Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Công ty tư vấn du học là công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Chính vì vậy, việc thành lập công ty tư vấn du học cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với ngành nghề này. Bài viết dưới đây của Công ty Quyết Thắng sẽ tổng hợp chi tiết thủ tục thành lập công ty tư vấn du học thành công để quý doanh nghiệp có thể tham khảo.

Nội dung hoạt động của công ty tư vấn du học

Trước khi tìm hiểu về các thủ tục cụ thể khi thành lập công ty tư vấn du học, quý doanh nghiệp cần phải hiểu kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là gì và bao gồm những hoạt động kinh doanh nào để đưa ra định hướng phù hợp nhất. Công ty tư vấn du học gồm có các hoạt động:

 • Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục cũng như một số yêu cầu tuyển sinh của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;
 • Thực hiện tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảotriển lãm về du học theo quy định của pháp luật; Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;
 • Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài;
 • Các hoạt động khác có liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học khác các hoạt động đã nêu ra phía trên;

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Trước tiên, cần phải hiểu rằng công ty tư vấn du học là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ dưới sự cho phép của Nhà nước. Do đó, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây để được cấp phép hoạt động theo đúng pháp luật:

 • Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học phải được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
 • Đội ngũ nhân viên trực tiếp thực hiện việc tư vấn du học cần có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
thành lập công ty tư vấn du học 1
Công ty tư vấn du học cần đáp ứng một số điều kiện bắt buộc

Đó là các điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy định để một tổ chức có thể được phép cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học và tiến đến thành lập công ty. Tuy nhiên, khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên, các doanh nghiệp, tổ chức còn phải lưu ý đến những loại giấy tờ khác như: hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận, các bước trong quy trình đăng ký,…

Thủ tục chi tiết thành lập công ty tư vấn du học

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm tư vấn du học, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học hợp lệ như sau:

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu được quy định trong pháp luật);
 • Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; cơ sở vật chất; khả năng tài chính; trình độ, năng lực của người đứng đầu và các nhân viên trực tiếp tư vấn du học; kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện; quy trình tổ chức…
 • Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh, Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;
 • Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu;
 • Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại công ty;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại công ty tư vấn du học.
thành lập công ty tư vấn du học 2
Du học sinh tại nước ngoài

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Trong thời gian 25 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Trường hợp không đáp ứng điều kiện cấp giấy chứng nhận, Sở sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Câu hỏi thường gặp về kinh nghiệm mở công ty tư vấn du học

Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tư vấn du học khi nào?

Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học của Công ty Quyết Thắng mang đến cho quý doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực, trong đó mọi giấy tờ, thủ tục sẽ được hoàn thiện đầy đủ và nhanh chóng nhất, tránh tình trạng doanh nghiệp đi lại nhiều lần và hồ sơ bị thiếu sót.

Thành lập trung tâm tư vấn du học trong thời gian bao lâu?

Việc thành lập trung tâm tư vấn du học sẽ mất khoảng 17 – 20 ngày làm việc trong đó bao gồm 01 ngày soạn hồ sơ, trình khách hàng ký và nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và đào tạo, 17 ngày để Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra hồ sơ và thẩm định giấy phép thành lập công ty đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Trên đây là phần chia sẻ của Công ty Quyết Thắng về thủ tục và một số kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được những thông tin cần thiết về dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của chúng tôi. Nếu còn thắc ămcs cần giải đáp, vui lòng liên hệ cho Quyết Thắng tại hotline 0274 656 8888 để được hỗ trợ tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456