Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp thùng carton đóng hàng xuất khẩu chất lượng cao? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. Đơn vị cung cấp thùng carton đóng hàng chất lượng, uy tín sẽ sớm được bật mí. 

Nhu cầu về thùng carton đóng hàng xuất khẩu 

Những năm gần đây, Việt Nam có nhiều sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài ngày càng nhiều. Và theo thống kê, Mỹ chính là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Những ngành hàng có sản lượng xuất khẩu lớn ra nước ngoài đó là cafe, gạo, trái cây, nông sản, máy móc, thiết bị phụ tùng… Và để bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển đường biển hay máy bay tốt nhất thì phải cần đến lượng thùng carton chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn. 

Nhu cầu về thùng carton đóng hàng xuất khẩu cũng tăng nhanh. Đã có không ít đơn vị, cơ sở sản xuất thùng carton ra đời và góp phần hỗ trợ công cuộc đưa hàng hóa trong nước ra nước ngoài. 

 

Nhu cầu thùng carton đóng hàng xuất khẩu ngày càng tăng
Nhu cầu thùng carton đóng hàng xuất khẩu ngày càng tăng

 

Thùng carton xuất khẩu có đặc điểm gì?

Nhắc đến thùng carton, chúng ta sẽ hình dung ra được những chiếc thùng có không gian 3 chiều, được làm từ bìa carton với độ dày mỏng khác nhau. Màu sắc phổ biến của những chiếc thùng đó là màu vàng, màu trắng… Vậy, thùng carton xuất khẩu có đặc điểm gì khác biệt so với thùng carton đóng hàng hóa thông thường vận chuyển trong nước?

Các loại hàng hóa xuất khẩu thường phải trải qua chặng đường di chuyển rất dài. Chính vì thế, thùng carton cần phải đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhằm đảm bảo giữ cho chất lượng hàng hóa tốt nhất. Vậy nên, loại thùng carton dành cho ngành hàng xuất khẩu cần phải cực tốt và có những đặc điểm chung đó là:

 • Giấy bền, cứng, chắc chắn và dai
 • Chống thấm và chống ẩm tốt
 • Là thùng có 3, 5 hoặc 7 lớp

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng sản phẩm bên trong mà các loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu sẽ có sự khác nhau về cấu tạo. 

 

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ 

Như đã nói ở phần đầu, Mỹ là thị trường có lượng hàng hóa Việt Nam xuất khẩu lớn nhất. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, muốn xuất khẩu hàng hóa qua Mỹ hay Châu Âu thì ngoài chất lượng sản phẩm tốt, cần quan tâm đến tiêu chuẩn thùng để đóng hàng. 

Điều các doanh nghiệp, công ty cần quan tâm không chỉ là tìm kiếm đối tác tiêu thụ hàng hóa xuất khẩu mà còn cần nắm những quy định khắt khe về quá trình đóng hàng hóa. Muốn xâm nhập vào thị trường Mỹ và EU thì cần nắm rõ về khái niệm RoHS. Từ này có nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm. 

Luật pháp Mỹ và Châu Âu có quy định 6 loại chất đặc biệt nguy hiểm với môi trường, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cụ thể đó là:

 • Cadmium (Cd), 
 • Các hợp chất của Brom như: PBDEs (ETE diphenyl polybrominated) PBBs (biphenyls polybrominated)
 •  Thuỷ ngân (Hg), 
 • Chì (Pb)
 • Chromium hoá trị 6

Như vậy, muốn bán được hàng hóa vào thị trường Mỹ hay EU thì sản phẩm cần được đăng ký logo RoHS-compliant. 

thùng carton đóng hàng xuất khẩu
Mỹ và EU là hai thị trường khắt khe vì thế thùng carton cần có chất lượng cao

 

Và thùng carton cũng cũng cần phải được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn Châu Âu và Hoa Kỳ. Nếu có một trong những chất cấm trên thì cần phải thay thế bởi chất liệu, vật liệu khác. Đa số tại Việt Nam, vật liệu ghim dập cho đai thùng chiếm tới 60% thiếc và 40% Chì. Điều này không ảnh hưởng gì khi vận chuyển trong nước, tuy nhiên cần nghiên cứu vật liệu thay thế khác nếu muốn xuất khẩu hàng sang Mỹ hay EU. 

