Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên
                                                 Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên

 

Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên

Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên thành lập công ty bình dương

1. Xác định loại hình doanh nghiệp ( Thành lập doanh nghiệp bình dương)

Chọn 1 trong 4 loại hình doanh nghiệp như sau:

  • Doanh nghiệp tư nhân: là do một cá nhân làm chủ; chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.
  • Công ty TNHH 1 thành viên (được nhiều người chọn): có thể do 1 cá nhân hay 1 tổ chức làm chủ; chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn (có thể là cá nhân hoặc tổ chức), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.
  • Công ty cổ phần: có ít nhất từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên, không hạn chế tối đa cổ đông góp vốn; chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. Ưu điểm của công ty cổ phần là có thể phát hành được cổ phiếu.

2. Cách đặt tên doanh nghiệp ( Thành lập doanh nghiệp bình dương )

Tên công ty viết bằng tiếng việt: yêu cầu phải viết được bằng tiếng việt; có thể kèm theo chữ số và ký hiệu nhưng phải phát âm được; có ít nhất 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài. Khi dịch tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Tên viết tắt: được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Lưu ý: Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký. 

3. Lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở thành lập doanh nghiệp ( thành lập công ty bình dương )

Địa chỉ trụ sở là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lưu ý: không nên chọn địa chỉ là chung cư; căn hộ hay tòa nhà, khu dân cư . Vì nếu muốn đăng kí thành lập doanh nghiệp thì phải có giấy tờ chứng minh chung cư đó không dùng để ở, được dùng làm khu văn phòng, phải có quyết định của chủ đầu tư…rất phức tạp và mất thời gian.

4. Ngành nghề đăng ký kinh doanh ( Thành lập doanh nghiệp bình dương )

Cần chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai dự định có thể hoạt động vì số lượng ngành nghề không bị hạn chế. Trong danh sách ngành nghề, chọn ra 1 ngành chính.

5. Đăng ký vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp ( Thành lập doanh nghiệp bình dương )

Vốn thành lập doanh nghiệp do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt; tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác. Không quy định số vốn tối thiểu và tối đa ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định.

Ví dụ: ngành kinh doanh bất động sản phải từ 20 tỷ trở lên. Theo quy định tại Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ tài chính: Từ năm 2017 các doanh nghiệp nộp thuế môn bài căn cứ vào vốn điều lệ như sau: Trên 10 tỷ đồng: Thuế môn bài là 3 triệu /1 năm và từ 10 tỷ trở xuống là 2 triệu/1 năm.

6. Người đại diện theo pháp luật thành lập doanh nghiệp (thành lập công ty bình dương)

Là người điều hành, quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đại diện cho doa

nh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước ; cá nhân hay tổ chức khác. Chức danh của đại diện pháp luật là giám đốc (Tổng giám đốc); Chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng quản trị.

Tiêu chuẩn và điều kiện của người đại diện thành lập doanh nghiệp như sau:

Phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp;

Thành viên, cổ đông là công ty có phần vốn góp hay cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ không được cử vợ hoặc chồng; cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi; con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột của người quản lý và của người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý công ty làm người đại diện theo ủy quyền tại công ty khác. (Căn cứ khoản 5, Điều 15 Luật doanh nghiệp 2014).

Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên
Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên

II. Hồ sơ tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp từ 01/2019

  • Soạn điều lệ công ty (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên kèm theo danh sách thành viên và Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
  • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ)
  • Kèm theo danh sách phải có các giầy tờ sau: Bản sao công chứng không quá 03 tháng CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên; đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

III. Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ và lệ phí thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (01 bộ). Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp: 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 03 ngày sẽ đươc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; còn nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở KHĐT sẽ ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Lệ phí nộp hồ sơ thành lập công ty là 200.000đ. Phí đăng công bố thành lập công ty là 300.000đ; phí khắc dấu tròn pháp lý 450.000đ. (Nếu bạn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Công ty Quyết Thắng  thì đóng thêm phí 250.000đ)


IV. Ưu điểm và nhược điểm của việc Thành lập doanh nghiệp Bình Dương

Ưu điểm Thành lập doanh nghiệp Bình Dương

Xuất hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn đỏ) cho khách hàng mà hộ kinh doanh không có. So với viêc đăng kí hộ kinh doanh thì đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ có quy mô rộng hơn về địa điểm kinh doanh; ngành nghề, vốn và được phép xuất, nhập khẩu.

Số lượng lao động không hạn chế. Trong khi hộ kinh doanh thì không được quá 10 người. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty (trừ doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn)

Nhược điểm thành lập công ty Bình Dương

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp phải làm báo cáo thuế, làm sổ sách kế toán; đóng thuế hàng quý, thuế môn bài thường niên theo quy định của pháp luật.

Phải chấp hành và thực hiện đầy đủ các quy định của luật doanh nghiệp về đăng ký thành lập doanh nghiệp.


V. Một số lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp năm 2019

Khi soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp thì phải cập nhật đầy đủ thông tin địa chỉ thường trú và địa chỉ hiện tại của người đại diện pháp luật và thành viên hay cổ đông công ty đủ 4 cấp: số nhà, tên đường; hay thôn, xóm; Xã, phường, thị trấn; Quận; huyện, thị xã; Tỉnh, thành phố.

Một số trường hợp Sở Kế hoạch và đầu tư ra thông báo bổ sung; điều chỉnh hồ sơ của doanh nghiệp vì lý do như: tên doanh nghiệp bị trùng, gây nhầm lẫn; địa chỉ không có thực hay địa chỉ không được đăng kí; điều chỉnh lại chi tiết ngành nghề để phù hợp với quy định của Luật doanh nghiệp.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian làm các thủ tục trên, hãy tham khảo thêm dịch vụ thành lập công ty – của công ty Quyết Thắng chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông Tin Tham Khảo”:

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Thủ Dầu Một

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Thuận An

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Dĩ An

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Bến Cát

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Bàu Bàng

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Tân Uyên

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Dầu Tiếng

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Phú Giáo

Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên
Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên

Thành lập doanh nghiệp ở Tân Uyên

Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp_công ty Quyết Thắng https://congtyquyetthang.com

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

✅ ✅ Đăng Bởi Trọng Quyết CEO Tại Seo Quyết Thắng.Với 8 Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Tư Vấn Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.73.4566 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay