NGÀNH NGHỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Ngành nghề đăng ký

Luật Quyết Thắng

Hướng dẫn cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Ghi ngành, ngh kinh doanh

1. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, khi thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc khi đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong H thng ngành kinh tế ca Vit Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ví dụ:

STT Tên ngành Mã ngành
01 Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm 4651
02

 

2. Đối với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

Ví dụ:

STT Tên ngành Mã ngành
01 Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê

Chi tiết: Kinh doanh bất động sản.

6810
02

 

3. Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

Ví dụ:

STT Tên ngành Mã ngành
01 Hoạt động viễn thông khác

Chi tiết: Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

6190
02

>

4. Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, đồng thời thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

5. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi.

 

Ví dụ:

STT Tên ngành Mã ngành
01 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng

Chi tiết: Bán buôn tre, nứa, gỗ cây và gỗ chế biến

4663
02

ngành nghề đăng ký

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

 • Thành lập công ty tại Dĩ An, Bình Dương uy tín – chuyên nghiệp – giá cả hợp lý

  Nội dung chínhNGÀNH NGHỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆPLuật Quyết ThắngHướng dẫn cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệpGhi ngành, nghề kinh doanhVí dụ:> Có phải bạn đang tìm một dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất để đồng hành cùng bạn bước đầu trên con đường khởi nghiệp, tạo dựng cho ..

 • Dịch vụ xin giấy atvstp tại Bình Dương

  Nội dung chínhNGÀNH NGHỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆPLuật Quyết ThắngHướng dẫn cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệpGhi ngành, nghề kinh doanhVí dụ:> Dịch vụ xin giấy atvstp tại Bình Dương Dịch vụ xin giấy atvstp tại Bình dương Công_ty_Quyết_Thắng có dịch vụ tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn ..

 • Đăng ký kinh doanh tại Thuận An

  Nội dung chínhNGÀNH NGHỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆPLuật Quyết ThắngHướng dẫn cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệpGhi ngành, nghề kinh doanhVí dụ:> Đăng ký kinh doanh tại Thuận An   Đăng ký kinh doanh tại Thuận An thủ tục nhanh nhất  Đăng ký kinh doanh là thủ tục phải tiến hành ..

 • Đăng ký doanh nghiệp tại bình dương

  Dịch vụ thành lập công ty tại bến cát

  Nội dung chínhNGÀNH NGHỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆPLuật Quyết ThắngHướng dẫn cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệpGhi ngành, nghề kinh doanhVí dụ:> Dịch vụ thành lập công ty tại bến cát Dịch vụ thành lập công ty tại bến cát giá rẻ Giai đoạn 1:  Bước 1: Lựa chọn loại hình ..

 • Dịch vụ thành lập công ty tại Tân Uyên Bình Dương

  Nội dung chínhNGÀNH NGHỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆPLuật Quyết ThắngHướng dẫn cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệpGhi ngành, nghề kinh doanhVí dụ:> Dịch vụ thành lập công ty tại Tân Uyên Bình Dương Bạn đang muốn kinh doanh chuyên nghiệp bằng cách thành lập công ty tại Tân Uyên. Nhưng bạn ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0274.656.8888 0945.73.4566chatChat Facebook