Băng Keo Dán Thùng Carton

Trong cuộc sống hằng ngày, cất giữ đồ đạc hay vận chuyển hàng hóa được chứa trong thùng carton là việc thường xuyên xảy ra với mỗi người, đặc biệt là đối với các công ty, doanh nghiệp, shop hàng, ….Đi đôi với thùng carton, chúng ta biết đến một vật dụng quen thuộc khác là băng keo. Băng keo được sản xuất nhằm mục đích gì? Chúng ta cần lưu ý điều gì khi tiến hành chọn băng keo dán thùng carton? Công ty Quyết Thắng Group sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé!

Băng keo, băng keo dán thùng carton
Băng keo, băng keo dán thùng carton

1. Chức năng của băng keo trong cuộc sống

Với những người thường xuyên sử dụng thùng carton để đóng gói và cất giữ hàng hóa, họ chắc chắn sẽ biết dán thùng carton chính là vấn đề vô cùng quan trọng. Việc này luôn cần đến băng keo. Chính vì thế, băng keo được sử dụng làm chất kết dính.

Băng keo hay còn gọi là băng dán thùng carton, là một vật dụng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Cấu tạo của băng keo bao gồm chất kết dính và vật liệu mang tính chất dai, mềm và dẻo như nhựa PVC hay BOPP. Hay rõ hơn, băng keo được làm từ loại keo acrylic kết hợp với lớp màng film cứng tạo nên băng dính.

Băng keo được sử dụng để kết dính các mặt đồ vật lại với nhau, cụ thể là dán thùng carton. Chức năng của chúng là dán, bít bề mặt miệng, thân hay đáy thùng. Chúng ta thường sử dụng băng keo khi có nhu cầu đóng gói, niêm phong thùng carton nhằm đảm bảo đồ vật không bị rơi ra ngoài và tăng tính chắc chắn cho thùng trong quá trình vận chuyển hoặc chứa đựng.

Chức năng của băng keo trong cuộc sống
Chức năng của băng keo trong cuộc sống

Trong cuộc sống, băng keo không chỉ được dùng vào việc dán thùng carton mà còn được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ta có thể sử dụng băng keo trong các lĩnh vực như điện tử, công nghiệp, các công việc vặt vãnh đại loại như dán giấy, áo mưa, áo đồ dùng bằng nhựa, ….

2. Phân loại băng keo dán thùng carton

Chức năng chính của băng keo là đóng vai trò kết dính, thông dụng nhất là dán thùng carton. Tuy nhiên, băng keo dùng để dán thùng carton cũng được phân thành nhiều loại khác nhau.

Thông thường, chúng ta hay sử dụng loại băng keo trong để dán thùng carton. Đây là loại băng keo phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ có thể duy trì được công dụng mà băng keo trong còn có tính thẩm mỹ khá cao. Loại băng keo này có nhiều quy cách khác nhau như: 48 mm × 100 yards, 50 mm × 100 yards, 60 mm × 100 yards, …cùng chiều dài và chiều cao khác nhau. Giá thành khá rẻ, dễ sử dụng, tính thẩm mỹ cao và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp chính là các yếu tố quan trọng giúp băng keo trong được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Bên cạnh đó, mọi người cũng thường xuyên sử dụng băng keo đục. Cũng như băng keo trong, băng keo đục có quy cách y hệt, chức năng lại như nhau. Tuy nhiên, băng keo đục thường được chuộng để dán bao bì, các loại mặt phẳng màu tối. Đặc biệt, chúng ta có thể ghi chú trên bề mặt băng keo, thuận tiện rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Băng keo đục
Băng keo đục

Ngoài ra, chúng ta còn có loại băng keo màu dán thùng carton. Loại băng keo này được phân thành rất nhiều màu sắc khác nhau. Vừa đẹp mắt, vừa có tác dụng trong việc đánh dấu hàng hóa. Chính vì vậy, giá cả của băng keo màu có sự chênh lệch nhẹ so với hai loại băng keo trên.

Băng keo màu dán thùng carton
Băng keo màu dán thùng carton

Đặc biệt, băng keo còn có thể được nhiều công ty đặt riêng. Chúng thường được in logo, slogan của một công ty nào đó nhằm quảng cáo thương hiệu, tên tuổi của công ty đó. Hãy thử nghĩ xem, một khi băng keo mang nhãn mác của công ty mình được dán lên thùng carton và được vận chuyển đi mọi nơi, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc quảng cáo phải không? Có thể nói, đây là hình thức marketing độc đáo và được sử dụng khá rộng rãi. Vừa có công dụng kết dính, vừa mang tính chất quảng cáo nên loại băng keo in chữ, in logo có mức giá đắt nhất trong tất cả các loại băng keo dán thùng carton.

