Tư vấn làm giấy phép lao động tại Bình Dương

Tư vấn làm giấy phép lao động tại Bình Dương; thủ tục nhanh chóng; tiết kiệm thời gian_ chi phí. Quyết Thắng Group đơn vị cung cấp dịch vụ giá rẻ hàng đầu tại khu vực Bình Dương cũng như các thị trường lân cận.

Các vướng mắc phổ biến về Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Bình Dương

Nhiều vướng mắc khi khách hàng tự làm giấy phép lao động bao gồm:

– Hiểu biết ít về thủ tục xin giấy phép lao động tại Bình Dương

– Hầu hết các trường hợp đều có sự không phù hợp giữa các thành phần hồ sơ với nhau; có trường hợp bằng cấp phù hợp thì kinh nghiệm làm việc có chức vụ không đúng với chức vụ dự kiến muốn xin.

– Phần lớn hồ sơ thiếu; tức người nước ngoài không có bằng đại học, hoặc không đủ số năm kinh nghiệm làm việc.

– Các thông tin giữa các thành phần hồ sơ không khớp với nhau: như không khớp họ tên; không khớp chức vụ cần xin và chức vụ tiếng Anh của kinh nghiệm làm việc…

Tư vấn làm giấy phép lao động tại Bình Dương

– Một số ít trường hợp lại thừa giấy tờ; tức rất đầy đủ và dư luôn các thành phần hồ sơ yêu cầu; trường hợp này là do khách hàng không hiểu về trường hợp nào xin hồ sơ nào; nên phát sinh chi phí.

– Và nhiều trường hợp thiếu hồ sơ về Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Bình Dương khác.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để có thể xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam; cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành; chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  • Có kinh nghiệm làm việc; bằng cấp; chứng chỉ hành nghề trường hợp làm công việc yêu cầu chứng chỉ hành nghề;
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Tư vấn làm giấy phép lao động tại Bình Dương
Tư vấn làm giấy phép lao động tại Bình Dương

Hồ sơ xin giấp phép lao động cho người nước ngoài

Sau khi có văn bản thông báo chấp thuận của Sở Lao động; Thương binh và Xã hội; căn cứ điều kiện của người lao động; Quý Khách phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thành phần hồ sơ:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan;  tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng; kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

(Theo Theo công văn số 143/KCB – PHCN & GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế ban hành danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài theo thông tư số 14/2013/TT-BYT người lao động nước ngoài xin giấy phép lao động tại Bình Dương bao gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương và Bệnh viên Quốc tế Columbia Asia Bình Dương). Trường hợp khám tại chác cơ quan y tế khác thì giấy chưng nhận sức khỏe sẽ không được chấp thuận.

Xem Chi Tiết Tại Đây>>

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.

(Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Trường hợp lý lịch tư pháp được cấp ở nước ngoài khi sử dụng tại Việt Nam; để xin cấp giấy phép lao động yêu cầu phải làm thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Văn bản xác nhận trình độ chuyên môn (chuyên gia; quản lý; lao động kỹ thuật) phù hợp với công việc của người lao động và văn bản xác nhận kinh nghiệm:

Tư vấn làm giấy phép lao động tại Bình Dương

– Giấy chứng nhận chuyên gia hoặc các văn bằng; chứng chỉ phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận; và,

– Văn bản xác nhận xác định có ít nhất 03 (ba) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp và phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận. Bản xác nhận ít nhất 03 (ba) năm kinh nghiệm do các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà người nước ngoài đã làm việc xác nhận.

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Thời hạn của giấy phép lao động: Tối đa là 02 năm (thời gian phụ thuộc văn bản chấp thuận) và có thể gia hạn.

Thời gian thực hiện: 10-15 ngày làm việc

Trên đây là những tư vấn của công ty chúng tôi về hồ sơ, thủ tục xin giấp phép lao động. Đến với dịch vụ công ty Quyết Thắng; khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết; chúng tôi sẽ soạn thảo văn bản và nộp hồ sơ; kết quả là Giấy phép lao động bàn giao cho Quý khách.

Tư vấn làm giấy phép lao động tại Bình Dương
Tư vấn làm giấy phép lao động tại Bình Dương

Nếu quý độc giả còn bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục này; xin vui lòng liên hệ với công tydịch vụ tư vấn Quyết Thắng qua địa chỉ email hoặc số điện thoại dưới đây:

Xem thêm: Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại bình dương

Công ty dịch vụ tư vấn Quyết Thắng

Điện thoại: 0274.656.8888

Email: congtyquyetthang2@gmail.com

Địa chỉ:  A1; Đường cách mạng tháng tám; Khu Phố Bình Đức; Phường Bình Nhâm; Tx. Thuận An; Bình Dương

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456