Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Mới Nhất Uy Tín Nhất Hiện Nay

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015. Hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết; nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Công Ty Quyết Thắng hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn:

– Công dân Việt Nam với người nước ngoài.

– Công dân Việt Nam cư trú trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.

– Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau.

– Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài ;với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

Điều kiện để kết hôn với người nước ngoài

Phải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:

_ Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

_ Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.

_ Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

_ Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:

  • Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.
  • Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.
  • Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác. Hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.
  • Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ. Giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi. Giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu. Mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm :

1. Tờ khai đăng ký kết hôn. (theo mẫu đính kèm).

2. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài.

Lưu ý: Đối với giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài:

  • Thông thường giấy này do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp, và giấy này phải còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc chồng.
  • Nếu không cấp giấy xác nhận này thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo quy định pháp luật nước đó.
  • Nếu giấy chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam và của nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình.

Lưu ý: Nếu giấy xác nhận của cơ sở y tế này không có ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

3. Bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người Việt Nam.

4. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

  • Trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo yêu cầu; thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.
  • Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài; thì còn phải nộp bảo sao trích lục hộ tịch; về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy kết hôn.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 

Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Địa điểm: tại Phòng Tư Pháp thuộc UBND cấp quận, huyện.

Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Theo quy định sẽ là 10 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp sẽ nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết.

Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn

 Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện; ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

(Căn cứ tình hình cụ thể, trường hợp cần thiết Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng bổ sung thủ tục phỏng vấn khi giải quyết yêu cầu đăng ký kết hôn. Nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên và hiệu quả quản lý Nhà nước)

Trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thời hạn theo quy định :

+ 3 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn. Phòng Tư pháp trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

+ Việc trao giấy này phải có mặt cả 2 bên nam, nữ. Công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến 2 bên nam, nữ. Nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch. Cùng 2 bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch.

+ Hai bên nam, nữ ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

+ Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày được ghi vào sổ và trao cho các bên.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Một số lưu ý khi bạn làm thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài :

_ Nếu 01 trong 02 bên không thể có mặt cùng lúc để nhận Giấy chứng nhận kết hôn; thì có thể đề nghị Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao nhưng tối đa không quá 60 ngày. Kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn.

_ Nếu hết 60 ngày mà không đến nhận thì Phòng Tư pháp; báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện hủy Giấy chứng nhận kết hôn đã ký. Sau đó, nếu 2 bên nam, nữ muốn đăng ký kết hôn thì phải tiến hành thủ tục như ban đầu.

_ Nếu UBND cấp huyện từ chối đăng ký kết hôn; thì Phòng Tư pháp thông báo bằng văn bảnh nêu rõ lý do cho 2 bên nam, nữ.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Các dịch vụ tư vấn của Công Ty Quyết Thắng

_ Tư vấn những quy định của pháp luật về đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

_ Tư vấn chuẩn bị hồ sơ kết hôn nước ngoài, tài liệu chuẩn xin Đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

_ Tư vấn các vấn đề liên quan tới tài sản chung; tài sản riêng giữa vợ và chồng sau khi kết hôn.

_ Tư vấn những vấn đề liên quan tới quyền và nghĩa vụ của vợ chồng đối với con cái, cha mẹ hai bên.

_ Tư vấn về vấn đề nhận con nuôi.

_ Tư vấn về vấn đề nhập tịch sau khi kết hôn.

_ Tư vấn những vấn đề khác liên quan tới kết hôn với người nước ngoài.

_ Chuẩn hoá các hồ sơ, giấy tờ của khách hàng khi đăng ký kết hôn cho phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.

_ Hỗ trợ khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

Hãy để Quyết Thắng tư vấn, giải quyết, hoàn tất các hồ sơ; thủ tục trong việc xin Giấy phép kết hôn với người nước ngoài.

Bài Viết Liên Quan:

Xin giấy phép môi trường cho doanh nghiệp

Xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Dịch vụ xin visa, gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục cấp lại Thẻ tạm trú do bị mất, thất lạc, hư hỏng

Dịch vụ làm giấy thẻ APEC cho doanh nhân

Thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

 

Hotline :   0274.656.8888 / 0945 734 566

Email: congtyquyetthang2@gmail.com

Địa Chỉ:  A1, Đường cách mạng tháng tám, Khu Phố Bình Đức, Phường Bình Nhâm, Tx. Thuận An, Bình Dương

✅ ✅ Đăng Bởi Trọng Quyết CEO Tại Seo Quyết Thắng.Với 8 Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Tư Vấn Doanh Nghiệp
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

  • Xin Cấp Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

    Nội dung chínhThủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoàiĐiều kiện để kết hôn với người nước ngoàiPhải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm :Lưu ý: Đối với giấy tờ chứng ..

  • Xin giấy phép pccc tại Bến cát

    Nội dung chínhThủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoàiĐiều kiện để kết hôn với người nước ngoàiPhải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm :Lưu ý: Đối với giấy tờ chứng ..

  • Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

    Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Bình Dương

    Nội dung chínhThủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoàiĐiều kiện để kết hôn với người nước ngoàiPhải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm :Lưu ý: Đối với giấy tờ chứng ..

  • thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Bình Dương

    Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

    Nội dung chínhThủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoàiĐiều kiện để kết hôn với người nước ngoàiPhải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm :Lưu ý: Đối với giấy tờ chứng ..

  • Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

    Nội dung chínhThủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoàiĐiều kiện để kết hôn với người nước ngoàiPhải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm :Lưu ý: Đối với giấy tờ chứng ..

Gửi phản hồi

0274.656.8888 0945.73.4566
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay