Sau khi thành lập công ty cần làm gì

Bạn đang gặp vấn đề về việc sau khi thành lập công ty cần phải làm gì? Hãy đến với chúng tôi, với hơn 08 năm kinh nghiệm làm về lĩnh vực tư vấn dịch vụ THÀNH LẬP CÔNG TY/DOANH NGHIỆP, công ty Quyết thắng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Sau khi thành lập công ty cần làm gì ?

Những công việc các doanh nghiệp mới thành lập cần phải làm sau khi thành lập công ty: mở tài khoản ngân hàng; thông báo mở con dấu; kê khai; nộp thuế môn bài; đề nghị phát hành hóa đơn điện tử; treo biển hiệu tại doanh nghiệp…

Mở tài khoản ngân hàng

Sau khi thành lập công ty,người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tiến hành đăng ký mở tài khoản. Hồ sơ chuẩn bị đăng ký mở tài khoản ngân hàng bao gồm:

  • 01 bản công chứng “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”;
  • 01 bản công chứng “Chứng minh nhân dân” của người đại diện pháp luật ghi trên giấy phép;
  • 01 bản sao điều lệ công ty;
  • 01 bản công chứng “Thông báo về việc đăng tải thông tin con dấu doanh nghiệp”;

Mang theo con dấu doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hoặc ủy quyền cho Công ty Quyết Thắng hỗ trợ thực hiện;

Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet;

Đăng ký nộp thuế điện tử từ một ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản.

 

 

Cần thông báo mở con dấu

Con dấu là một trong những hình thức quan trọng để nhận biết doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Vì thế việc thông báo mở mở dấu là một việc làm quan trọng mà các doanh nghiệp sau khi thành lập công ty cần làm

Doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng; hình thức, nội dung và mẫu con dấu của doanh nghiệp; trừ trường hợp Điều lệ doanh nghiệp có quy định khác.

Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước. Tức là, doanh nghiệp có bao nhiêu con dấu cũng được, nhưng tất cả chúng đều phải thống nhất theo một mẫu dấu đã đăng ký.

Doanh nghiệp phải thực hiện thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở trước khi sử dụng hay khi có thay đổi, hủy mẫu con dấu, thay đổi số lượng con dấu của doanh nghiệp.

 

Cần kê khai, nộp thuế môn bài

Sau khi thành lập công ty; doanh nghiệp có trách nhiệm kê khai, nộp lệ phí môn bài khi mới ra hoạt động kinh doanh cho chi Cục thuế quản lý trực tiếp

Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh; văn phòng đại diện; địa điểm kinh doanh (sau đây gọi chung là Đơn vị phụ thuộc) kinh doanh ở cùng địa phương cấp tỉnh; thì doanh nghiệp thực hiện khai; nộp lệ phí môn bài cho các Đơn vị phụ thuộc đó với Chi cục Thuế quản lý trực tiếp của doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp có Đơn vị phụ thuộc kinh doanh ở khác địa phương cấp tỉnh; thì; các Đơn vị phụ thuộc đó tự khai, nộp lệ phí môn bài với Chi cục Thuế quản lý trực tiếp mình.

Miễn lệ phí môn bài cho doanh nghiệp mới thành lập 2020

 

Đề nghị phát hành hóa đơn điện tử

Hồ sơ đề nghị phát hành hóa đơn điện tử nộp qua mạng gồm:

– Quyết định phát hành hóa đơn;

– Mẫu hóa đơn;

Sau khi nộp hồ sơ đề nghị đặt in hóa đơn trong vòng 2-3 ngày, cơ quan thuế sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ để xem xét chấp thuận hay không? (Ngoài ra, có một số Chi cục thuế yêu cầu nộp bản gốc hồ sơ nộp qua mạng.

Cơ quan thuế có thể đi kiểm tra địa chỉ trụ sở trước hoặc sau khi ra quyết định chấp thuận cho phép phát hành hóa đơn; việc đi kiêm tra có thể có hẹn trước hoặc đột xuất, do đó doanh nghiệp cần thu xếp có nhân sự túc trực tại Văn phòng trong thời gian nộp hồ sơ phát hành hóa đơn).

 

nên làm gì sau khi thành lập công ty

 

 

Ngoài ra, sau khi thành lập công ty cần treo biển hiệu tại doanh nghiệp

Biển hiệu có thể làm dưới dạng ngang hoặc dọc; với giới hạn kích thước như sau:

– Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét(m); chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.

– Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét(m); chiều cao tối đa là 04 mét(m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm; cứu hỏa, không được lấn ra vỉa hè; lòng đường; ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Trên đây là một số gợi ý tham khảo cho doanh nghiệp mới thành lập còn chưa hiểu vấn đề về những” điều cần biết sau khi thành lập doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456