Thành lập chi nhánh công ty tại Thuận An

Thành lập chi nhánh công ty tại Thuận An

Thành lập chi nhánh công ty tại Thuận An Giá Rẻ

Bạn đã thành lập công ty tại Bình Dương; hiện tại do nhu cầu mở rộng thị trường nên muốn thành lập chi nhánh công ty tại Thuận An để kinh  doanh. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin còn lại hồ sơ thủ tục hãy để chúng tôi giúp bạn.

Thành lập chi nhánh công ty tại Thuận An
Thành lập chi nhánh công ty tại Thuận An

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp và có nhiệm vụ thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. 

Quyền và nghĩa vụ của chi nhánh

Mặc dù không có tư cách pháp nhân nhưng về hoạt động kinh doanh; chi nhánh được thực hiện các hoạt động có mục đích sinh lời trong phạm vi những ngành; nghề mà doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên; không phải bất cứ ngành; nghề nào được đăng ký bởi doanh nghiệp; chi nhánh cũng được phép hoạt động. Việc chi nhánh được thực hiện toàn bộ hay chỉ một phần chức năng là tùy theo sự ủy quyền của doanh nghiệp.

Theo Luật doanh nghiệp 2014 quy định chi nhánh doanh nghiệp có các quyền và nghĩa vụ sau:

Quyền của chi nhánh công ty:

+ Thuê trụ sở; thuê; mua các phương tiện, vật dụng cần thiết cho hoạt động của chi nhánh.

+ Tuyển dụng lao động là người Việt Nam; người nước ngoài để làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Giao kết hợp đồng tại Việt Nam phù hợp với nội dung hoạt động được quy định trong giấy phép thành lập chi nhánh và theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014.

+ Mở tài khoản bằng đồng Việt Nam; bằng ngoại tệ tại ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam.

+ Chuyển lợi nhuận ra nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Có con dấu mang tên chi nhánh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thực hiện các hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động thương mại khác; phù hợp với giấy phép thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam; và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

+ Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Nghĩa vụ của chi nhánh công ty thành lập tại Thuận An:

+ Thực hiện chế độ kế toán theo quy định của pháp luật Việt Nam; trường hợp cần áp dụng chế độ kế toán thông dụng khác thì phải được Bộ Tài chính nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chấp thuận.

+ Báo cáo hoạt động của chi nhánh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, chi nhánh được thực hiện tất cả các hoạt động được ghi trong giấy phép thành lập chi nhánh.

 

Hồ sơ thành lập chi nhánh  công ty tại Thuận An:

– Thông báo thành lập chi nhánh

– Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên/Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; về việc thành lập chi nhánh

– Biên bản của chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên/Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, về việc thành lập chi nhánh

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của của người đứng đầu chi nhánh

– Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành; nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành

– Bản sao điều lệ của công ty mẹ

– Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.

Các bước thành lập chi nhánh công ty 

Sau khi đã thành lập công ty và đi vào hoạt động bạn cần thực hiện những bước sau để mở một chi nhánh cho công ty mình tại Thuận An !

Bước 1: Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty mình; đầy đủ theo luật hướng dẫn bên trên

Bước 2: Công ty đến nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty trực tiếp; tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi chi nhánh đặt địa chỉ.

+ Người đại diện theo pháp luật/ Người đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập chi nhánh theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi chi nhánh hoạt động.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thành lập chi nhánh, trả Giấy biên nhận và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số chi nhánh, sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp.

Thành lập chi nhánh của công ty tại Thuận An
Thành lập chi nhánh của công ty tại Thuận An

Các công việc liên quan đến thuế sau khi thành lập chi nhánh công ty tại Thuận An

Kê khai, nộp lệ phí môn bài cho chi nhánh công ty

Theo quy định, Chi nhánh công ty sau khi được thành lập có trách nhiệm kê khai, nộp lệ phí môn bài khi mới ra hoạt động kinh doanh cho cơ quan quản lý thuế tại Thuận An.

Quy định về việc sử dụng hóa đơn hoặc mua hóa đơn từ cơ quan thuế của chi nhánh

– Chi nhánh (bao gồm cả chi nhánh độc lập và chi nhánh phụ thuộc) đều được tự đặt in hóa đơn để sử dụng, hoặc sử dụng chung hóa đơn với doanh nghiệp sau khi làm thủ tục đề nghị đặt in hóa đơn và được cơ quan quản lý thuế trực tiếp chấp nhận.

Mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh công ty tại Thuận An

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì chi nhánh công ty có thể mở tài khoản ngân hàng. Chi nhánh công ty có trách nhiệm thông báo số tài khoản của chi nhánh tới Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương; trong thời gian 10 ngày kể từ ngày có tài khoản ngân hàng.

Trên đây là thủ tục thành lập chi nhánh công ty, Và các công việc thuế cần làm sau khi thành lập chi nhánh công ty, để biết thêm thông tin và được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ tới Công ty Quyết Thắng để được tư vấn và trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456