Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam Với chính sách mở cửa của nền kinh tế quốc tế. Không khó để bắt gặp lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, để được làm việc một cách hợp pháp; người nước ngoài phải có giấy phép lao động.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bài viết này Quyết Thắng Group sẽ nói rõ về các vấn đề giấy tờ, thủ tục pháp lý xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào nhanh chóng hiệu quả nhất. Bạn hãy đọc thật kỹ các mục bạn đang tìm kiếm. Dưới đây chúng tôi có liệt kê ra các mục như:

1 Cấp mới giấy phép lao động

2 Cấp lại giấy phép lao động

3 Gia hạn giấy phép lao động

Bạn hãy tham khảo trên xuống để hiểu rõ tất cả các giấy tờ thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài nhé ! Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thời gian hoàn tất thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động

– Nếu Quý khách cung cấp đủ và đúng hồ sơ, thì chỉ trong vòng 10 – 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận và ký đầy đủ vào hồ sơ,

Quý khách sẽ nhận được giấy phép.

– Trong trường hợp, Quý khách gặp khó khăn đối với bất kỳ hồ sơ nào trong bộ hồ sơ xin cấp mới như :

Giấy khám sức khỏe

Lý lịch tư pháp Việt Nam

Xác nhận kinh nghiệm làm việc

Hay toàn bộ…hoặc Quý khách cần làm KHẨN thì hãy liên hệ ngay bộ phận tư vấn của Quyết Thắng để Chúng tôi tư vấn và hẹn ngày giao sớm nhất cho Quý khách.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo Điều 9 Nghị định 11/2016/NĐ-CP; lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng đủ các điều kiện:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Không phải là tội phạm hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

  • Sở Lao Động – Thương binh và Xã Hội. (Doanh nghiệp đăng kí kinh doanh hoạt động ngoài Khu chế xuất, khu công nghiệp).
  • Bản quản lý Khu chế xuất và khu công nghiệp. (Doanh nghiệp đăng kí kinh doanh hoạt nằm trong Khu chế xuất, khu công nghiệp).
Dịch vụ làm giấy phép lao động
Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

1 Dịch vụ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động:

_Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện…

_02 Ảnh 4cmx6cm (nền trắng, không đeo kính)

_Hộ chiếu bản sao y chứng thực

_Mẫu công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài (mẫu 01)

_Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)

_Bằng cấp (Đại học, cao đẳng, trung cấp)

_Xác nhận kinh nghiệm tối thiểu 3 năm làm việc ở nước ngoài; hoặc xác nhận chuyên gia ở vị trí tương đương.

_Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc lý lịch tư pháp Việt Nam có thời hạn 6 tháng; tính tới ngày nộp hồ sơ làm giấy phép lao động.

_Giấy chứng nhận sức khỏe tại nước ngoài hoặc tại một số bệnh viện; được quy định của Bộ Y Tế tại Việt Nam; Giấy chứng nhận sức khỏe có thời hạn 12 tháng.

Thành phần hồ sơ cấp mới Giấy phép lao động:

Doanh nghiệp và người lao động nước ngoài cần chuẩn bị thành phần hồ sơ; làm Giấy phép lao động quy định tại Điều 9 Nghi định 11/20116/NĐ-CP như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan; tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng; kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng; kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý; giám đốc điều hành; chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Đối với một số nghề; công việc; văn bản chứng minh trình độ chuyên môn; kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu); ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu; hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

Thời gian xử lý thủ tục làm Giấy phép lao động: Sở Lao động Thương binh Xã hội sẽ xử lý hồ sơ làm Giấy phép lao động trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

 

2 Dịch vụ cấp lại giấy phép lao động

Dành cho trường hợp giấy phép của Quý khách gặp rủi ro như bị mất; hư hỏng hay có thông tin cần thay đổi hoặc bổ sung phải làm thủ tục cấp lại.

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động:

_ Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện…

_ Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)

  1. 2 ảnh 4cmx6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
  2. Hộ chiếu sao y chứng thực
  3. Giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất phải có xác nhận cớ mất của công an cấp xã, phường)

Thời gian giải quyết cấp lại giấy phép lao động: 03 ngày làm việc

Thành phần hồ sơ làm Giấy phép lao động trong trường hợp cấp lại

Điều 14 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy đinh về thành phần hồ sơ xin gia hạn Giấy phép lao động (Cấp lại Giấy phép lao động) như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng; mặt nhìn thẳng; đầu để trần; không đeo kính màu); ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp:

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có các giấy tờ chứng minh;

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe; hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định này và một trong các giấy tờ; quy định tại Khoản 7 Điều 10 Nghị định này;

d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ; quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh; đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 hoặc Khoản 4 hoặc Khoản 5 Điều 3 Nghị định này.

4. Giấy tờ quy định tại Khoản 3 Điều này là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự; nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3 Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động

Dành cho giấy phép lao động của Quý khách sắp hết hạn.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động :

_ Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp; giấy phép văn phòng đại diện…

_ Hộ chiếu bản sao y chứng thực

_ Mẫu công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài (mẫu 01); phải xin trước 30 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

_ Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)

_ Bằng cấp (Đại học, cao đẳng, trung cấp)

_ Xác nhận kinh nghiệm: Nếu giấy phép lao động cũ có thời hạn 02 năm; chỉ cần xác nhận thêm 01 năm nữa là đủ.

_ Giấy chứng nhận sức khỏe tại nước ngoài; hoặc tại một số bệnh viện được quy định của Bộ Y Tế tại Việt Nam; Giấy chứng nhận sức khỏe có thời hạn 12 tháng.

Thời gian giải quyết gia hạn giấy phép lao động: 03 ngày làm việc

Dịch vụ làm giấy phép lao động
Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Một số lưu ý quan trọng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ban hành ngày 03 tháng 02 năm 2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại việt nam:

+ Đối với chức danh Chuyên gia: Chuyên gia phải có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Yêu cầu về kinh nghiệm tối thiếu so với nghị định 102/2013/NĐ-CP giảm xuống còn 3 năm. Tuy nhiên, phải đáp ứng đủ 2 điều kiện vừa tốt nghiệp đại học và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm.

+ Đối với chức danh Quản lý: Nghị định 11/2016/NĐ-Cp quy định rộng và cụ thể hơn về chức danh là nhà quản lý, giám đốc điều hành. Do đó, những vị trí trước đây như: Trưởng phòng; Quản lý sản xuất, chủ quản…. Đối chiếu quy định mới tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP không còn phù hợp chức danh nhà quản lý hay giám đốc điều hành nữa.

+ Đối với chức danh Lao động kỹ thuật: Lao động kỹ thuật phải đảm bảo 2 điều kiện là: Được đào tạo 1 năm chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác; và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo.

+ Trong khoảng 30 ngày dự kiến người nước ngoài sẽ bắt đầu làm việc chính thức tại doanh nghiệp, Quý khách phải xin công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài do Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc thành phố nơi Doanh nghiệp đang hoạt động cấp.

+ Người nước ngoài nếu chưa từng đến Việt Nam thì phải có lý lịch tư pháp nước ngoài; ngược lại với trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam có đăng ký tạm trú; tạm vắng thì có thể xin Lý Lịch Tư Pháp Việt Nam tại Sở Tư Pháp Tỉnh; Thành Phố nơi người đó đăng ký tạm trú hoặc sử dụng lý lịch tư pháp tại nước ngoài.

+ Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài:

  • Nếu khám ở Việt Nam thì phải đến các bệnh viện do Bộ y tế cấp phép khám sức khỏe cho người nước ngoài.
  • Trường hợp khám sức khỏe ở nước ngoài thì phải Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự và Dịch Thuật Tiếng Anh (hoặc các ngôn ngữ khác); sang Tiếng Việt và được đóng dấu công chứng của Phòng tư pháp Quận; Huyện.

Quy trình cấp xét hồ sơ giấy phép lao động

Các bước                                                                    Quy trình
 B.1
  • Nộp mẫu số 1 yêu cầu chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài tại doanh nghiệp Việt Nam -> Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.
B.2
  • Chuẩn bị hồ sơ gồm Công văn chấp thuận + Giấy tờ liên quan (tùy vào chức danh ) + Mẫu số 7 + giấy khám sức khỏe + hình + hộ chiếu sao y đến nộp tại cơ quan có thẩm quyền.
B.3
  • Lấy kết quả.

Tại sao lại chọn dịch vụ giấy phép lao động của Quyết Thắng:

_ Với hơn 10 năm kinh nghiệm dịch vụ cho người nước ngoài; Quyết Thắng là công ty lớn với hơn 70 nhân viên trong việc tư vấn dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.

_ Đưa các giải pháp tối ưu; tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh nhất để Khách hàng chọn lựa.

_ Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn báo giá đến khi trả giấy phép đến tận tay cho Quý khách.

_ Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho Quý khách.

_ Đặc biệt, chúng tôi là chuyên gia trong việc xử lý hồ sơ khó, hồ sơ KHẨN… mà các công ty dịch vụ khác không làm được.

_ Nhận kết quả hồ sơ đúng thời hạn như đã cam kết.

_ Tuyệt đối KHÔNG phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện và đảm bảo phí dịch vụ; luôn thấp nhất thị trường.

_ Hỗ trợ quý khách toàn bộ các thủ tục cần thiết; để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh và đơn giản.
_ Tiến hành nộp hồ sơ và nhận GPLĐ giúp quý khách.
_ Nếu hồ sơ đảm bảo tất cả các yêu cầu của cơ quan nhà nước; quý khách chắc chắn sẽ có GPLĐ đúng thời gian đã thỏa thuận.
Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín giá rẻ Quyết Thắng luôn đồng hành cùng bạn.
0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456