Thùng carton chuyển nhà

Thùng carton chuyển nhà, chuyển văn phòng là vật dụng vô cùng quan trọng không thể thiếu trong quá trình đóng gói, vận chuyển đồ đạc từ nơi này đến nơi khác. Các thùng carton chuyển nhà, chuyển văn phòng bảo vệ các đồ dùng an toàn, hạn chế sự va chạm hay thất lạc đồ vật. 

Vậy nên dùng thùng carton loại nào và kích thước bao nhiêu và mua ở đây phù hợp với mục đích sử dụng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có biết thêm các thông tin hữu ích để sử dụng thùng carton nhé.

1. Gợi ý thùng carton chuyển văn phòng 

Các dụng cụ văn phòng thường nhỏ gọn và chủ yếu là giấy tờ, sổ sách. Vì thế khi chọn thùng carton chuyển văn phòng, bạn có thể thực hiện các cách đóng gói như sau:

 

Thùng carton chuyển nhà
Thùng carton chuyển văn phòng đóng gói theo kích thước khác nhau

 

Đóng gói tài liệu giấy tờ lẻ

Các loại giấy tờ lẻ ở văn phòng thường ở khổ giấy A4. Các bạn nên chọn thùng carton có kích thước nhỏ. Kích thước thùng carton lý tưởng để đóng gói giấy tờ là 55x33x35 cm. 

Nếu bạn đóng đầy giấy tài liệu vào thùng thì khối lượng thùng đã lên đến 30 kg. Đây là kích thước phù hợp để bê vác vận chuyển. Trong khi các giấy tờ không được đóng gói bắt buộc phải vận chuyển nhiều lần hơn so với đóng thùng kích thước lớn. 

Đóng file càng cua và các đồ vật khác

Mặc dù file càng cua thường có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn nhưng bạn nên đóng vào thùng carton có kích thước lớn. Bạn sẽ đóng gọn các đồ vật còn lại vào thùng và phân loại để xếp đặt vào vị trí phù hợp. 

Kích thước thùng carton xếp đặt các đồ vật khác nên chọn thùng có kích thước 68x38x40 cm. Đây là kích thước để người dùng mang vác, vận chuyển dễ dàng. 

2. Gợi ý thùng carton dọn nhà 

Khi đóng thùng carton dọn nhà, bạn phải chứa đựng nhiều vật dụng khác nhau về kích thước, chủng loại. Vì thế, bạn nên chọn thùng carton phù hợp với mục đích, loại đồ vật dưới đây.

Thùng carton chuyển nhà đóng gói bát đũa, đồ đạc, vật dụng

Đối với các vật dụng có kích thước nhỏ như bát đũa, các vật dụng khác, sách vở… bạn có thể đóng gói các thùng carton có kích thước 45 x 45 x 45 cm hoặc 50x40x40 cm. Các loại thùng này sau khi đóng thường có trọng lượng dưới 20 kg.

Đối với đồ đạc có kích thước lớn, cồng kềnh như máy móc, thiết bị vi tính, đồ chơi, quạt giá… bạn nên đóng gói vào thùng có kích thước như 50x40x50 cm hoặc thùng 60x40x40 cm. Kích thước này phù hợp đóng nhiều đồ vật có khối lượng khoảng 20kg trong 1 thùng. 

Thùng carton chuyển nhà, dọn nhà, đóng gói quần áo, chăn ga, ghế, các loại tủ

Loại thùng carton đựng các đồ vật có kích thước lớn như bàn ghế, tử nhỏ, salon… thường được chọn là 60x60x60 cm.

Đối với các đồ vật có kích thước lớn hơn như bàn ghế, tủ nhựa đựng quần áo… bạn có thể chọn tủ có kích thước 55x63x139 cm và chèn xốp. 

Đối với chăn gối, áo quần thường có độ dày, khối lượng lớn nên bạn cần sử dụng thùng carton có kích thước 68x38x40 cm. Là kích thước thùng carton lớn nên bạn có thể gấp gọn chăn màn, áo quần tránh bị dính bẩn, ẩm ướt trong quá trình vận chuyển. 

Ngoài ra, việc mua thùng carton dọn nhà, dọn văn phòng cũng chỉ nhằm mục đích đóng gói,phân loại đồ đạc vận chuyển dễ dàng hơn, Vì thế, bạn có thể chọn mua thùng carton cũ dọn nhà để tái sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí. 

3. Các mẹo phân loại thùng carton chuyển nhà, chuyển văn phòng

Việc đánh dấu, phân loại thùng chứa đồ đạc khi vận chuyển nhà, văn phòng là vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn nên nắm các cách phân biệt dưới đây để tránh gây nhầm lẫn, tốn thời gian.

