Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng Bình Dương

Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng Bình Dương

Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng Bình Dương trọn gói chi phí thấp

Dầu Tiếng là một trong những huyện đang trên đà phát triển; thu hút nhiều nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn các nhà đầu tư nước ngoài; tạo điều kiện thuận lợi cho họ thành lập doanh nghiệp để kiếm lợi nhuận của tỉnh Bình Dương. Kéo theo đó là nhu cầu của nhiều thương nhân muốn thành lập doanh nghiêp nhưng họ chưa biết đến những thủ tục đúng theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp thêm những kiến thức cho những doanh nghiệp chuẩn bị thành lập tại Bình Dương nói chung và thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng nói riêng.
Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng Bình Dương
Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng

Các bước bạn cần làm cho việc hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp (Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng – Bình Dương)

Bước 1: Bạn cần phải đặt tên cho doanh nghiệp thành lập. Tên doanh nghiệp không được trùng với các tên doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh. Một lưu ý khi đặt tên theo quy định của pháp luật là không được vi phạm thuần phong mỹ tục; văn hóa của Việt Nam; đặt theo các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt và một số chữ cái Tiếng Anh như F; Z; W; J; số và các ký hiệu. Một gợi ý nhỏ mà chúng tôi  khuyên bạn là tên công ty cần ngắn gọn; hay có ý nghĩa gì khác biệt gây ấn tượng cho khách hàng.

 

Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng

 

Bước 2: Bạn cần xác định loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Ví dụ như Công ty TNHH, Công ty hợp danh hay Công ty Cổ phần……

Bước 3: Tìm hiểu xem nơi nào thuận tiên nhất cho bạn khi đặt trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương. Thông tin của trụ sở chính cần phải chi tiết; rõ ràng bao gồm số nhà; tên đường; khu phố …

Bước 4: Xác định các ngành nghề kinh doanh của bạn là có phù hợp bằng việc tìm hiểu các ngành nghề mà pháp luật không cấm.

 

Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng Bình Dương

Bước 5: Vốn điều lệ là tổng số vốn góp của tất cả các thành viên hay do một thành viên góp vào hoạt động thành lập doanh nghiệp; tùy theo loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập. Lưu ý tùy theo số vốn điều lệ mà sẽ liên quan tới mức thuế môn bài phải nộp. Nếu công ty có vốn đăng ký kinh doanh từ 10 tỷ đồng trở xuống thì hàng năm phải nộp thuế môn bài là 2 triệu/năm; nếu vốn công ty trên 10 tỷ đồng  thì mức thuế môn bài là 3 triệu/năm.

 

Bước 6: chuẩn bị Giấy CMND đã công chứng hay hộ chiếu trong vòng 03 tháng gần nhất. Cần lưu ý là CMND có quá 15 năm không; hay các thông tin trên CMND có bị mờ không? Nếu có thì nên sử dụng Hộ chiếu để thay thế cho việc sử dụng chứng minh nhân dân không đạt yêu cầu.

Bước 7: Sau khi soạn hồ sơ theo yêu cầu; đáp ứng đầy đủ theo pháp luật quy định; bạn sẽ phải nộp hồ sơ cho Cơ quan đăng ký kinh doanh tại tỉnh Bình Dương để được xem xét; phê duyệt.

 

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Bước 8. Nếu không có sai sót hay yêu cầu sửa đổi gì thêm về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp; bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 03 ngày làm việc; nếu có yêu cầu sẽ gửi kèm theo lý do. Khi đi lấy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần mang theo CMND.

Bước 9: Sau khi có giấy phép bạn cần tiến hành khắc dấu tại các cơ sở trên toàn quốc và mang mẫu dấu đến đăng ký tại sở kế hoạch đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Bước 10: Sau khi thành lập doanh nghiệp xong, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền để bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 

Thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng Bình Dương

 

Các vấn đề cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp tại Dầu Tiếng Bình Dương

1. Kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp

Thứ nhất, nộp tờ khai thuế môn bài:
Theo quy định thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc ngày cuối cùng của tháng bắt đầu kinh doanh => Phải nộp tờ khai thuế môn bài
 + Nếu Chậm nộp. thì sẽ bị phạt vi phạm hành chính về kê khai đăng ký thuế. Theo Thông tư 166/2013/ TT-BTC của Bộ Tài chính ( Thông tư quy định chi tiết về xử phạt vi phạm hành chính về Thuế).
 Thứ hai, thực hiện các hồ sơ pháp lý khác bao gồm:
– Mở tài khoản ngân hàng cho công ty
– Đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan nhà nước
– Đăng ký hình thức kế toán, hạch toán, khấu hao tài sản cố định, Các chức danh giám đốc, phụ trách kế toán
– Nộp đơn xin xử dụng hoá đơn GTGT
– Thông báo và phát hành hoá đơn GTGT để sử dụng

2. Doanh nghiệp đi vào hoạt động

– Định kỳ hàng quý : Doanh nghiệp phải báo cáo thuế, báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn
– Tổ chức hạch toán kế toán, ghi sổ sách kế toán theo đúng quy định
– Nếu có sử dụng lao động : thì xây dựng hệ thống thang bảng lương, Đăng ký lao động, BHXH, BHYT …vv
– Các vấn đề liên quan khác
Trên đây là toàn bộ các thủ tục thành lập doanh nghiệp  mà bạn cần biết. Công ty Quyết Thắng hi vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể mang đến cho bạn một dịch vụ thành lập doanh nghiệp hoàn hảo nhất.
Sau khi bạn đã thành lập công ty nếu bạn có nhu cầu mở chi nhánh công ty tại dầu tiếng hãy liên hệ với Quyết Thắng Group nhé !
0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456