Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam uy tín

Năm 2020 được đánh giá là năm có nhiều văn bản pháp luật về chính sách ưu đãi và cơ chế đầu tư vốn nước ngoài tại Việt Nam. Vì thế, các doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định mới để quá trình đầu tư;và thành lập công ty tại Việt Nam được thuận lợi hơn. Trong đó; không thể thiếu sự đồng hành của dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam từ công ty Quyết Thắng.

Khó khăn khi thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam

Hòa mình với nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay; pháp luật Việt Nam đã từng bước hoàn thiện để tạo ra hành lang pháp lý vững chắc. Tạo cơ hội thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, do đang trong quá trình hoàn thiện nên khiến cho nhiều nhà đầu tư khó hiểu; và khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Khó khăn đầu tiên chính là cách hiểu “chủ đầu tư”. Đến thời điểm hiện tại; pháp luật của Việt Nam chưa có sự rạch ròi giữa chủ đầu tư trong nước và nước ngoài. Dẫn tới việc quy định các vấn đề pháp lý không được rõ ràng trong quá trình thực hiện. Đó là chưa tính tới thời gian giải quyết thủ tục; hồ sơ cho các chủ đầu tư nước ngoài lâu gấp 6 lần so với các chủ đầu tư trong nước.

Thành lập công ty vốn nước ngoài
Đến thời điểm hiện tại; pháp luật của Việt Nam chưa có sự rạch ròi giữa chủ đầu tư trong nước và nước ngoài

Khó khăn tiếp theo chính là về ngành nghề kinh doanh. Thực tế; trong quy định của pháp luật Việt Nam có nhiều ngành nghề kinh doanh nước ngoài không có trong văn bản hiện hành. Trong khi đó; các đơn vị muốn đăng ký kinh doanh ở Việt Nam lại phải xác định được mã ngành nghề rõ ràng.

Kiếp tiếp là khó khăn về địa điểm; khi thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam. Nhiều chủ đầu tư nước ngoài đã từng đối mặt việc trụ sở xây dựng; xong nhưng vì thủ tục pháp lý chưa hoàn thiện nên chưa được cấp giấy phép hoạt động. Và hậu quả bạn đã biết rồi đấy; dự án đành phải dở dang và đợi từ năm này qua năm khác.

Khó khăn cuối cùng đó chính trình giải trình dự án. Có nhiều dự án thuộc thẩm quyền được cấp phép tại Bộ nhưng khi trở về địa phương lại phải giải trình lên Sở. Thủ tục pháp lý rườm rà này lại khiến cho các chủ đầu tư nước ngoài tốn thêm nhiều thời gian; công sức và tiền bạc.

Thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam
Có nhiều dự án thuộc thẩm quyền được cấp phép tại Bộ nhưng khi trở về địa phương lại phải giải trình lên Sở

Chủ đầu tư nên làm gì để khắc phục các khó khăn

Nếu chủ đầu tư nước ngoài muốn hạn chế tối đa các khó khăn nêu trên khi thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam; cần phải:

–  Lưu ý tới các cam kết mà nước Việt Nam đã đảm bảo với tổ chức WTO khi tham gia gia nhập vào tổ chức này. Bên cạnh đó; chủ đầu tư nước ngoài vẫn phải tuân thủ các quy định pháp luật riêng của Việt Nam về đầu tư; thành lập doanh nghiệp.

– Lưu ý tới cơ quan có thẩm quyền cấp phép và thủ tục xin cấp phép. Đối với các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài; cần thực hiện đăng ký đầu tư dự án dưới đây:

Thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam
Đối với các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, cần thực hiện đăng ký đầu tư dự án
  • Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ trực tiếp ở Sở Kế hoạch Đầu tư về nơi đặt trụ sở chính.
  • Sau đó; Sở sẽ thẩm định và xem xét việc cấp phép cho dự án của chủ đầu tư. Phụ thuộc vào quy mô hoạt động kinh doanh mà hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được xử lý chậm hay nhanh.
  • Khi Sở quyết định cấp phép; các doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận đầu tư hay còn gọi là giấy phép đăng ký kinh doanh.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;cần phải làm con dấu cùng mẫu dấu ở cơ quan công an trong vòng 4 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Về giấy đăng ký thuế sẽ rơi vào khoảng 10 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép đầu tư.

Tiếp đến; các doanh nghiệp sẽ phải đăng báo viết trong 3 số liên tục hoặc đăng bố cáo lên trang điện tử. Bước cuối cùng là tìm tới; dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam của Quyết Thắng để giúp doanh nghiệp bạn tối ưu về chi phí; thời gian và công sức.

Quyết Thắng cung cấp dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài giá rẻ

Quyết Thắng hiện đang là tổ chức luật có tiếng ở trên thị trường Việt Nam bấy giờ. Là sự lựa chọn tuyệt vời của các cá nhân; tổ chức; doanh nghiệp trong và ngoài nước muốn tìm hiểu và nhờ tư vấn pháp luật.