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Nhật

Bên cạnh Mỹ thì Nhật cũng là thị trường xuất khẩu tiềm năng và nhiều thử thách của các ngành hàng Việt Nam. Hàng hóa Việt Nam khi xuất khẩu vào những thị trường có kinh tế phát triển như Nhật Bản cần đòi hỏi chất lượng cao, bao bì đóng gói đẹp, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Như vậy, thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn mà còn cần có đầy đủ thông tin, mẫu mã in ấn rõ nét. 

Cụ thể, thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật cần đáp ứng các tiêu chí như:

 • Chất liệu giấy tốt, có thể chịu được va đập mạnh khi vận chuyển
 • Hình in sắc nét, đúng màu, đầy đủ thông tin
 • Các thông tin về sản phẩm được in trên thùng carton cần phải chính xác

Quy định về kích thước thùng giấy carton xuất khẩu đi máy bay

Khi có nhu cầu ký gửi hoặc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì khách hàng cần phải chuẩn bị thùng carton có kích thước phù hợp. Lý do là vì quy định ký gửi, vận chuyển hàng hóa đi máy bay thường khá nghiêm ngặt. 

 • Thứ nhất, bạn cần nắm được những hàng hóa cấm, không được vận chuyển đường bay
 • Thứ 2 đó là quan tâm đến kích thước thùng carton đi máy bay

Vì sao cần quan tâm kích thước thùng carton xuất khẩu đi máy bay?

 • Thùng carton đúng kích thước sẽ đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi nhất
 • Giúp bảo quản, giữ gìn hàng hóa an toàn trong suốt quá trình vận chuyển
 • Không mất thêm phí nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép
 • Giúp quá trình hoàn thành thủ tục chuyến bay được thực hiện nhanh chóng và không gặp bất kỳ trở ngại nào

Kích thước thùng carton đi máy bay

Theo quy định mới cập nhật, kích thước thùng carton đi máy bay cần đảm bảo kích thước:

 • Loại hàng nhẹ: 60x40x40 3 lớp
 • Loại hàng nặng: 60x40x40 5 lớp

Kích thước kẻ trên áp dụng cho những hàng hóa có khối lượng từ 20-30kg.

 

Thùng carton cần đảm bảo đúng kích thước khi đi máy bay
Thùng carton cần đảm bảo đúng kích thước khi đi máy bay

Quy định về cách đóng thùng hàng carton xuất khẩu đi nước ngoài

Không chỉ cần quan tâm đến kích thước, cân nặng mà người gửi hàng cũng cần nắm một số quy định về cách đóng hàng dưới đây:

 • Những mặt hàng nằm trong danh sách cấm: Có thể ở Việt Nam, chúng hoàn toàn “bình thường” nhưng khi lên máy bay hoặc tới một số nước, chúng lại trở nên nguy hiểm và bị liệt vào danh sách cấm. Đó chính là: thức ăn nặng mùi, bếp gas xách tay, đồ uống có hàm lượng cồn quá 70%, khí nén, chất oxy hóa, bật lửa… Cần loại bỏ những mặt hàng nói trên và không nên cố đóng hàng gửi đi. Nếu phát hiện hàng hóa bên trong thùng carton có một trong số những hàng cấm, hãng hàng không sẽ không chấp nhận ký gửi.
 • Hàng dễ vỡ: Những sản phẩm đồ sành sứ, thủy tinh rất dễ vỡ khi có va chạm nhẹ nên cần đóng thật kỹ lưỡng. Không chỉ chọn thùng carton có độ dày cần thiết, người đóng cần phải chèn chặn thêm những vật mềm như giấy báo, xốp để bọc xung quanh sản phẩm. Ngoài ra, hãy thê ký hiệu hàng dễ vỡ ngoài thùng carton. Như vậy, nhân viên vận chuyển mới có thể “nhẹ tay” và tránh tình trạng hàng bị vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Đối với hàng hóa dạng lỏng: Mỹ phẩm dạng lỏng như dầu gội, serum cũng cần đóng gói hàng thật cẩn trọng.

