Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Dịch vụ Tư vấn thành lập công ty tại Tp.hcm 

Theo Khoản 1 Điều 45 Luật doanh nghiệp 2014 quy định:

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp; có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

 Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh; ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh; tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm
Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập chi nhánh:

Trường hợp lập chi nhánh trong nước doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi; doanh nghiệp đặt chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

Mã số doanh nghiệp;

Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

Tên chi nhánh dự định thành lập;

Địa chỉ trụ sở chi nhánh

 Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh

Thông tin đăng ký thuế;

Họ, tên; nơi cư trú; số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh; văn phòng đại diện;

Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật củdoanh nghiệp.

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm
Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Kèm theo thông báo quy định tại khoản này, phải có:

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đốvới công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh; văn phòng đại diện;

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh văn phòng đại diện;

– Bản sao hợp lệ một trong các giy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

 

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm
Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Các bước tiến hành đăng ký hoạt động của chi nhánh:

Doanh nghiệp có thể lựa chọn thực hiện thủ tục trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc online qua website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 1: Gửi thông báo lập chi nhánh tới Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh. Thông báo phải có những nội dung sau: mã số doanh nghiệp;tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, tên chi nhánh dự định thành lập, địa chỉ trụ sở chi nhánh, nội dung phạm vi hoạt động của chi nhánh, họ tên; nơi cư trú; số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh.

Bước 2: Nộp hồ sơ bao gồm những giấy tờ trên tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

Bước 3: Doanh nghiệp lập chi nhánh tại tỉnh; thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính thì trong thời hạn bảy ngày làm việc; kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh doanh nghiệp; phải thông báo bằng văn bản tới Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh; nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khi thành lập chi nhánh của doanh nghiệp thì chi nhánh sẽ có mã số doanh nghiệp riêng; đồng thời cũng sẽ có mã số thuế riêng. Hiện nay pháp luật không có quy định về vấn đề chi nhánh buộc phải hạch toán cùng với trụ sở chính hay phải hạch toán riêng. Việc hạch toán chung hay riêng là tùy thuộc vào mong muốn quản lý của chủ sở hữu doanh nghiệp.

Lưu ý: Khi đặt trụ sở chi nhánh ở tỉnh/thành phố khác nơi đặt trụ sở chính; cần nghiên cứu những quy định pháp luật có liên quan về ngành; nghề được phép kinh doanh tại nơi đặt trụ sở chi nhánh do không phải tất cả các ngành nghề doanh nghiệp đăng ký đều cho phép thực hiện.

 

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Sau khi doanh nghiệp hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh thì:

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; trong thời hạn 03 ngày làm việc; kể từ ngày nhân hồ sơ; nếu từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì thông báo bằng văn bản cho dn biết. Trong thông báo phải nêu rõ lý do từ chối cấp.

 Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, phải gửi thông tin cho Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan thuế; cơ quan thống kê trong thời hạn 05 ngày làm việc; kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; định kỳ gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh; cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác cùng cấp; Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt chi nhánh,

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm
Tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Tp.hcm

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của công ty Quyết Thắng

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí về thủ tục thành lập chi nhánh

-Tư vấn về mọi vấn đề pháp lý liên quan đến chi nhánh của doanh nghiệp.

-Tư vấn cách đặt tên chi nhánh đúng theo quy định của pháp luật, không trùng và không gây nhầm lẫn;

-Tư vấn về người đứng đầu chi nhánh phù hợp theo quy định của pháp luật;

-Tư vấn mọi vấn đề liên quan đến nội bộ doanh nghiệp (như Mô hình và cơ cấu tổ chức; phương thức hoạt động và điều hành, mối liên hệ giữa các chức năng quản lý; quyền và nghĩa vụ của các thành viên…);

-Tư vấn về thủ tục thuế đối với chi nhánh;

-Tư vấn những vấn đề khác có liên quan.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề Thành lập chi nhánh công ty tại tp hcm. Nếu còn vướng mắc về dịch vụ thành lập công ty bạn vui lòng liên hệ Công ty dịch vụ tư vấn Quyết Thắng để được giải đáp thắc mắc.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456