Tư vấn giấy phép lao động tại Đồng Nai

Dưới đây là tổng hợp thủ tục và các vấn đề liên quan về giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu bạn còn có thắc mắc hay gặp khó khăn với các vấn đề về giấy phép lao động; hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn; hỗ trợ nhanh nhất.

Tư vấn giấy phép lao động tại Đồng Nai

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động tại Đồng Nai:

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động được quy định tại Điều 10 Nghị định 102/2013/NĐ-CP và được cụ thể hóa tại Điều 5 Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động quy định tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định số 102/2013/NĐ-CP theo Mẫu số 6 ban hành kèm theo Thông tư này.

<<<Xem Chi Tiết Tại Đây>>>

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế có giá trị trong thời hạn 6 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ; (theo Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế)

 3. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự quy định tại Khoản 3 Điều 10 Nghị định số 102/2013/NĐ-CP, thực hiện như sau:

a) Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp hoặc trường hợp đang cư trú tại Việt Nam phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp và văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Trường hợp người lao động nước ngoài chưa từng cư trú tại Việt Nam thì phải có văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

Tư vấn giấy phép lao động tại Đồng Nai
Tư vấn giấy phép lao động tại Đồng Nai

4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật quy định tại Khoản 4 Điều 10 Nghị định số 102/2013/NĐ-CP, thực hiện như sau:

a) Đối với người lao động nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành thì phải có một trong các giấy tờ sau:

– Giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành gồm: giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm có xác định người lao động nước ngoài đó đã làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc điều hành;

– Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà người lao động nước ngoài đó đã từng làm việc xác nhận.

b) Đối với người lao động nước ngoài là chuyên gia thì phải có một trong các giấy tờ sau:

– Giấy tờ chứng minh là người lao động nước ngoài có trình độ kỹ sư, cử nhân trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 05 năm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

– Văn bản xác nhận là chuyên gia do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc doanh nghiệp tại nước ngoài công nhận.

c) Đối với người lao động nước ngoài là lao động kỹ thuật thì phải có các giấy tờ sau:

– Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc doanh nghiệp tại nước ngoài về việc đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật với thời gian ít nhất 01 năm;

– Giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 03 năm làm việc trong chuyên ngành kỹ thuật được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

5.  Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài theo quy định tại Khoản 5 Điều 10 Nghị định số 102/2013/NĐ-CP là thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội;  về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện; rõ mặt; rõ hai tai; không đeo kín; phông ảnh màu trắng); ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

8. Văn bản chứng minh quy định tại Điểm a; Điểm c và Điểm g Khoản 8 Điều 10 Nghị định số 102/2013/NĐ-CP là một trong các giấy tờ sau đây:

– Hợp đồng lao động;

– Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động;

– Quyết định tuyển dụng người lao động nước ngoài;

– Giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài.

 

Tư vấn giấy phép lao động tại Đồng Nai

Yêu cầu đối với hồ sơ:

Mọi giấy tờ được lập ở nước ngoài phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt và Công chứng;

Hồ sơ khai bằng tiếng Việt Nam hoặc 02 thứ tiếng (Tiếng Việt và tiếng nước ngoài). Trường hợp chỉ khai bằng một thứ tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt Nam;

Mỗi người lao động làm 02 Bộ hồ sơ:

– 01 Bộ hồ sơ nộp cho Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; thành phố nơi mà đơn vị sử dụng lao động đặt trụ sở;

– 01 Bộ hồ sơ lưu tại Đơn vị sử dụng lao động.

Ngoài trường hợp được cấp mới giấy phép lao động thì lao động nước ngoài còn được cấp trong những trường hợp sau:

Thứ nhất; Cấp lại giấy phép lao động

Dành cho trường hợp giấy phép của Quý khách gặp rủi ro như bị mất; hư hỏng hay có thông tin cần thay đổi hoặc bổ sung phải làm thủ tục cấp lại. Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động như sau:

 • Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện…
 • Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)
 • 2 ảnh 4cmx6cm; nền trắng; chụp không quá 6 tháng
 • Hộ chiếu sao y chứng thực
 • Giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất phải có xác nhận cớ mất của công an cấp xã, phường)

Thời gian giải quyết cấp lại giấy phép lao động: 03 ngày làm việc

Thứ hai; gia hạn giấy phép lao động

Dành cho giấy phép lao động của Quý khách sắp hết hạn. Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động như sau:

 • Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện…
 • Hộ chiếu bản sao y chứng thực
 • Mẫu công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài (mẫu 01); phải xin trước 30 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.
 • Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)
 • Bằng cấp (Đại học, cao đẳng; trung cấp)
 • Xác nhận kinh nghiệm: Nếu giấy phép lao động cũ có thời hạn 02 năm, chỉ c;n xác nhận thêm 01 năm nữa là đủ.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe tại nước ngoài hoặc tại một số bệnh viện được quy định của Bộ Y Tế tại Việt Nam; Giấy chứng nhận sức khỏe có thời hạn 12 tháng.

Thời gian giải quyết gia hạn giấy phép lao động: 03 ngày làm việc

Tư vấn giấy phép lao động tại Đồng Nai
Tư vấn giấy phép lao động tại Đồng Nai
0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456