Thi công nhà xưởng

Đa phần các công ty hoặc doanh nghiệp khi có hoạt động sản xuất; hay chế biến gia công đều bắt buộc phải có nhà xưởng để có thể sản xuất ra sản phẩm. Vì thế mà việc thiết kế; thi công nhà xưởng ban đầu là bước vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp của mình thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu thật kỹ để lên ý tưởng thiết kế cũng như lựa chọn một đơn vị thi công uy tín đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn.

Quy trình thi công nhà xưởng 

Có 3 công đoạn chính để xây dựng một nhà xưởng hoàn chỉnh; bao gồm : thiết kế, gia công, lắp dựng

quy trinh thi cong nha xuong
Gồm 3 công đoạn chính trong thi công

Thiết kế nhà xưởng

Bản vẽ kiến trúc : đưa ra những giải pháp thiết kế; phân tích đánh giá và chọn ra phương án tốt nhất cho nhà đầu tư. Sau đó, tiến hành hoàn thiện bản vẽ kiến trúc và thể hiện rõ trên những phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng và mặt cắt.

Bản vẽ gia công :khi bản vẽ kiến trúc được chủ đầu tư chấp thuận thì bản vẽ gia công sẽ thể hiện chi tiết và chú thích rõ ràng cho từng cấu kiện trên bản vẽ. Chất lượng công trình phụ thuộc rất lớn vào độ chính xác của bản vẽ thiết kế. Chỉ cần một chút sai sót trong quá trình thiết kế sẽ dẫn đến chất lượng nhà xưởng bị giảm sút.

Lắp dựng thi công nhà xưởng tại công trường

Các kỹ sư yêu cầu phải hiểu được sơ đồ bố trí chi tiết cho từng cấu kiện; làm đúng theo phương án đã đề ra trong bản vẽ thiết kế nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình. Các bước trong quá trình lắp dựng nhà xưởng :

 Bước 1 : Khảo sát công trình, kiểm tra chất lượng vật tư.

 Bước 2 : Lập kế hoạch giám sát, theo dõi tiến độ thi công công trình.

 Bước 3 : Lắp cột gian khóa cứng.

 Bước 4 : Lắp đặt dầm kèo.

 Bước 5 : Lắp đặt toàn bộ khung kèo và xà gồ.

 Bước 6 : Lắp đặt kèo đầu hồi.

 Bước 7 : Kéo tôn lợp lên mái và lợp tôn.

 Bước 8 : Lắp đặt xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống thoát nước và các phụ kiện khác.

 Bước 9 : Kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Gia công cấu kiện

Cắt: Đưa thép tấm vào máy cắt; cắt theo bản vẽ gia công thành phôi thép rời rạc của cấu kiện theo bản vẽ gia công; Vát mép rồi hàn đối đầu 2 phôi thép đối với những thành phần quá khổ

Gia công bản mã: Đục lỗ cho bản mã (bản đục lỗ liên kết); Dùng bu-lông gắn kết các kết cấu thép lại

Ráp: Các thành phần được nắn thẳng bo cạnh; Đưa các thành phần vào máy ráp thành cấu kiện bởi mối hàn tạm

Hàn: Hàn hồ quang chìm tự động kết nối các thành phần thành một khối cấu kiện thống nhất

Nắn: Quá trình hàn có thể vênh cấu kiện ; Các mặt vênh được nắn bằng động cơ thủy lực để đảm bả chính xác khi lắp dựng.

Ráp bản mã: Cưa 2 cấu kiện trước khi lắp bản mã ; Rồi đính bản mã vào thân kèo

Vệ sinh: Các cấu kiện được làm sạch bề mặt tạo độ nhám kỹ thuật để sơn có độ bám cao và sự phá hoại của thời tiết

Sơn: 30% tuổi thọ công trình được quyết định bởi sơn phủ; gồm có 3 lớp sơn phủ, 1 chống sét, 2 bao phủ

Để thi công nhà xưởng được diễn ra thuận lợi

Để hoàn thành công trình như mong muốn của chủ đầu tư về tiến độ và chất lượng thì cần phải có một kế hoạch xây dựng bài bản. Kế hoạch xây dựng nên được bắt đầu tính toán cân nhắc từ rất sớm ở giai đoạn thiết kế. Chẳng hạn như cần xem xét:

+ Công trình xây dựng

+ Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thi công

+ Điều kiện thi công thực tế tại công trường

Việc lập kế hoạch thi công tùy theo kinh nghiệm và năng lực của các đơn vị thi công nhà xưởng. Điều quan trọng là hoàn thành công trình đúng cam kết với chủ đầu tư.

gia thi cong nha xuong
Cần có kế hoạch xây dựng

Báo giá thi công nhà xưởng

Báo giá thi công nhà xưởng là một trong những vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu trước khi quyết định đầu tư và lựa chọn đơn vị thi công. Công ty cổ phần đầu tư phát triển Quyết Thắng là một công ty xây dựng nhà xưởng và nhà thép tiền chế chuyên nghiệp với các dịch vụ từ thiết kế; sản xuất; đến thi công hoàn thiện các dự án xây dựng nhà xưởng. Chúng tôi xin chia sẻ các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây xây dựng nhà xưởng và báo giá thi công nhà xưởng của công ty chúng tôi.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà xưởng

Quy mô nhà xưởng

Đương nhiên; quy mô nhà xưởng càng lớn thì thì mọi chi phí sẽ đều lớn hơn và giá nhân công cũng sẽ nhiều hơn. Nhà xưởng nhỏ;diện tích nhỏ; do vậy mà chi phí thuê nhân công cũng rẻ hơn.