Thùng carton đóng hàng một vài mặt hàng tiêu biểu 

Như đã nói ở phần trên, đặc điểm chung của thùng carton đóng hàng xuất khẩu đó là có độ cứng, dai, chống thấm tốt. Thông thường thùng sẽ có 3, 5, 7 lớp. Dưới đây là một vài mẫu mã thùng carton xuất khẩu cho các ngành hàng chủ lực của Việt Nam.

Thùng carton xuất khẩu cho ngành hàng trái cây, nông sản

Đặc thù của ngành hàng trái cây, nông sản đó là tươi, nhanh bị thối hỏng. Chính vì thế, khâu bảo quản khi vận chuyển mặt hàng này cần được chú trọng. Các doanh nghiệp cần quan tâm đến chất lượng giấy của thùng carton có đáp ứng các tiêu chí như độ cứng, dai, hút ẩm hay không? Chưa hết, cần phải phân tích, sắp xếp và phân bổ các lớp giấy cho mặt trong, mặt ngoài thùng, nên sử dụng sóng giấy lớn hay nhỏ, nằm vị trí nào hợp lý nhất. 

 

Những năm gần đây, trái cây và nông sản Việt Nam đã khiến người Việt hết sức tự hào khi được xuất khẩu sang nhiều nước và rất được yêu thích. Phải kể đến những loại trái cây Việt được xuất khẩu ra nước ngoài đó là: xoài, vải, chôm chôm, nhãn, thanh long, vú sữa… 

 

thùng carton đóng hàng trái cây đi nước ngoài
Vải thiều là loại trái cây được xuất khẩu nhiều ra nước ngoài

Thùng carton xuất khẩu cho ngành hàng thủy hải sản

Sở hữu bờ biển dài đã giúp Việt Nam luôn đứng đầu về sản lượng hải sản xuất khẩu. Và, thùng carton để đóng gói ngành hàng này cần phải có cán màng để chống thấm. 

Ngành hàng đồ gỗ, bàn ghế mây tre

Ngành hàng đồ gỗ, mây tre thủ công cũng được xem là thế mạnh của Việt Nam. Vì thế, mặt hàng này thường xuyên được xuất khẩu sang nhiều nước có kinh tế phát triển. Với ngành hàng này, thùng carton cần chú ý đến màu sắc in ấn trên thùng. Đặc biệt, nếu xuất khẩu qua Nhật Bản – đất nước rất khắt khe về khâu in ấn thì càng cần chú trọng nhiều hơn nữa đến thùng carton. Chất lượng độ cứng của giấy cho các sản phẩm đồ gỗ không cần chú trọng nhiều vì bản thân đồ gỗ đã có độ chịu lực sẵn, khi đóng hàng container chất chồng các thùng lên nhau cũng không bị ảnh hưởng gì.

Thùng carton cho ngành hàng quần áo, may mặc

Việt Nam nổi tiếng với nghề Dệt và các sản phẩm dệt thủ công luôn được khách hàng nước ngoài ưa chuộng. Đây cũng là mặt hàng được xuất khẩu nhiều. Thùng carton đóng hàng xuất khẩu dệt cần chú trọng đến hình thức cũng như độ chống thấm để không làm ảnh hưởng chất lượng hàng hóa bên trong.

Còn rất nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có cơ hội tiếp cận với khách hàng nước ngoài. Ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, việc hàng hóa được đóng gói với bao bì đẹp, bắt mắt và chỉn chu cũng là điểm cộng giúp các đối tác nước ngoài tiếp tục ký kết hợp đồng và hợp tác lâu dài hơn. 

