Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai

GPMT là một loại giấy phép của nhà nước (do Trung ương hoặc địa phương) cấp cho cơ sở sản xuất (gọi tắt là cơ sở) trước khi đi vào vận hành chính thức. Như vậy, cơ sở chỉ được phép hoạt động khi có GPMT, hay nói cách khác GPMT là một trong những thủ tục bắt buộc đối với cơ sở nếu cơ sở đó muốn hoạt động. Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai

Mục đích của GPMT là xác định một cách minh bạch và tin cậy các yêu cầu ràng buộc về pháp lý đối với các nguồn gây ảnh hưởng đến môi trường nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và môi trường nói chung.

Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai
Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai

Nội dung của GPMT bao gồm các giới hạn phát thải chất ô nhiễm vào không khí; nước và quản lý các chất thải cùng với các điều kiện môi trường khác đối với cơ sở; đồng thời khuyến khích các cơ sở BVMT một cách hiệu quả; tiết kiệm và đảm bảo công bằng giữa lợi ích công cộng và cá nhân.

GPMT cũng có thể cung cấp các thông tin để tính các phí môi trường; thuế môi trường phải trả. Các nội dung này có thể được điều chỉnh trong quá trình hoạt động của cơ sở sản xuất để phù hợp với điều kiện phát triển. GPMT có giá trị suốt quá trình hoạt động; tuy nhiên có thể bị đình chỉ; bị thu hồi như những giấy phép khác nếu cơ sở sản xuất có những hành vi vi phạm.

Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai

Vai trò của GPMT Dịch Vụ Tư Vấn Giấy Phép Quyết Thắng

Vai trò của GPMT và các yêu cầu kèm theo phải được xem xét trong khung cảnh hệ thống quản lý môi trường nói chung; bắt đầu từ quy hoạch chính sách và thiết lập các mục đích và quy chuẩn môi trường, xây dựng các thể chế; luật pháp liên quan. Hệ thống luật pháp sẽ tạo sức mạnh cho các hoạt động liên quan như giấy phép; kiểm soát; tuân thủ và cưỡng chế. Như vậy GPMT chỉ là một trong những yếu tố quan trọng; của hệ thống quản lý môi trường và việc đạt các mục tiêu môi trường đòi hòi phải chú ý tới tất cả các yếu tố khác.

Đối với cơ quan quản lý; GPMT là công cụ chủ yếu của quản lý môi trường nhằm: Hợp lý hóa; đơn giản hóa và tăng cường khung pháp lý đối với BVMT; Nâng cao hiệu quả các quy định hành chính BVMT; Quản lý môi trường cơ sở một cách tổng thể, có sự liên kết chặt chẽ giữa quá trình sản xuất (không chỉ là cuối đường ống) với môi trường xung quanh; Tạo điều kiện để áp dụng công cụ kinh tế thông qua hệ thống thuế, phí, lệ phí, quota đối với cơ sở; Nâng cao năng lực trách nhiệm của cơ quan quản lý (Cơ quan quản lý phải nắm rõ được mình muốn gì và yêu cầu gì phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành).

 

Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai
Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai

Đối với cơ sở; GPMT giúp các cơ sở quản lý môi trường tốt hơn khi thấy rõ những việc được làm và không được làm; Thúc đẩy đổi mới công nghệ; áp dụng sản xuất sạch hơn; giảm sử dụng các nguyên liệu và tái sử dụng nguyên liệu.

Đối với cộng đồng; thông qua GPMT có thể nắm được những yêu cầu về môi trường ở khu vực mình; đang cư trú một cách rõ ràng; đầy đủ; Tham gia giám sát cơ sở và giám sát hiệu quả của hệ thống quản lý chính quyền các cấp.

Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai

Các loại giấy phép môi trường

Các loại giấy phép môi trường là các loại giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các tổ chức, cá nhân được quyền thực hiện một số hoạt động nào đó liên quan đến môi trường. Hiện nay, theo quy định pháp luật Việt Nam có các loại giấy phép bao gồm:

– Giấy phép khai thác nước dưới đất;

– Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước (phục vụ công tác quản lý việc xả nước thải vào hệ thống công trình thủy lợi của các tổ chức và cá nhân thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh; quy định số lượng nước thải; chất lượng nước thải sau khi đã xử lý, nguồn nước tiếp nhận nước thải; vị trí xả thải vào nguồn nước). Những loại giấy phép này có liên quan đến hầu hết các doanh nghiệp; tổ chức hoạt động kinh doanh.

 Cơ sở pháp lý

– Nghị định số 149/2004/NĐ- CP ngày 27 tháng 7 năm 2004 về Quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước;

– Thông tư số 02/2005/TT-BTNMT ngày 24 tháng 5 năm 2005 hướng dẫn thực hiện Nghị định 149/2004/NĐ-CP trên.

– Luật Tài nguyên nước Luật số: 17/2012/QH13.

Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai

Trình tự; thủ tục xin cấp giấy phép về môi trường

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn xin cấp giấy phép về môi trường

– Bản kê khai hiện trạng về môi trường

– Quyết định phê chuẩn báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các trường hợp phải thẩm định báo cáo đánh giá; tác động môi trường hoặc ý kiến bằng văn bản của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường đối với các trường hợp phải lập bản kê khai; các hoạt động sản xuất có ảnh hưởng đến môi trường

– Giấy xác nhận kiểm soát ô nhiễm của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường cấp

Số lượng hồ sơ: 2 bộ.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chínhCục Quản lý tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường / Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời hạn giải quyết: Không quá 20 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với giấy phép thăm dò; khai thác; sử dụng nước dưới đất; không quá 35 ngày; kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với giấy phép khai thác; sử dụng nước mặt; giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.

Tư vấn xin giấy phép môi trường tại Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn thủ tục xin cấp giấy phép về môi trường tại Công ty Quyết Thắng:

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ liên quan đến xin cấp giấy phép về môi trường

– Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép về môi trường tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi và thông báo cho khách hàng về tình trạng hồ sơ

– Lấy kết quả là giấy phép về môi trường

– Đại diện cho khách hàng trong các hoạt động xin gia hạn, hoặc thay đổi thời hạn, điều chỉnh nội dung giấy phép.

Nếu có bất cứ thắc mắc về việc xin giấy phép môi trường; khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN QUYẾT THẮNG

Điện thoại: 0274.656.8888

Email: Congtyquyetthang2@gmail.com

Địa chỉ : A1, Đường cách mạng tháng tám, Khu Phố Bình Đức, Phường, Tx. Thuận An, Bình Dương

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456