Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm

 

Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm- thủ tục nhanh gọn; giá cả hợp lý.

Thủ tục môi trường là một trong những điều kiện cần thiết khi thành lập một doanh nghiệp. Những thủ tục này không chỉ giúp các cơ quan đánh giá và đo lường quy trình thực hiện quy định về bảo vệ môi trường của doanh nghiệp, mà còn là tiền đề giúp định hướng phát triển bền vững, lâu dài cho tổ chức và đoàn thể.

Giấy phép môi trường có thể hiểu là giấy do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp; cho phép tổ chức; cá nhân được quyền thực hiện một hoặc một số hoạt động bảo vệ môi trường nào đó; đến thời điển hiện nay có một số loại giấy phép bảo vệ môi trường như sau:

Giấy phép khai thác nước dưới đất – Thẩm quyền cấp; gia hạn; thay đổi thời hạn; điều chỉnh nôi dung; đình chỉ hiệu lực và thu hồi giấy phép được quy định tại điều 13 của Nghị định số 149/2004/NĐ- CP ngày 27 tháng 7 năm 2004 về Quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước.

Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm
Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm

Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước: do Cục Quản lý Tài nguyên nước thuộc Bộ tài nguyên và Môi trường (chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hồ sơ, giấy phép do Bộ tài nguyên và Môi trường cấp) và Sở Tài nguyên và Môi trường (chụ trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hồ sơ giấy phép do Ủy ban nhân dân tỉnh cấp), nhằm mục đích quản lý việc xả nước thải vào hệ thống công trình thủy lợi của các tổ chức và cá nhân thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh (giấy phép này quy định số lượng nước thải, chất lượng nước thải sau khi đã xử lý, nguồn nước tiếp nhận nước thải, vị trí xả thải vào nguồn nước).

Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm

Đây là một trong những giấy phép có lên quan đến hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi nghành nghề. Liên quan đến giây phép này còn có một số giấy phép hoặc đăng ký, cam kết….như sau:

Giấy phép nghiệm thu công trình xử lý nước, khí thải.

Giấy phép nghiệm thu môi trường tổng thể.

Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm

Sổ chủ nguồn thải ( sổ chủ nguồn thải là nhà quản lý môi trường nắm toàn bộ quy trình xử lý rác thải nguy hại của các đơn vị, doanh nghiệp.)

Cam kết bảo vệ môi trường (Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các dự án không thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá môi trường chiến lược và báo cáo đánh giá tác động môi trường thì phải lập Bản cam kết bảo vệ môi trường.)

Đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ ( nhằm mục đích ngăn chặn các hậu quả xấu về môi trường do sản xuất và dịch vụ gây ra.)

Đánh giá tác động môi trường ( là quá trình phân tích, đánh giá, dự báo ảnh hưởng đến môi trường của các dự án quy hoạch, phát triển kinh tế – xã hội của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế, văn hóa, xã hội, an ninh,quốc phòng và các công trình khác, đề xuất các giải pháp thích hợp về bảo vệ môi trường.

Căn cứ pháp lý giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường :

Dịch Vụ Tư Vấn Giấy Phép Quyết Thắng

  • Căn cứ Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;
  • Căn cứ Nghị định số 21/2013/NĐ-CP ngày 04 tháng 3 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường;
  • Xét đề nghị của Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường và Vụ trưởng Vụ Pháp chế;
  • Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

Hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường bao gồm:

1. Đơn xin cấp giấy phép về môi trường
2. Bản kê khai hiện trạng về môi trường
3. Quyết định phê chuẩn báo cáo đánh giá tác động môi trường (đối với các cơ sở phải thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường) hoặc ý kiến bằng văn bản của cơ quan quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường (đối với cơ sở phải lập bản kê khai các hoạt động sản xuất có ảnh hưởng đến môi trường).
4. Giấy xác nhận kiểm soát ô nhiễm của cơ quan quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường cấp cho cơ sở.

Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm

Trình tự thực hiện làm giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường:

Bước 1. Chủ dự án; chủ cơ sở sản xuất; kinh doanh; dịch vụ đề nghị cấp giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

– Cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ; hợp lệ thì viết giấy hẹn cho người nộp.

+ Trường hợp hồ chưa hợp lệ thì trả lại chủ dự án để chỉnh sửa; bổ sung

Bước 2. Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc; kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường; Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét; xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường tại Phụ lục 5.7 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/5/2015; trường hợp không xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường phải có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm

Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trả giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường cho Chủ dự án; chủ cơ sở sản xuất; kinh doanh; dịch vụ yêu cầu.

Hy vọng bài viết hướng dẫn làm giấy phép môi trường do chúng tôi cung cấp với mong muốn có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp thực hiện xin giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường một cách tốt nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin giấy phép; hãy nhanh chóng liên hệ đến 0274.656.8888 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ pháp lý tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN QUYẾT THẮNG

Điện thoại: 0274.656.8888

Email: Congtyquyetthang2@gmail.com

Địa chỉ : A1, Đường cách mạng tháng tám, Khu Phố Bình Đức, Phường, Tx. Thuận An, Bình Dương

Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm
Thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Tp.hcm
0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456