Địa chỉ bán thùng carton đi Mỹ, thùng carton đóng hàng xuất khẩu uy tín 

Tầm quan trọng của thùng carton đi Mỹ, thùng carton đóng hàng xuất khẩu là không thể phủ nhận. Vậy nên, nhu cầu tìm mua thùng carton chất lượng cao, đáp ứng đủ tiêu chuẩn để đóng hàng xuất khẩu ngày càng tăng nhanh. Đã có không ít các công ty, cơ sở sản xuất thùng carton ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các đơn vị cung cấp thùng carton xuất khẩu để sở hữu được lượng thùng chất lượng cao nhất, góp phần đưa sản phẩm, hàng hóa đến tay người tiêu dùng nước ngoài một cách đảm bảo nhất.

Hãy luôn nhớ rằng, thị trường nước ngoài khắt khe hơn rất nhiều so với thị trường trong nước. Nếu thùng carton kém chất lượng sẽ dẫn tới tình trạng móp méo, thủng và khiến hàng hóa bị ảnh hưởng. Nhưng hư hại, thất thoát có thể khiến cho các đối tác có cái nhìn không hay về đơn vị cung cấp hàng hóa. Dù cho chất lượng sản phẩm bên trong có tốt đến như thế nào nhưng bao bì đóng gói thiếu chỉn chu cũng sẽ là điểm trừ rất lớn.

Để không rơi vào những trường hợp kể trên, hãy chọn Carton Quyết Thắng làm đơn vị cung cấp thùng carton đóng hàng xuất khẩu cho công ty, doanh nghiệp bạn. 

Quyết Thắng – đơn vị cung cấp thùng carton đóng hàng xuất khẩu uy tín

Quyết Thắng hiện là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thùng carton cho các doanh nghiệp hoạt động bên mảng logistics. Hơn ai hết, Quyết Thắng hiểu được tầm quan trọng của thùng carton trong việc đóng gói hàng hóa xuất khẩu ra các thị trường Châu Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…

Vậy nên, Quyết Thắng đã đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc để có thể đảm bảo sản xuất ra số lượng thùng carton đạt tiêu chuẩn cao nhằm phục vụ cho nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp.

Chính vì thế, đã có nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn Quyết Thắng làm đơn vị hợp tác lâu năm cung cấp số lượng thùng carton lớn.

Quyết Thắng là đơn vị cung cấp thùng carton đóng hàng xuất khẩu uy tín nhất hiện nay
Quyết Thắng là đơn vị cung cấp thùng carton đóng hàng xuất khẩu uy tín nhất hiện nay

Vì sao nên chọn thùng carton Quyết Thắng? 

Nếu quý doanh nghiệp đang có thắc mắc này thì có thể tham khảo những ưu điểm nổi trội mà công ty sản xuất thùng carton Quyết Thắng đang sở hữu. Đó là:

 • Đa dạng mẫu mã, kích thước thùng carton để đáp ứng cho mọi mặt hàng, sản phẩm
 • Chất lượng thùng carton đảm bảo theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ, EU đề ra cho hàng xuất khẩu
 • Đội ngũ nhân lực hùng hậu, cam kết bàn giao đủ số lượng thùng carton khách hàng yêu cầu trong thời gian nhanh chóng nhất
 • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, chi phí hợp lý, phải chăng
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, tận tâm, báo giá nhanh chóng, giúp khách hàng có được giải pháp bao bì thùng carton phù hợp và tiết kiệm nhất

Nếu doanh nghiệp, công ty bạn đang có nhu cầu tìm mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu thì hãy nhanh chóng liên hệ: 0274.656.8888 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Hy vọng qua bài viết này, quý doanh nghiệp, công ty đã hiểu hơn về tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu. Thay vì chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, hãy chú trọng đến hình thức bên ngoài vì nó sẽ giúp đối tác có cái nhìn thiện cảm hơn về sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456