất, không hạn dùng, hết hạn dùng, nhãn hàng in lem nhem.
 10. Tránh ăn ở các quán gần nơi dơ bẩn, không có nước sạch hoặc không có tủ kính che đuổi ruồi, bụi, chất độc môi trường (nếu ở mặt đường, vỉa hè) hoặc không có lưới che ruồi nhặng (nếu ở trong nhà có mái che).
vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học bình dương
vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học bình dương

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học Bình Dương hiệu quả

Công_ty_Quyết_Thắng có dịch vụ tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm  cho; Những đơn vị sản xuất hay nhà hàng ăn uống đang vướng mắc các thủ tục hồ sơ pháp lý. Có rất nhiều ngành nghề buôn bán, sản xuất và kinh doanh liên quan đến thực phẩm! Thực phẩm chức năng cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng đa số mọi người đều khá mơ hồ về thủ tục hồ sơ xin giấy phép.

Công_ty_Quyết_Thắng chúng tôi chuyên tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; Lập hồ sơ, hướng dẫn tới lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm và những điều liên quan. Nếu bạn đang vướng mắc các hồ sơ thủ tục! Hãy liên hệ ngay tới Công_ty_Quyết_Thắng để được tư vấn trực tiếp …

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam. Tổ chức, cá nhân nước ngoài Sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam; Phải tuân theo các quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm. Các quy định khác của pháp luật có liên quan; Như phải công bố thực phẩm trước khi lưu hành trên thị trường. Trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc gia nhập có quy định khác với quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm thì áp dụng điều ước quốc tế đó.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456