Đặt tên công ty theo tuổi – Tên hay, nhiều vận may

Đối với những người bước đầu thành lập công ty, việc đặt cho doanh nghiệp của mình một cái tên không phải là chuyện đơn giản. Chắc hẳn phải rất đắn đo làm sao để có một cái tên thật sự ý nghĩa và dễ nhớ đối với khách hàng cũng như tạo sự khác biệt đối với các công ty khác đang hoạt động cùng lĩnh vực trên thị trường. Đặc biệt, khi nền kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì người ta lại càng chú ý đến yếu tố duy tâm nhiều hơn, những yếu tố này không chỉ để thỏa mãn lòng tin hay đem lại sự an tâm mà trên thực tế đã có nhiều minh chứng cho thấy “có kiêng có lành” là không hề sai.

Khi đặt tên cho doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Tôi tin rằng, nếu bạn chọn được cho công ty của mình một cái tên hay, ý nghĩa, hợp tuổi của “gia chủ” thì bạn cũng đã đạt được một sự thành công không nhỏ trong bước đầu xây dựng sự nghiệp của mình rồi.

Để giúp cho bạn có được sự thành công đó, bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về cách đặt tên công ty theo tuổi:

Tầm quan trọng của việc đặt tên công ty theo tuổi

Như đã nói ở trên, việc đặt tên công ty theo tuổi là một điều hết sức đáng quan tâm, vậy nó quan trọng như thế nào? Các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi này ngay bây giờ.

dat-ten-cong-ty-theo-tuoi
Đặt tên công ty theo tuổi

Đặt tên công ty theo tuổi giúp tránh được sự xung khắc

Để có thể đặt tên cho doanh nghiệp của mình theo tuổi thì bạn nên chú ý một điều là dù bạn cầm tinh con vật gì thì bạn cũng cần phải hiểu được đặc điểm về tính cách, đặc điểm sống của nó như ngoài đời thường vậy. Con vật bạn cầm tinh có sở trường gì, sợ điều gì…thì bạn cần lưu ý để việc đặt tên được hợp lý và mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh.

Đặt tên công ty theo tuổi mang đến sự vững mạnh về tâm lý

Trong tâm lý con người thì yếu tố tâm linh rất mạnh. Việc bạn lựa chọn được một cái tên cho doanh nghiệp của mình vừa hợp với tuổi, vừa hợp với mệnh sẽ khiến cho bạn cảm thấy tâm lý được vững mạnh hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy tự tin hơn trong công việc kinh doanh. Mà tự tin chính là yếu tố để quyết định đến việc thành công cho bạn.

Có thể nói, lý do đặt tên doanh nghiệp theo tuổi của nhiều người hiện nay đã được nêu rõ trong bài viết trên. Hy vọng là nó có thể giúp bạn hết băn khoăn và vấn đề này và lựa chọn được tên cho hợp với tuổi của mình một cách hiệu quả nhất.

Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh

Trước khi đi vào tìm hiểu cách đặt tên công ty theo tuổi, chúng ta hãy điểm qua những điều tuyệt đối nghiêm cấm khi đặt tên công ty, để từ đó loại trừ và thu hẹp phạm vi lựa chọn.

  • Thứ nhất, cấm đặt tên công ty theo tuổi trùng hoặc tên gây nhầm lẫn

Cấm đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản

  • Thứ hai, cấm sử dụng tên của các cơ quan, tổ chức sau:

Cấm sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

  • Thứ ba, cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc

Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn khiến cho khách hàng và đối tác cảm thấy thiếu lòng tin đối với doanh nghiệp của bạn

  • Thứ tư, không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân khác

Không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đó. Trước khi đăng ký đặt tên doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo các nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đã đăng ký và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý của cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp (khoản 1 Điều 18 Nghị định 78/2015/NĐ -CP).

 

Hướng dẫn cách đặt tên công ty theo tuổi

  • Trước tiên bạn dựa vào năm sinh của mình để xác định mình thuộc cung mệnh gì trong ngũ hành:

Cách tính này dựa vào năm sinh âm lịch, chẳng hạn như Ất Sửu, Mậu Dần, Kỷ Hợi hay Nhâm Tuất …trong đó, chữ đầu trong năm gọi là Thiên Can và chữ thứ hai là Địa Chi. Dựa vào sự quy ước của Thiên Can và Địa Chi chúng ta có thể tìm ra được Mệnh Sinh của mình.

Cách đặt công ty theo tuổi
Cách đặt công ty theo tuổi

Thiên Can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý

Địa Chi gồm 12 con giáp là: Tý, Sưu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Khi tính mệnh Sinh chúng ta cần quy đổi Thiên Can và Địa Chi, cách quy đổi như sau:

+ Quy ước Thiên Can:

1 = Giáp, Ất

2 = Bính, Đinh

3 = Mậu, Kỷ

4 = Canh, Tân

5 = NHâm, Quý

+ Quy ước Địa Chi:

0 = Tý, Sửu, Ngọ, Mùi

1 = Dần, Mão, Thân, Dậu

2 = Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi

+ Quy ước về ngũ hành:

1 = Kim

2 = Thủy

3 = Hỏa

4 = Thổ

5 = Mộc

Sau đó lấy Can + Chi = Mệnh ( nếu kết quả lớn hơn 5 thì lấy số đó trừ đi 5 là ra mệnh ) VD: sinh năm 1999 (Kỷ Mão) 3 + 1 = 4 => Thổ

  • Sau khi xác định được mệnh hãy lựa chọn ra một vài cái tên mà bạn muốn đặt cho doanh nghiệp của mình sau đó dựa vào 2 cách chọ dưới đây để loại trừ và chọ ra cái tên đẹp nhất

Chọn theo chữ cái đầu :

Mỗi hành trong phong thủy đều được đại diện bởi một số các chữ cái trong bảng chữ cái. Và khi bạn biết được yếu tố may mắn của mình cũng như mỗi quan hệ giữa chữ cái với ngũ hành, bạn có thể dễ dàng tạo ra cái tên ưng ý:

Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X;

Chữ cái thuộc mệnh Mộc: G, K;

Chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M;

Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L,N,T,V;

Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I

Chọn theo Bát Quái:

Chia tên của công ty theo hai phần, nếu có hai chữ thì chia đểu hai phần còn nếu 3 chữ thì chia hai chữ cái đầu làm một phần và phần còn lại là chữ cuối cùng

Đếm số chữ cái và đặt thẻ cho mỗi chữ cái là một thẻ, sau khi có được tên quẻ thì chiếu theo tiên thiên bát quái để xem ý nghĩa của tên công ty có đẹp, và đủ 2 yếu tố là hợp ĐÔNG TỨ MỆNH và hợp TÂY TỨ MỆNH. + ĐÔNG TỨ MỆNH hợp các quẻ Khảm, Chấn, Ly và Tốn + TÂY TỨ MỆNH hợp quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn hay không, có hợp để kinh doanh hay không, và đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết về cách đặt tên công ty theo tuổi, hi vọng những điều được đề cập đến ở trên sẽ cũng cấp cho bạn nguồn kiến thức bổ ích giúp cho việc đặt tên cho doanh nghiệp của bạn không còn là việc khó khăn. 

Hoặc tham khảo thêm: cách đặt tên công ty hay

Nếu bạn không biết cách để thành lập công ty tại bình dương, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi nhé !

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456