Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát

Giải thể doanh nghiệp là việc chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp theo ý chí của doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền với điều kiện doanh nghiệp phải đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp:

Bao gồm 2 hình thức là giải thể tự nguyệngiải thể bắt buộc.

Giải thể tự nguyện là quyền của nhà đầu tư đối với việc rút lui khỏi thị trường kinh doanh, một trong các nhóm quyền của quyền tự do kinh doanh. Gồm các trường hợp:

Thứ nhất; Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn

Thứ hai; theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của hội đồng thành viên; chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH; của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần

Giải thể bắt buộc do yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước về doanh nghiệp do doanh nghiệp không đáp ứng được các điều kiện luật định. Bao gồm các trường hợp:

Một là; công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của của Luật này trong thời hạn sáu tháng liên tục

Hai là; doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát
Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát

Điều kiện giải thể doanh nghiệp

Thực tế cho thấy có nhiều người thành lập doanh nghiệp và sau đó cho dù doanh nghiệp không hoạt động nữa nhưng không có thông báo tạm ngừng hoạt động; không giải thể doanh nghiệp do ngại thủ tục và hồ sơ phức tạp; tốn nhiều thời gian. Việc này khiến cho công tác quản lý doanh nghiệp của nhà nước gặp khó khăn và các chủ sở hữu cũng thiệt hại về tài sản ngày càng tăng dần theo thời gian. Chính vì thế; khi bạn không tiếp tục hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được nữa thì nên tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính bạn.

Doanh nghiệp có thể giải thể khi đáp ứng được toàn bộ các điều kiện sau:

  • Bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp, như lương của người lao động, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội và khoản nợ đối với các đối tác làm ăn.
  • Doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa Án hoặc Trọng tài thương mại.

Trường hợp doanh nghiệp không còn khả năng thanh toán (mất khả năng thanh toán) thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục phá sản theo quy định của Luật phá sản 2014

Trình tự thủ tục giải thể doanh nghiệp:

Gồm các bước:

Thông qua quyết định giải thể: Quyết định giải thể doanh nghiệp phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

Tên; địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

Lý do giải thể;

Thời hạn; thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp; thời hạn thanh toán nợ; thanh lý hợp đồng không được vượt quá 06 tháng; kể từ ngày thông qua quyết định giải thể;

Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động;

Họ tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát
Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát

Thanh lý tài sản của doanh nghiệp:

chủ doanh nghiệp tư nhân; Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty; Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp; trừ trường hợp điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng.

Gửi hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày biên bản họp được thông qua:

Gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp

Đăng quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Tại Bình Dương uy tín nhất

Trường hợp doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán thì phải gửi kèm theo quyết định giải thể; phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ; người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan. Thông báo phải có tên; địa chỉ của chủ nợ; số nợ; thời hạn; địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.

Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo tình trạng doanh nghiệp; đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; ngay sau khi nhận được quyết định giải thể của doanh nghiệp. Kèm theo thông báo phải đăng tải quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ (nếu có).

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bến Cát

Thanh toán nợ và các nghĩa vụ tài chính:

Các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính được ưu tiên thanh toán theo thứ tự:

Các khoản nợ lương; trợ cấp thôi việc; bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết;

– Nợ thuế;

– Các khoản nợ khác.

–  Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ và chi phí giải thể doanh nghiệp; phần còn lại chia cho chủ doanh nghiệp tư nhân, các thành viên; cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty theo tỷ lệ sở hữu phần vốn góp, cổ phần.

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp.

Xóa tên doanh nghiệp:

Công an tỉnh ra quyết định huỷ dấu doanh nghiệp gửi Quyết định huỷ dấu này lên Phòng đăng ký kinh doanh; và chờ quyết định giải thể cuối cùng của Phòng Đăng ký kinh doanh (Phòng Đăng ký kinh doanh ra Quyết định xoá tên Doanh nghiệp trong sổ Đăng ký kinh doanh thì hoàn thành thủ tục giải thể).

Giải thể doanh nghiệp là một quá trình nhiều bước và tiến hành nhiều thủ tục phức tạp. Để hiểu rõ những quy định của pháp luật và hoàn thành một cách nhanh chóng thủ tục giải thể doanh nghiệp; hãy đến với chúng tôi: Công ty dịch vụ tư vấn Quyết Thắng. Chúng tôi chuyên thực hiện giải thể công ty, đăng ký kinh doanh, đăng ký các loại giấy phép kinh doanh, Giấy phép lao động…

Xem Thêm:

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Tại Tân Uyên

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Tại Bàu Bàng

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Tại Bến Cát

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Tại Thủ Dầu Một

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Tại Dĩ An

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Tại Thuận An

 

 

-Hotline-


Email:  congtyquyetthang2@gmail.com

Time: 8h00- 17h00

Add: A1, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Khu Phố Bình Đức, Phường Bình Nhâm, Tx. Thuận An, Bình Dương

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456