Có nên thành lập công ty khi bắt đầu khởi nghiệp không?

Có nên thành lập công ty để bắt đầu cho công việc kinh doanh, khởi nghiệp hay không từ xưa đến nay luôn là câu hỏi được nhiều người khi mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh quan tâm và tìm đáp án. Nếu bạn đang là một người vẫn còn lăn tăn thì bài viết này là dành cho bạn, sau đây hãy cùng Công ty Quyết Thắng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những lợi ích khi thành lập công ty

Việc thành lập công ty đem lại vô cùng nhiều lợi ích trên nhiều phương diện. Dưới đây là những lợi thế tiêu biểu nhất:

Về lợi ích thỏa mãn mục đích kinh doanh

Có rất nhiều ngành nghề mà cá nhân không thể tiến hành hoạt động kinh doanh mà phải là một tổ chức, đặc biệt là các ngành nghề cần có điều kiện kinh doanh như luật sư, môi giới bất động sản, dịch vụ hàng không… Hơn nữa, việc kinh doanh mà không đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ thường gây ra nhiều vấn đề với những kế hoạch kinh doanh dài hạn và cần nhiều yêu cầu cầu, thủ tục.

Về lợi ích kinh tế

Công ty đi vào hoạt động giúp bạn trở thành một phần của thị trường nhằm tạo ra các khả năng huy động vốn bằng nhiều cách khác nhau rồi từ đó mới có thể sinh ra được lợi nhuận cao hơn so với các mô hình kinh doanh khác. Theo luật doanh nghiệp 2020, các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các doanh nghiệp khác để thành lập một doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một doanh nghiệp đang tồn tại.

có nên thành lập công ty 1
Thành lập công ty mang lại nhiều lợi ích

Về lợi ích luật pháp

Công ty là một loại hình kinh doanh được pháp luật cho phép và bảo vệ, cũng như có những hành lang pháp lý giúp hoạt động của công ty trở nên rõ ràng, minh bạch, đáng tin cậy hơn. Hơn nữa, quyền và nghĩa vụ của các thành viên từ đó cũng sẽ được pháp luật quy định rõ ràng, chi tiết giúp các giao dịch thực tế ngày càng có thể trở nên hợp pháp cũng như tránh được các tranh chấp không đáng có.

Về lợi ích xã hội

Nếu công ty làm ăn kinh doanh phát đạt đa số sẽ đóng các loại thuế cho nhà nước. Công ty tạo ra số lượng lớn việc làm cho người lao động, giúp an sinh xã hội. Doanh nghiệp góp phần lớn vào sự tăng trưởng GDP chung của nền kinh tế.

Về lợi ích trên thương trường

Thứ nhất, công ty là một tổ chức có tư cách pháp nhân, tức là có mã số doanh nghiệp cũng như các con dấu pháp nhân riêng, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, có đủ hồ sơ thành lập công ty. Công ty mới là đối tượng đủ điều kiện đăng ký kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện… tức tạo uy tín và sự tin tưởng cho các đối tác khi làm việc cùng với công ty.

Thứ hai, công ty được sử dụng hóa đơn tài chính, hoá đơn điện tử, các tổ chức khác và cá nhân không thể làm được việc này. Với các đối tượng khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì đương nhiên họ sẽ phải sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp.

Nhược điểm khi thành lập công ty

  • Phải kê khai báo cáo thuế hàng quý, hàng năm. Với doanh nghiệp, ngoài thuế cơ bản như: lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng hộ thuế thu nhập cá nhân cho người lao động, thu hộ thuế giá trị gia tăng…
  • Đóng thuế thu nhập doanh nghiệp dựa trên lợi nhuận hàng năm.
  • Chịu sự kiểm soát của các cơ quan nhà nước như: thuế, bảo hiểm xã hội, Sở KH&ĐT.

Khi nào nên thành lập công ty để tự kinh doanh?

Chúng ta đã phân tích việc có nên thành lập công ty riêng của bạn, lợi ích của việc thành lập công ty để kinh doanh. Còn việc chọn thời điểm kinh doanh riêng thì phải căn cứ vào: Đặc điểm dịch vụ, hàng hóa bạn định kinh doanh; Năng lực tài chính và năng lực quản lý của bạn tại thời điểm hiện tại; Cơ hội kinh doanh tại thời điểm hiện tại.

Dựa trên 3 yếu tố này bạn sẽ biết khi kinh doanh riêng có hiệu quả không, khả năng thu lợi có cao không để từ đó chọn được thời điểm thành lập công ty riêng phù hợp.

Những sai lầm cần tránh khi thành lập công ty

Nhầm lẫn giữa việc lựa chọn loại hình công ty với tiềm lực thực tế

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp là bước cực kỳ quan trọng khi thành lập công ty. Đã có rất nhiều người do không hiểu biết hoặc sử dụng dịch vụ thành lập công ty của những đơn vị nghiệp vụ kém. Dẫn tới lựa chọn sai loại hình doanh nghiệp, gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, quyền lợi các sáng lập viên, tài chính…

Thiếu đi quy trình sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần chú ý các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp. Nhất là các nghiệp vụ kế toán, báo cáo thuế ban đầu và khi bước vào hoạt động. Việc xử phạt trong lĩnh vực vi phạm kế toán, thuế khá nặng. Chúng ta cần phải nắm chắc hoặc thuê công ty dịch vụ kế toán uy tín để tư vấn, thực hiện.

có nên thành lập công ty 2
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty của Công ty Quyết Thắng

Nếu bạn đã có quyết định thành lập công ty nhưng không có thời gian thực hiện thủ tục, hồ sơ, bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của Công ty Quyết Thắng.

Với tổng phí thành lập mà doanh nghiệp phải trả chỉ 2.000.000đ để thành lập doanh nghiệp và không phát sinh phí nào khác). Khi sử dụng dịch vụ mở công ty tại Công ty Quyết Thắng, bạn sẽ được:

  • Hỗ trợ tất cả các bước từ chuẩn bị và nộp hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp đến khi có GPKD với mức phí cố định, trọn gói.
  • Dịch vụ tận nhà miễn phí bao gồm: trình khách hàng ký hồ sơ thành lập tận nhà, bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu công ty tận nhà. Đồng thời, khách hàng (chỉ có ở Anpha) KHÔNG cần lên Sở KH&ĐT, KHÔNG đi công chứng ủy quyền.
  • Luôn đúng hẹn, sau 3 – 5 ngày có GPKD và con dấu pháp lý cho doanh nghiệp.

Thực tế, việc có nên thành lập công ty sẽ tùy thuộc vào mong muốn và mục đích kinh doanh của bạn. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé. Khi có quyết định thành lập công ty gì để kinh doanh nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì liên quan đến thủ tục thành lập công ty, hãy liên hệ trực tiếp cho Công ty Quyết Thắng để được hỗ trợ và tư vấn cụ thế nhé!

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456