Đặt tên công ty hay, tạo tiền đề cho phát tiển thương hiệu

Bạn đang xếp lên những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho việc thành lập công ty của bạn? Bạn đang loay hoay trong một mớ hỗn độn những công việc tưởng như đơn giản nhưng lại chiếm phần lớn thời gian của bạn? Nào là hợp đồng thuê văn phòng, nguồn vốn, nguồn nhân lực, dự thảo điều lệ…vv… bấy nhiêu thôi đủ làm bạn đau đầu. Vậy mà tên của doanh nghiệp là gì, đặt như thế nào bạn vẫn chưa quyết định được? Đừng quá căng thẳng, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để đặt tên công ty hay và ấn tượng nhất

Đặt tên công ty hay

Tên công ty ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển

Thương hiệu hay là bước đột phá của công ty khi bước chân vào thị trường, và cũng là nước cờ đầu tiên để gây dựng hình ảnh thương hiệu quốc tế.

Nếu tên công ty bạn quá đơn điệu nhạt nhòa trong vô vàn các doanh nghiệp khác cũng đang hoạt động cùng lĩnh vực với bạn, thì rất có thể doanh nghiệp của bạn sẽ bị lãng quên trong lòng khách hàng.

Có thể chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn rất ổn, nhưng làm sao có thể để khách hàng trải nghiệm chất lượng khi họ không hề có ý định hợp tác hay mua hàng của bạn. Vậy nên cảm quan bạn đầu là rất quan trọng. Tên công ty vừa phản ánh hình ảnh bên ngoài của doanh nghiệp, vừa có liên hệ mật thiết với tài vận của doanh nghiệp.

Một cái tên công ty hay, mang đầy đủ các đặc điểm như “danh chính ngôn thuận”, thuận miệng, êm tai, độc đáo, không giống với các thương hiệu khác mới có thể xây dựng hình ảnh tốt cho công ty và gây tiếng vang trong thiên hạ.

Khi đã tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng thì việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và doanh nghiệp của bạn sẽ thẳng tiến trên con đường bước đến cánh của của sự thành công bền vững

Tuyệt đối nên tránh những điều này nếu muốn đặt tên công ty hay

điều nên tránh để đặt tên công ty hay
điều nên tránh để đặt tên công ty hay

Biến tên công ty thành một lời sáo rỗng

Bạn muốn công ty của mình nổi bật nhưng lại chọn cách tâng bốc nó bằng những từ ngữ miêu tả đơn điệu và sáo rỗng như “Đỉnh Cao, Tiên Phong, Siêu Việt, Đẳng Cấp…” thì quả là một sai lầm lớn. Không những không đem lại ấn tượng gì mà nó còn vô cùng nhàm chán và thậm trí là nhảm nhí.

Đặt tên công ty mang ý nghĩa bi quan, thiếu tích cực

Tuy không nên đặt tên quá tâng bốc nhưng bạn cũng đừng nên đặt cho doanh nghiệp của mình cái tên qua buồn tẻ và ảm đạm nhé. Nó còn tệ hơn nhiều lần.

Đặt tên công ty quá khó hiểu

Điều tuyệt vời là khi bạn chọn được một cái tên có ý nghĩa đặc biệt, nó có thể bao gồm cả một câu chuyện nói về thông điệp của công ty. Nhưng nếu nó quá mập mờ và khó phát âm, bạn có thể không bao giờ có cơ hội nói điều đó với khách hàng vì họ dễ dàng bỏ qua bạn

Đặt tên công ty quá dài

Nhiều doanh nghiệp muốn đưa hết tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình vào tên công ty, hoặc do khó lựa chọn tên mà đặt một cái tên quá dài. Ví dụ như: “CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU QUANG MINH”

Việc đặt tên doanh nghiệp dài như vậy sẽ khiến cho khách hàng khó nhớ tên công ty, đồng thời dễ gây nhầm lẫn, sai sót khi làm hóa đơn bán hàng, hoặc khó khăn khi nhập tên quá dài so với các thiết lập phần mềm của nhiều cơ quan nhà nước

Và một điều đương nhiên là bạn không nên đặt tên công ty trái với quy định của nhà nước nhé!

Hướng dẫn đặt tên công ty hay

Các thành tố cấu thành tên công ty

Khi đặt tên công ty thì trước tiên chủ thể kinh doanh cần lưu ý đến hình thức đặt tên. Mỗi một công ty thông thường sẽ có ba loại tên, đó là tên tiếng Việt, tên nước ngoài và tên viết tắt.