Giá nhân công ảnh hưởng bởi thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng đơn giản ít chi tiết; ít công đoạn giúp quá trình thi công nhanh chóng tốn ít thời gian thì giá sẽ rẻ hơn so với những thiết kế phức tạp; nhiều chi tiết. Bởi phức tạp đồng nghĩa với thi công mất nhiều thời gian hơn.

Thời điểm thi công

Nếu bạn thi công nhà xưởng vào những mùa cao điểm như cận tết…thì chắc chắn giá thuê nhân công sẽ đắt hơn so với những ngày bình thường. Bởi thực tế cận tết là lúc mà giá của các mặt hàng; các dịch vụ đều tăng lên. Ngoài ra; mức giá này lên xuống cũng tùy thuộc vào giá cả của thị trường nữa.

Thêm nữa nếu khách hàng yêu cầu hoàn thành công trình trong thời gian ngắn; gấp chắc chắn giá thi công cũng sẽ cao hơn so với việc hoàn thành theo đúng chuẩn quy định.

Địa điểm xây dựng

Ví dụ nơi xây dựng nhà xưởng có địa chất tốt trên vùng đất bằng phẳng chắc chắn sẽ giảm được công đào móng…. Trong khi đó nhà xưởng thi công ở vùng đầm lầy; bùn chảy địa chất không chắc chắn sẽ tốn nhiều công sức cho việc gia cố làm móng thì giá thi công sẽ đắt hơn.

Hơn nữa; nếu địa điểm xây dựng thuận tiện cho việc vận chuyển đồ vật tư xây dựng thì cũng giảm được chi phí so với vùng rừng núi hay địa hình hiểm trở lầy lội. Vì thế mà một công trình giống nhau đặt ở 2 nơi khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Đơn vị thi công

Tuy là đã có mặt bằng giá cả chung nhưng mỗi đơn vị thi công sẽ có một mức giá riêng chênh lệch nhau.Ở Quyết Thắng; Khi bạn đến với chúng tôi; bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả cũng như chất lượng của công trình. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về sự uy tín chất lượng

thi công giá rẻ
Giá cả ưu đãi tại Quyết Thắng

Báo giá thi công nhà xưởng tại Quyết Thắng

Quyết Thắng luôn ưu tiên đến lợi ích của khách hàng; vì vậy giá cả thi công nhà xưởng luôn có tính cạnh tranh; khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty sẽ được hưởng mức giá ưu đã nhất; và chúng tôi luôn hạn chế tối đa các chi phí phát sinh, các giấy tờ và hợp đồng xây dựng nhà xưởng đều được soạn kỹ lưỡng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm!

Đơn giá với công trình khẩu độ nhỏ

Tiêu chuẩn của nhà thép tiền chế khẩu độ nhỏ; có nền bê tông chuyên dụng cất giữ hàng hóa. Công trình này với tổng trọng lượng cho xe nâng đạt chức năng hoạt động tối đa là 5 tấn. Tổng diện tích 1500m2 xây dựng; chiều cao dưới 7,5m, tường dày 100mm và cao tối đa 1,5m.

Các kích thước trên áp dụng cho các loại nhà xưởng; kho tiền chế nhà để xe cột thép/bê tông; lợp tole đơn giản hoặc mái tole. Đơn giá cụ thể tại Quyết Thắng Group như sau:

  • Đơn giá cho 1m2 từ: 1.000.000 vnđ/m2 – 1.400.000 vnđ/m2
  • Nếu quý khách hàng chỉ mở rộng nhà thép tiền chế trên nền bê tông cũ; thì Quyết Thắng Group chỉ tính giá cho nhà xưởng khung thép lắp dựng là: 500.000 vnđ/m2 – 900.000 vnđ/m2

Đơn giá với công trình khẩu độ lớn

Một công trình xây dựng nhà thép tiền chế có độ khẩu lớn: Nền bê tông phải có kích thước từ 150mm; tổng trọng lượng của xe nâng cho phép hoạt động tốt dưới 6,5 tấn. Đồng thời; công trình trang bị hai lớp sắt chuyên dụng cho việc lưu trữ hàng hóa có tải trọng nặng.

  • Đơn giá cho công trình có khẩu độ lớn dao động: 1.400.000 000 vnđ/m2 – 2.200.000 vnđ/m2.

Lưu ý: Đơn giá này còn phục thuộc vào diện tích của khu nhà xưởng hay ngành nghề kinh doanh của khách hàng. Do đó, để biết được chính xác giá của từng vật liệu, như khung kèo, nền thì bạn hãy liên hệ Quyết Thắng Group để nhận mức giá hợp lý nhất.

Xem thêm: Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Bình Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ÐOÀN ÐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUYẾT THẮNG

  • Địa chỉ: D400F, Khu Phố Bình Hòa, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
  • Website: https://nhaxuongquyetthang.com
  • Điện thoại: 0274.656.8888
  • Email: xaydung@quyetthanggroup.vn
0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456