 

thùng carton chuyển nhà, văn phòng
Sử dụng các nhãn dán đặc biệt giúp phân biệt đồ dùng nhanh chóng

 

Sử dụng nhãn dán phân biệt

Khi đóng gói đồ chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng, bạn nên sử dụng những ký hiệu in trên nhãn dán để dễ nhận biết. ĐIều này sẽ giúp bạn tìm kiếm đồ vật và kiểm soát các vật dụng dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. 

Sử dụng nhãn màu sắc

Một số vật dụng của bạn là các loại đồ dễ vỡ hoặc các tài liệu quan trọng. Vì thế, bạn cần phải xếp đặt cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Các nhãn dán sẽ giúp bạn lưu ý thùng carton chứa đồ vặt quan trọng và dễ vỡ ở phòng nào và vị trí nào dựa trên màu sắc của nhãn dán. 

Ghi chú cho nhân viên dọn đồ 

Để các thùng carton được xếp đặt gọn gàng đúng vị trí, bạn cần dán nhãn ghi chú thông tin vị trí xếp đặt. Theo các chỉ dẫn trên tờ giấy, nhân viên vận chuyển có thể xếp đặt theo ý muốn của bạn giúp bạn rút ngắn thời gian, công sức xếp đặt đồ dùng. 

Các đồ dùng dễ vỡ bạn có thể ghi chú, nhấn mạnh để nhân viên vận chuyển không làm hư hỏng, vỡ nứt các thiết bị. 

4. Hướng dẫn quy cách đóng thùng carton gói đồ đạc để chuyển nhà, văn phòng

Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn đóng gói, sắp xếp đồ đạc một cách khoa học và hợp lý giúp vật dụng an toàn, tiết kiệm thời gian, công sức. 

Sử dụng thùng carton có kích thước phù hợp

Bạn không nên sử dụng các loại thùng carton quá to hoặc quá nhỏ để đóng gói đồ đạc. Nếu thùng carton quá to, bạn sẽ khó di chuyển, bê vác vì cân nặng và kích thước cồng kềnh. Bạn nên chọn loại hộp to vừa phải đóng gói các đồ nhẹ như chăn, ga, gối…

Đặt những đồ nhỏ hơn, nhẹ hơn ở trên

Những đồ vật nặng nên để dưới đáy hợp để tránh trường hợp đè nén các vật dụng nhỏ, nhẹ hơn. Điều này cũng giúp hạn chế rung lắc, đổ vỡ khi di chuyển, xếp đồ lên xe vận chuyển. 

Lấp đầy khoảng trống trong thùng carton

Bạn nên nhét các thứ nhỏ hoặc các giấy báo, khăn lau vào các khoảng trống. Cách này sẽ tránh trường hợp các vật dụng bị rơi vỡ. Việc lấp đầy các khoảng trống cũng giúp các hộp carton vững chắc và cân bằng, hạn chế các đồ vật va đập vào nhau. 

Phân loại đồ dùng trước khi đóng gói

Phân loại các vật dụng đồ dùng bếp, phòng khách, phòng làm việc và phân loại theo kích thước để xếp đặt vào thùng carton là điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn đóng gói đồ đạc nhanh hơn. Sau khi chuyển đến vị trí mới, bạn cũng có thể xếp đặt đồ vật dễ dàng. 

Đóng gói kỹ càng, cẩn thận 

Đặc biệt, đối với các vật dụng dễ vỡ như bát, đĩa, bạn nên lấy giấy báo hoặc xốp để bọc lại trước khi xếp đặt vào thùng carton. Các loại cốc, chén phải được bọc kỹ và lòng vào nhau, nhét giấy vào các khe hở. 

Cuối cùng, bạn nên dán các lớp băng dính kỹ, đặc biệt chú ý các đường nối dưới cùng và trên cùng của thùng carton. Bạn nên gia cố thùng chắc chắn bằng băng dính theo chiều dọc và chiều ngang. 

5. Cách tính số lượng thùng carton chuyển nhà

Để bạn tiết kiệm tối đa chi phí và tính toán số lượng thùng carton cần sử dụng hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Lên danh sách số lượng đồ dùng cần vận chuyển. Bạn nên liệt kê một danh sách đầy đủ về số lượng và các loại để dễ dạng ước lượng số thùng carton cần dùng.
 • Bước 2: Phân loại đồ dùng theo nhóm cụ thể dựa trên kích thước, trọng lượng, hình dáng, tính chất đồ vật… Những đồ vật cùng chủng loại nên được xếp đặt cùng nhau để tiết kiệm và dễ dàng di chuyển các thùng carton.
 • Bước 3: Dự tính số lượng thùng carton cần sử dụng theo đồ dùng đã được phân loại. Các đồ dùng nhỏ hoặc nặng nên xếp trong thùng carton nhỏ. Các đồ dùng có kích thước lớn nên xếp và các thùng carton lớn. 

