Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thuận An

Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thuận An

Sáp nhập doanh nghiệp là gì?

– Sáp nhập doanh nghiệp là việc một hoặc một số công ty cùng loại; có thể sáp nhập vào một công ty khác bằng cách chuyển toàn bộ tài sản. Quyền nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty nhận sáp nhập; đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập.

– Theo khoản 1 Điều 153. Luật Doanh nghiệp 2005 thì sáp nhập doanh  nghiệp là: “Một hoặc một số công ty cùng loại. (sau đây gọi là công ty bị sáp  nhập) có thể sáp nhập vào một công ty khác; (sau đây gọi là công ty nhận sáp  nhập) bằng cách chuyển toàn bộ tài sản; quyền nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp  sang công ty nhận sáp nhập; đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp  nhập”

– Theo khoản 1 Điều 17 Luật cạnh tranh về Sáp nhập hợp nhất; mua lại  doanh nghiệp và liên doanh giữa các doanh nghiệp: “ Sáp nhập doanh  nghiệp là việc một hoặc một số doanh nghiệp chuyển toàn bộ tài sản, quyền,  nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình sang một doanh nghiệp khác; đồng  thời chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp bị sáp nhập.”

Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thuận An

Điều kiện sáp nhập doanh nghiệp:

Theo Luật doanh nghiệp 2005 thì các công ty cùng loại mới được tiến hành sáp nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thay thế cho Luật cũ; quy định sáp nhập không còn hạn chế các công ty cùng loại.

Trường hợp sáp nhập mà theo đó công ty nhận sáp nhập có thị phần từ 30% đến 50%. Trên thị trường liên quan thì đại diện hợp pháp của công ty; thông báo cho cơ quan quản lý cạnh tranh trước khi tiến hành sáp nhập.

– Nghiêm cấm các trường hợp sáp nhập mà trong đó công ty nhận sáp nhập. Chiếm trên 50%  thị phần của thị trường liên quan; trừ trường hợp được quy định khác trong Luật cạnh tranh.

Thời hạn thực hiện dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thuận An

Dịch Vụ Thành Lập doanh nghiệp

Các các cổ đông,thành viên, chủ sở hữu công ty của các công ty liên quan thông qua hợp đồng sáp nhập. Điều lệ công ty nhận sáp nhập.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông qua hợp đồng sáp nhập phải gửi đến tất cả các chủ nợ; và thông báo cho người lao động biết.

Hồ sơ sáp nhập doanh nghiệp

_ Hợp đồng sáp nhập (theo quy định tại Điều 153 Luật Doanh nghiệp)

+ Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty nhận sáp nhập và công ty bị sáp nhập.

+ Các điều kiện và thủ tục sáp nhập doanh nghiệp.

+ Phương án sử dụng lao động sau khi sáp nhập.

+ Thủ tục, cách thức, thời hạn và điều kiện để thực hiện chuyển đổi tài sản. Chuyển đổi cổ phần, trái phiếu, phần vốn góp, của công ty bị sáp nhập thành cổ phần; trái phiếu, phần vốn góp của công ty nhận sáp nhập.

Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương

_ Biên bản họp Hội đồng thành viên/cổ đông. Công ty bị sáp nhập và Công ty nhận sáp nhập về việc sáp nhập Công ty; trường hợp có thay đổi đăng ký kinh doanh cần nêu rõ nội dung sẽ thay đổi, bổ sung, lưu ý đến ngành nghề kinh doanh; có điều kiện khi sáp nhập Doanh nghiệp.

_Quyết định của Hội đồng thành viên/hội đồng cổ đông/chủ sở hữu. (đối với Công ty TNHH một thành viên) Công ty bị sáp nhập và Công ty nhận sáp nhập về việc sáp nhập Công ty

_ Bản gốc chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty nhận sáp nhập và công ty bị sáp nhập

_ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh Công ty nhận sáp nhập

_ Đề nghị sáp nhập doanh nghiệp (có mẫu kèm theo)

_ Bản điều lệ Công ty nhận sáp nhập đã sửa đổi, bổ sung

_ CMND hoặc hộ chiếu thành viên/cổ đông công ty/ chủ sở hữu công ty

_ Hồ sơ khác nếu có (liên quan đến chuyển nhượng; điều chỉnh tỷ lệ vốn góp do chuyển đổi vốn góp của thành viên cổ đông; chủ sở hữu Công ty khi sáp nhập.

Trình tự thủ tục dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thuận An

Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thuận An

1. Chuẩn bị hợp đồng sáp nhập và Điều lệ như quy định.

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn ở trên.

3. Nộp hồ sơ cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty nhận sáp nhập đặt trụ sở chính.

4. Nhận kết quả hồ sơ – Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới hoặc. Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

5. Đồng thời Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật tình trạng chấm dứt tồn tại của công ty bị sáp nhập.

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại công ty Quyết Thắng

_ Tiết kiệm chi phí bỏ ra, luôn rẻ nhất (chúng tôi sẽ báo giá cụ thể sau khi khảo sát tình hình doanh nghiệp)

_ Có trách nhiệm bồi thường thiệt hại 100% nếu làm sai

_ Cam kết tính chính xác về nội dung và thời gian sáp nhập chuyển đổi công ty

_ Không chỉ làm dịch vụ chúng tôi còn tư vấn cho bạn thực hiện các thủ tục ban đầu mà doanh nghiệp cần phải làm; các luật liên quan đến các luật thuế. Các quy định về kế toán, hóa đơn chứng từ luật pháp trong kinh doanh; đảm bảo doanh nghiệp thực hiện đúng với những quy định của pháp luật.

_ Hỗ trợ làm dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp khi đã sáp nhập chuyển đổi công ty.

Xem thêm : dịch vụ thành lập công ty tại thuận an

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456