Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động hay còn được gọi là Work permit là một tài liệu cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép được ghi rõ tên tổ chức doanh nghiệp; địa chỉ; vị trí công việc đảm trách; chức danh; trình độ chuyên môn; thời hạn của giấy phép lao động (tối đa 02 năm).

Nếu người nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng muốn thay đổi công việc (ví dụ: người sử dụng lao động và / hoặc vị trí làm việc và / hoặc công việc khác); thì vẫn phải xin giấy phép lao động mới.

Người lao động nước ngoài làm việc trên 03 tháng trở lên tại tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam; bắt buộc phải xin giấy phép lao động và ký hợp đồng lao động.

Đối tượng áp dụng

Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo các hình thức sau đây:

Thực hiện hợp đồng lao động;

Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế; thương mại; tài chính; ngân hàng; bảo hiểm; khoa học kỹ thuật; văn hóa; thể thao; giáo dục; giáo dục nghề nghiệp và y tế;

Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;

Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chào bán dịch vụ;

Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài; tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Tình nguyện viên;

Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;

Nhà quản lý, giám đốc điều hành; chuyên gia; lao động kỹ thuật;

Tham gia thực hiện các gói thầu; dự án tại Việt Nam.

Một số lưu ý quan trọng trong bộ hồ sơ xin Giấy phép lao động:

Theo Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ban hành ngày 03 tháng 02 năm 2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại việt nam:

+ Đối với chức danh Chuyên gia: Chuyên gia phải có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Yêu cầu về kinh nghiệm tối thiếu so với nghị định 102/2013/NĐ-CP giảm xuống còn 3 năm. Tuy nhiên, phải đáp ứng đủ 2 điều kiện vừa tốt nghiệp đại học và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm.

+ Đối với chức danh Quản lý: Nghị định 11/2016/NĐ-Cp quy định rộng và cụ thể hơn về chức danh là nhà quản lý, giám đốc điều hành. Do đó, những vị trí trước đây như: Trưởng phòng; Quản lý sản xuất, chủ quản…. Đối chiếu quy định mới tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP không còn phù hợp chức danh nhà quản lý hay giám đốc điều hành nữa.

Mẫu giấy phép lao động
Mẫu giấy phép lao động

Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

+ Đối với chức danh Lao động kỹ thuật: Lao động kỹ thuật phải đảm bảo 2 điều kiện là: Được đào tạo 1 năm chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác; và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo.

+ Trong khoảng 30 ngày dự kiến người nước ngoài sẽ bắt đầu làm việc chính thức tại doanh nghiệp, Quý khách phải xin công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài do Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc thành phố nơi Doanh nghiệp đang hoạt động cấp.

+ Người nước ngoài nếu chưa từng đến Việt Nam thì phải có lý lịch tư pháp nước ngoài; ngược lại với trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam có đăng ký tạm trú; tạm vắng thì có thể xin Lý Lịch Tư Pháp Việt Nam tại Sở Tư Pháp Tỉnh; Thành Phố nơi người đó đăng ký tạm trú hoặc sử dụng lý lịch tư pháp tại nước ngoài.

+ Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài:

  • Nếu khám ở Việt Nam thì phải đến các bệnh viện do Bộ y tế cấp phép khám sức khỏe cho người nước ngoài.
  • Trường hợp khám sức khỏe ở nước ngoài thì phải Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự và Dịch Thuật Tiếng Anh (hoặc các ngôn ngữ khác); sang Tiếng Việt và được đóng dấu công chứng của Phòng tư pháp Quận; Huyện.

Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy trình cấp giấy phép lao động như thế nào?

Theo điều 12 của nghị định số 11/2016/ND-CP ban hành ngày 03/02/2016 thì quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài cụ thể như sau:

Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc; người sử dụng lao động phải xin công văn chấp thuận tuyển dụng lao động tại Sở lao động – thương binh – xã hội tỉnh; thành phố hoặc Ban quản lý các khu kinh tế; khu công nghiệp mà doanh nghiệp hoạt động.

Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày làm việc; kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ; nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 4: Sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài; phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam; trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động; người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

 

Trong quá trình tìm hiểu về quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài; nếu có bất cứ thông tin nào chưa rõ hay thắc mắc; Hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của công ty Quyết Thắng để được giải đáp một cách rõ ràng nhất.

Ngoài cung cấp dịch vụ giấy phép lao động, Chúng tôi cũng nhận làm dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài và nhiều dịch vụ khác.

Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0274.656.8888 hoặc Email: congtyquyetthang2@gmail.com

Bài Viết Liên Quan:

0/5 (0 Reviews)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

✅ ✅ Đăng Bởi Trọng Quyết CEO Tại Seo Quyết Thắng.Với 8 Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Tư Vấn Doanh Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.73.4566 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay