Tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên

Tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên

Doanh nghiệp bạn đang tọa lạc tại Tân Uyên; doanh nghiệp bạn đang hoạt động thua lỗ hay vì một lý do nào đó mà bạn muốn giải thể doanh nghiệp. Bài viết hôm nay chúng tôi xin tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên để cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng biết thêm về những thủ tục cần thiết khi muốn giải thể doanh nghiệp mình. Trong trường hợp nếu khách hàng muốn giải thể doanh nghiệp nhưng ngại tự mình thực hiện thủ tục thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0274.656.8888 để chúng tôi giúp bạn hoàn tất hồ sơ giải thể.

Tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên
Tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên

Giải thể công ty chính là việc doanh nghiệp thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình. Có rất nhiều lý do khiến các thương nhân sau khi đăng ký kinh doanh hoặc sau một thời gian hoạt động lại quyết định giải thể: có thể là do các chủ sở hữu đạt được mục tiêu đặt ra hoặc không thể tiến hành hoạt động kinh doanh được nữa; bị cơ quan chức năng bắt phải giải thể theo quy định của pháp luật.

Theo Luật doanh nghiệp năm 2014 thì thủ tục giải thể doanh nghiệp được thực hiện trong các trường hợp như sau

 • Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;
 • Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên; chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;
 • Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Tư vấn giải thể doanh nghiệp

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Tại Bình Dương

Doanh nghiệp tiến hành thanh toán các khoản nợ theo thứ tự sau đây:

 1. Các khoản nợ lương; trợ cấp thôi việc; bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác; của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết;
 2. Nợ thuế;
 3. Các khoản nợ khác.
 4. Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ và chi phí giải thể doanh nghiệp; phần còn lại chia cho chủ doanh nghiệp tư nhân; các thành viên; cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty theo tỷ lệ sở hữu phần vốn góp; cổ phần.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh; trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp.

Hồ sơ tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên 

 1. Thông báo về giải thể doanh nghiệp;
 2. Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có);
 3. Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu (nếu có);
 4. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau thời hạn 180 ngày; kể từ ngày nhận được quyết định giải thể mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh tại Bình Dương; cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên
Tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên

TƯ VẤN CÁC TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP tại Tân Uyên.

 1. Thông báo đóng cửa mã số thuế
 2. Công báo giải thể doanh nghiệp
 3. Xác nhận hoàn tất thủ tục hải quan
 4. Xác nhận đóng cửa tài khoản ngân hàng/ hoặc cam kết chưa mở tài khoản ngân hàng
 5. Đăng ký kinh doanh bản gốc
 6. Đăng ký mẫu dấu bản gốc
 7. Dấu pháp nhân
 8. Hồ sơ giải thể

Hồ sơ xin trả giấy giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; để xin quyết định giải thể tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành thủ tục giải thể tại cơ quan thuế; doanh nghiệp phải gửi hồ sơ thông báo quyết định giải thể đó đến Phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo về giải thể doanh nghiệp;

– Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc giải thể doanh nghiệp. 

– Trường hợp doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán thì phải gửi kèm theo quyết định giải thể phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan.

Tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên
Tư vấn giải thể doanh nghiệp tại Tân Uyên

Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có);

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Xác nhận của cơ quan thuế về việc hoàn tất thủ tục đóng mã số thuế (Thông báo hoàn thành thủ tục giải thể tại cơ quan thuế).

Ngoài việc phải thực hiện thủ tục thông báo quyết định giải thể với Phòng đăng ký kinh doanh; doanh nghiệp phải niêm yết công khai quyết định giải thể và biên bản họp tại trụ sở chính; chi nhánh; văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể doanh nghiệp hợp lệ; Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan:

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456