Quy trình để làm hồ sơ xin thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cực kỳ phức tạp. Do đó, nếu chủ đầu tư không nắm rõ luật; và các trình tự chuẩn bị tài liệu sẽ cực kỳ gian nan và thậm chí thất bại. Dịch vụ nhận tư vấn và hỗ trợ các cá nhân; tổ chức nước ngoài thành lập công ty ở Việt Nam của Quyết Thắng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Thủ tục cấp giấy phép đăng ký kinh doanh như thế nào?

Dưới đây, công ty Quyết Thắng sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản về thủ tục cấp giấy phép đăng ký kinh doanh:

Về điều kiện cấp giấy phép đăng ký kinh doanh

Điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ở Việt Nam đầu tiên là phải có cam kết tham gia Điều ước Quốc tế.  Đồng thời, chủ đầu tư cần phải; đáp ứng điều kiện về việc tiếp cận thị trường ở Điều ước Quốc tế mà Quốc gia Việt Nam là thành viên.

Ngoài ra; các doanh nghiệp cần phải có kế hoạch tài chính rõ ràng; để thực hiện hoạt động đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp không nợ thuế quá hạn ở trường hợp đã thành lập tại đất nước Việt Nam từ 1 năm trở lên.

Chủ đầu tư cần phải đáp ứng điều kiện về việc tiếp cận thị trường ở Điều ước Quốc tế mà Quốc gia Việt Nam là thành viên

Hồ sơ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh

Chủ đầu tư nước ngoài cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị về cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Bản giải trình về điều kiện cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Nội dung bản giải trình bao gồm kế hoạch kinh doanh; kế hoạch tài chính; tình hình kinh doanh hoạt động mua bán hàng hóa; tình hình tài chính tổ chức kinh tế có vốn đầu tư ở nước ngoài,….

– Tài liệu từ cơ quan thuế chứng minh việc không còn nợ thuế quá thời hạn.

– Bản sao giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh dự án mua bán hàng hóa; giấy đăng ký doanh nghiệp; các hoạt động liên quan tới việc mua bán hàng hóa.

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh sẽ là sở công thương nơi doanh nghiệp sẽ đặt trụ sở chính.

– Thời gian xử lý hồ sơ sẽ dao động từ 30 đến 45 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam; của công ty Quyết Thắng cho các bạn tham khảo. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc; hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của Quyết Thắng sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí những điều bạn còn thắc mắc khi thành lập công ty.

Lý do các chủ đầu tư nên chọn dịch vụ tại  Quyết Thắng?

Với nhu cầu thị trường lớn như hiện nay; đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam ra đời. Tuy nhiên; công ty Quyết Thắng vẫn tự hào là địa chỉ uy tín được hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn khi phát sinh một số vấn đề pháp lý.

Việc nhận được sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng chính là niềm hạnh phúc của Quyết Thắng; và chúng tôi luôn trân trọng điều đó. Quyết Thắng sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình; giỏi chuyên nghiệp. Một dịch vụ thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài ;cùng chi phí cạnh tranh trên thị thường là điều mà Quyết Thắng đặc biệt dành cho khách hàng của mình.

Quyết Thắng sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giỏi chuyên một
Quyết Thắng sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giỏi chuyên một

Với hơn 10 năm hoạt động; các đơn vị từng sử dụng dịch vụ của Quyết Thắng; đến nay vẫn hoạt động tốt và trên đà tăng trưởng. Đây chính là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phấn đấu; nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty.

Vì thế, trong thời gian gần đây, các cá nhân; tổ chức kinh doanh lớn nhỏ; trong và ngoài nước đều chọn công ty Quyết Thắng để được hỗ trợ. Tất cả đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi trước và sau khi thành lập doanh nghiệp.

Những điều doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ của Quyết Thắng

Khi khách hàng ký vào bản hợp đồng và ủy quyền thực hiện các thủ tục thành lập công ty cho Quyết Thắng. Các chủ đầu tư nước ngoài sẽ nhận được một số hỗ trợ cụ thể sau của chúng tôi:

– Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và giải đáp miễn phí thắc mắc ban đầu của khách hàng về các luật doanh nghiệp; luật đầu tư cùng các quy trình cần thực hiện.

– Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp đỡ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ; cung cấp các mẫu giấy tờ. Đồng thời, soạn thảo các văn bản giúp khách hàng khi có yêu cầu.

Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và giải đáp miễn phí thắc mắc ban đầu của khách hàng về các luật doanh nghiệp; luật đầu tư cùng các quy trình cần thực hiện

– Công ty Quyết Thắng sẽ là đại diện hợp pháp cho công ty của khách hàng để: Đem hồ sơ đi nộp; tiến hành xử lý các sự cố phát sinh; nhận kết quả từ cơ quan chức năng.

– Chúng tôi tiến hành tư vấn thủ tục liên quan sau thành lập doanh nghiệp. Đồng thời, trực tiếp thực hiện nếu công ty của khách hàng có nhu cầu. Thậm chí; có nhiều khâu tư vấn chúng tôi hoàn toàn miễn phí; không tính thêm chi phí cho khách hàng.

 

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456