6. Địa chỉ mua thùng giấy carton chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM

 

xuong-san-xuat-thung-carton
xưởng sản xuất thùng carton

 

Công ty Quyết Thắng là đơn vị sản xuất và cung cấp thùng carton chất lượng cao với số lượng lớn trong nhiều năm tại các tỉnh thành khác nhau.

Quyết Thắng bán thùng carton dọn nhà 

Khi sử dụng các loại thùng carton đóng gói chuyển nhà, văn phòng, khách hàng đều cảm nhận những ưu điểm nổi bật của dịch vụ như:

 • Các loại thùng carton có đa dạng kích thước, mẫu mã khác nhau phù hợp với hàng hoá, sản phẩm của khách hàng theo yêu cầu.
 • Chất lượng hàng hoá luôn đảm bảo đúng số lượng, mẫu mã, kích thước và yêu cầu của khách hàng đặt ra.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng, linh hoạt và thuận tiện để xử lý các đơn hàng nhanh nhất, phục vụ khách hàng tốt nhất cho việc kinh doanh chuyển nhà. 
 • Giá thùng carton hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, công ty luôn có các chương trình ưu đãi phục vụ khách hàng muốn in thùng carton theo yêu cầu khi là khách hàng đối tác hoắc gắn bó lâu năm. 
 • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tại nhiều thời điểm khác nhau khi khách hàng cần. Đặc biệt, chúng tôi tự hào là đơn vị gắn bó bền chặt với khách hàng ở nhiều khu vực tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh…

Quy trình mua thùng carton chuyển nhà 

Khi Quyết Thắng nhận được thông tin từ khách hàng, Quyết Thắng tiến hành sản xuất thùng carton theo yêu cầu với quy trình như sau:

Bước 1: Khách hàng cung cấp đến nhân viên các thông tin như mục đích sử dụng, sản phẩm đóng gói, kích thước thùng giấy, số lượng, yêu cầu màu sắc, chất liệu…

Dựa vào các thông tin khách hàng đã cung cấp, đội ngũ nhân viên sẽ thiết kế đơn hàng, kiểu dáng hộp carton theo đúng tiêu chí của khách hàng.

Bước 2: Nhân viên tiến hành báo giá dịch vụ dựa trên loại hộp, kích thước, in ấn… để công ty và khách hàng ký hợp đồng. 

Bước 3: Nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế thùng carton chuyển nhà theo thương hiệu dịch vụ riêng. Khách hàng gửi logo, tên thương hiệu và hình ảnh, Quyết Thắng dựa trên file để thiết kế hộp 3D trên máy tính để khách hàng duyệt mẫu. 

Bước 4: Khách hàng đặt cọc và xác nhận thanh toán 50%đơn hàng. Công ty tiến hành sản xuất thùng carton.Sau khi Quyết Thắng hoàn thành đơn, nhân viên sẽ giao đến tay khách hàng trong thời gian từ 7 – 10 ngày làm việc và khách hàng thanh toán toàn bộ hợp đồng. 

7. Bảng giá mua thùng carton chuyển nhà HCM

Giá mua thùng carton chuyển nhà TPHCM tại Quyết Thắng nói riêng và các đơn vị khác nói chung đều có mức giá khác nhau vì các loại thùng có các tính chất riêng biệt. Dưới đây là bảng giá thùng carton chuyển nhà phổ biến để khách hàng tham khảo và ước tính số lượng phù hợp. 

 • Thùng carton 5 lớp kích thước 45x40x40 cm có giá 26.200 đồng/1 thùng
 • Thùng carton 5 lớp kích thước 60x50x50 cm có giá 37.500 đồng/1 thùng
 • Thùng carton 5 lớp kích thước 80x50x40 cm có giá 41.000 đồng/1 thùng

Ngoài ra, bạn có thể mua thùng carton để chuyển nhà 3 lớp với kích thước khác nhau với giá thành rẻ hơn. Mức giá thùng carton thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: Kích thước, chất liệu, kỹ thuật in thùng….

Quyết Thắng tự hào là địa chỉ cung cấp thùng carton chuyển nhà chất lượng hàng đầu với số lượng lớn trong nước cho các đối tác, khách hàng dịch vụ vận chuyển nhà, văn phòng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, trở thành đối tác của Quyết Thắng thì hãy nhanh chóng liên hệ hotline: 0978.524.088 để được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt. Quyết Thắng rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456