Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương giá rẻ

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương; thủ tục đơn giản và nhanh hơn việc thành lập công ty vốn nước ngoài tại bình dương hoặc thành lập công ty liên doanh. Đây là lựa chọn của đa phần các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam khi mới bước chân vào thị trường. Quý khách hàng là doanh nghiệp nước ngoài hoặc đối tác của các công ty nước ngoài đang có nhu cầu thành lập chi nhánh công ty tại Việt Nam nhưng chưa nắm rõ thủ tục cũng như các công việc cần thiết? Để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng cũng như là tránh sai sót trong quá trình thực hiện thủ tục; quý khách hãy giao phó công việc này cho chúng tôi.

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương
Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương

Nghị định 07/2016/NĐ-CP  quy định chi tiết về các điều kiện để thương nhân nước ngoài được cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam như sau:

– Thương nhân nước ngoài được thành lập; đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia; vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;

– Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;

– Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;

– Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam; trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài;

– Trường hợp nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; việc thành lập Chi nhánh phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Như vây; nếu đáp ứng đủ điều kiện này; doanh nghiệp của bạn mới được thành lập chi nhánh tại Việt Nam.

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương
Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại bình dương

Hồ sơ cấp giấy phép:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh. (mẫu do bộ công thương ban hành)

– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;

– Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh

– Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

–  Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;

–  Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh

– Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh công ty.

Nơi nộp hồ sơ: Sở công thương nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương

Thời hạn giải quyết:

Xin cấp giấy phép đăng ký hoạt động chi nhánh; thời gian: 15 – 30 ngày làm việc

Đăng ký khắc dấu cho chi nhánh; thời gian: 2 ngày làm việc

Mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh; thời gian 1 ngày

Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Cấp mã số thuế); thời gian 2 – 5 ngày làm việc

Hoàn thiện hồ sơ thuế cho chi nhánh; thời gian: 5 – 10 ngày làm việc. Dịch vụ thành lập công ty Bình Dương

→ Lưu ý:

  • Các giấy tờ, tài liệu nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt; được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Trong trường hợp; Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức; cá nhân khác làm thủ tục thì khi nộp hồ sơ phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.

Đối với dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài; chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Thành lập Chi nhánh công ty Nước ngoài tại Bình Dương như:

  • Tư vấn, phân tích, đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp giữa yêu cầu thực hiện công việc của nhà đầu tư với các quy định pháp luật Việt Nam; đồng thời tìm ra các giải pháp khả thi cho nhà đầu tư lựa chọn và quyết định.
  • Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc. Sửa đổi giấy phép đầu tư nước ngoài
  • Đăng ký thành lập doanh nghiệp, khắc con Dấu cho Doanh nghiệp.
  • Thực hiện các thủ tục về thuế ban đầu cũng như các thủ tục hồ sơ pháp lý. Khai thuế để chi nhánh  công ty đi vào hoạt động bình thường như các chi nhánh công ty  nước ngoài khác

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Bình Dương.  Nếu còn vướng mắc; chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ công ty chúng tôi qua tổng đài điện thoại : 0274.656.8888 để được giải đáp.

Xem thêm: Thành lập công ty

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456