Tên tiếng Việt của công ty bao gồm các thành tố được sắp xếp theo thứ tự sau:

– Loại hình doanh nghiệp: tên công ty phải thể hiện được loại hình kinh doanh của công ty:

+ Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn thì tên loại hình sẽ được viết là “công ty TNHH” hoặc “công ty trách nhiệm hữu hạn”, không cần phân biệt là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hay từ hai thành viên trở lên.

+ Đối với công ty cổ phần thì được viết là “công ty CP” hoặc “công ty cổ phần”.

+ Đối với công ty hợp danh thì được viết là “công ty HD” hoặc “công ty hợp danh” .

+ Đối với doanh nghiệp tư nhân thì được viết là “DNTN” hay “doanh nghiệp tư nhân” hoặc “doanh nghiệp TN”.

– Nối liền tên loại hình doanh nghiệp chính là tên riêng của doanh nghiệp đó, có thể chứa các chữ cái trong bảng tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Anh, các ký hiệu và chữ số.

Ví dụ về hình thức đặt tên:

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Quyết Thắng. Trong đó “Công ty cổ phần” là tên loại hình doanh nghiệp, còn “dịch vụ tư vấn Quyết Thắng” là tên riêng.

+ Tên tiếng Việt của doanh nghiệp phải được viết hoặc in trên các hồ sơ, giao dịch do doanh nghiệp phát hành.

+Tên nước ngoài của doanh nghiệp thực chất là tên được dịch từ tên tiếng Việt, và chỉ được dịch sang một trong những tiếng có hệ chữ La-tinh. Khi dịch thì tên riêng có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương đương. Tên tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được viết hoặc in với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt tại trụ sở, địa điểm kinh doanh và trên các giấy tờ, hồ sơ giao dịch do doanh nghiệp phát hành.

+ Tên viết tắt chính là tên được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp

Bốn cách đặt tên công ty hay nên tham khảo

Cách 1. Đặt tên công ty từ tên cá nhân

Có thể là tên đệm + tên người: Minh Quân, GIa MInh, Tuấn Kiệt…, hoặc tên theo dòng họ gia đình: Phan thị, Hoàng Gia, Trịnh Gia…

Cách này có ưu điểm là đậm chất cá nhân. Nếu những cá nhân chủ doanh nghiệp là người có uy tín thì công ty sẽ được thừa hưởng uy tín hoặc thương hiệu cá nhân đã có sẵn.

Cách 2. Đặt tên công ty gợi nhắc đến ngành nghề kinh doanh

VD: Công ty cổ phần Bóng đè Phích nước Rạng Đông…

Đây là cách truyền thống và đơn giản nhất. Tuy nhiên, do sự đối chiếu trùng lặp trên toàn quốc, hiện nay doanh nghiệp mới muốn gắn ngành nghề vào tên riêng cũng không dễ

Cách 3. Đặt tên công ty theo địa danh và chỉ dẫn xuất xứ

Cách này có ưu điểm nhấn mạnh tính bản địa của sản phẩm, tận dụng thương hiệu địa phương để đẩy thương hiệu của mình. Công ty dịch vụ dễ tiếp cận khách hàng địa phương.

Tuy nhiên khuyết điểm là gắn chặt với một địa phương sẽ gây tâm lý khó phát triển rộng hơn. Và vấn đề bản quyền của việc chỉ dẫn địa lý cũng không cho phép dễ dàng đăng ký những tên trên

Cách 4. Đặt tên công ty bằng từ viết tắt và ngoại ngữ

– Viết tắt tên địa danh gắn vào ngành nghề: Vinamilk, Habeco, Donafood, Vinacomin, Sadona, Donasa…

– Viết tắt từ tên công ty bằng tiếng Anh hay tiếng Việt: BBCC, LBC, ABC, VNG…

– Tên bằng ngoại ngữ: Golden Gate, A Plus, Luxury Door, The Real, The Braind…

Hi vọng sau khi đọc bài viết này những kiến thức liên quan đến vấn đề gợi ý đặt tên công ty hay sẽ giúp bạn “gỡ rối” thành công ! Chúc bạn thành công và may mắn!

Xem thêm: dịch vụ thành lập công ty tại bình dương của Quyết Thắng nhé

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456