Kinh nghiệm thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty dịch vụ bảo vệ nhưng lại vướng mắc về thủ tục, hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty Quyết Thắng để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề này cùng một số kinh nghiệm thành lập công ty bảo vệ quý báu mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Điều kiện thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Nếu như trước đây doanh nghiệp cần có vốn pháp định tối thiểu 2 tỷ để thành lập công ty dịch vụ bảo vệ thì hiện nay yêu cầu này đã bãi bỏ theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP. Hiện tại, điều kiện thành lập công ty vệ sĩ, bảo vệ chỉ cần đáp ứng như sau:

 • Phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp pháp;
 • Đối với người chịu trách nhiệm về trật tự và an ninh, cần đả, bảo tuyệt đối không thuộc các trường hợp có tiền án về xâm phạm an ninh quốc gia, đã bị khởi tố hình sự hoặc các tội khác bị kết án từ 3 năm tù trở lên.
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên trong vòng 24 tháng kiền kề trước đó không bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
 • Cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về an toàn PCCC;

Đối với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, cần đáp ứng điều kiện sau:

 • Có ít nhất 5 năm hoạt động liên tục trong kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
 • Số vốn góp đầu tư ít nhất là 1.000.000 USD và chỉ được đầu tư mua máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ.
 • Là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên;
thành lập công ty dịch vụ bảo vệ 1
Công ty bảo vệ đang rất cần thiết trong thời gian gần đây

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Cụ thể, thủ tục thành lập công ty bảo vệ chi tiết như dưới đây:

Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty bảo vệ

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty dịch vụ bảo vệ gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
 • Điều lệ hoạt động công ty bảo vệ theo mẫu (Các cổ đông/Thành viên ký vào cuối mỗi trang điều lệ)
 • Danh sách thành viên sáng lập, cổ đông sáng lập công ty bảo vệ.
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên, cổ đông công ty bản sao có chứng thực không quá 6 tháng.
 • Bản sao hợp lệ bằng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp.
 • Giấy xác nhận số tiền ký quỹ vốn pháp định 2 tỷ đồng của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam

Hồ sơ nộp tại bộ phận tiếp nhận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải trả phí theo quy định.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi đăng ký thành lập công ty bảo vệ xong, doanh nghiệp cần khắc con dấu của riêng mình và thông báo mẫu dấu, sau đó thực hiện một số thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp khác.

thành lập công ty dịch vụ bảo vệ 2
Thủ tục bạn cần nắm được khi thành lập công ty bảo vệ

Kinh nghiệm thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Lựa chọn văn phòng ảo làm trụ sở của công ty

Chọn dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là kinh nghiệm mở công ty bảo vệ đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Mục đích của việc làm này là giúp bạn có địa chỉ văn phòng đẹp, thuận lợi giao dịch mà lại tiết kiệm chi phí cho bạn. Văn phòng chính là nơi mà các cá nhân, khách hàng có thể liên hệ được với công ty của bạn để hợp tác làm việc.

Hợp đồng đấu thầu

Doanh nghiệp của bạn cần tìm kiếm cho các công ty cần nhân viên bảo vệ an ninh để chào mời với họ. Hầu hết các doanh nghiệp yêu cầu công ty bảo mật để chào giá trên hợp đồng. Đấu thầu cạnh tranh vì cũng có rất nhiều doanh nghiệp thành lập công ty bảo vệ như bạn.

Đào tạo nhân viên nâng cao kỹ năng, chuyên nghiệp

Các khóa đào tạo dạy nhân viên sử dụng công cụ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp nên được mở ra thường xuyên. Bạn cần thực hiện kiểm tra cơ bản về mỗi người trước khi thuê nhân sự và quan trọng là không một ai được dinh tiền án tiền sự.

Mua bảo hiểm cho nhân viên

Việc mua bảo hiểm cho nhân viên là điều mà doanh nghiệp mở công ty bảo vệ nên thực hiện, bởi việc làm này sẽ bảo vệ nhân viên của bạn tránh khỏi những va chạm, thương tích. Ngoài ra, việc này cũng nằm trong quy định của pháp luật về đảm bảo quyền lợi cho nhân viên.

Dịch vụ thành lập công ty dịch vụ bảo vệ trọn gói của Công ty Quyết Thắng

Công ty Quyết Thắng là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty dịch vụ bảo vệ trọn gói đã có kinh nghiệm lâu năm, sở hữu đội ngũ luật sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiến hành thành lập công ty bảo vệ nhanh chóng và đúng quy định.

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty giá rẻ trọn gói tại Công ty Quyết Thắng, bạn sẽ nhận được:

 • Dịch vụ tư vấn, giải đáp thắc mắc về lựa chọn loại hình doanh nghiệp, số vốn, tài sản góp vốn, chuyển nhượng vốn, xây dựng điều lệ, cơ cấu tổ chức doanh nghiệp,…
 • Hỗ trợ, tham gia trực tiếp vào việc soạn hồ sơ đăng ký thành lập công ty bảo vệ để hồ sơ của công ty bạn được duyệt nhanh chóng
 • Đại diện nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục thành lập công ty bảo vệ khác tại cơ quan nhà nước
 • Hỗ trợ các thủ tục sau đăng ký mở công ty bảo vệ tận tình và chi tiết

Như vậy, Công ty Quyết Thắng vừa chia sẻ về thủ tục thành lập công ty dịch vụ bảo vệ. Hy vọng, với những kinh nghiệm trên, bạn đã nắm rõ về điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ để thực hiện thủ tục thành lập công ty thành công. Nếu còn gặp vướng mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456