3. Làm thế nào để chọn băng keo đúng mục đích sử dụng?

Sử dụng băng keo là một việc khá dễ dàng với nhiều người, nhưng để phát huy hết công dụng của từng loại băng keo và đảm bảo việc sử dụng hợp lý thì bước chọn băng keo là một điều rất cần thiết. Vậy làm sao để chọn đúng loại băng keo phù hợp với mục đích sử dụng?

Để dán thùng carton, chúng ta thường ưu tiên sử dụng loại băng keo có tính dẻo, mềm và dai để đảm bảo khả năng bảo vệ cho hàng hóa của mình. Loại băng keo có tính bền cao mà mọi người chọn thường có độ dày từ 45 mm đến 60 mm.

Văn phòng chỉ gồm những loại đồ dùng nhỏ, nhẹ như giấy tờ, … thì bạn nên ưu tiên loại dày từ 38 mm đến 43 mm là hợp lý nhất. Chúng vừa phát huy đúng tác dụng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Những trường hợp có quá nhiều thứ cần phân loại, băng keo màu chính là giải pháp tối ưu giúp bạn phân biệt hàng hóa khá nhanh.

Dán thùng hay vật tối màu thì băng keo đục sẽ thích hợp nhưng với một số trường hợp có tính yêu cầu cao về thẩm mỹ, băng keo trong sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc duy trì tính thẩm mỹ của đồ vật hay thùng carton.

4. Lưu ý về độ dài và độ dày của băng keo khi chọn mua

Trong quá trình lựa chọn băng keo, bạn nên chú ý về độ dày và độ dài của băng keo.

– Đầu tiên bạn cần tìm hiểu về độ dài băng keo khi chọn mua. Băng keo có hai mức chiều dài phổ biến là 80 yards và 100 yards. Yards là đơn vị chiều dài quốc tế, khi quy đổi sang mét ( Đơn vị chiều dài của Việt Nam) thì 1 yards có giá trị tương đương với 0.9144 m.

Tùy mục đích sử dụng và yêu cầu đóng gói của mỗi đơn vị, ta có nhiều sự lựa chọn về chiều dài băng keo. Khi chọn mua, bạn nên lưu ý chiều dài băng keo trong quá trình đóng gói có đúng quy cách được yêu cầu hay không. Nếu rơi vào trường hợp thiếu hụt hay dư quá nhiều chiều dài sẽ gây ảnh hưởng tới thời gian hay công sức đóng gói.

– Thứ hai, lưu ý về độ dày cũng là điều hết sức quan trọng trong quá trình lựa chọn băng keo để dán thùng carton. Độ dày thông dụng là: 0.4 mm ; 0.43 mm; 0.45 mm và 0.5 mm. Tùy vào mục đích và loại thùng mà ta cần chọn băng keo có độ dày phù hợp. Nếu sử dụng để đóng gói hàng hóa thì cần dùng loại băng keo dày ( Thông thường độ dày băng keo sẽ giao động từ 0.45  mm đến 0.5 mm) để tăng độ bền và ngược lại, dùng băng keo có độ dày vừa đủ trong những trường hợp dán các vật mỏng ( Áo mưa, giấy, thùng mỏng, …)

Điều đầu tiên khi bạn mua băng keo đó chính là đặt câu hỏi về độ dài và độ dài của băng keo. Băng keo dài bao nhiêu yards và dày bao nhiêu mm? Băng keo quấn đủ hay quấn thiếu? Hãy tìm hiểu thông tin một cách chi tiết nhất để đảm bảo chất lượng sử dụng. Đặc biệt, giá thành của băng keo đi đôi với chất lượng. Băng keo quấn đủ luôn có mức giá cao hơn keo quấn thiếu. Vì thế, đừng vội nhìn vào giá cả mà quyết định chọn mua.

Lưu ý về độ dài và độ dày của băng keo khi chọn mua
Lưu ý về độ dài và độ dày của băng keo khi chọn mua

5. Mức giá của băng keo dán thùng carton

Nhu cầu sử dụng thùng carton ngày càng nhiều kéo theo số lượng băng keo sử dụng tăng. Vì thế, giá cả băng keo trở thành mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là các xưởng, công ty có nhu cầu sử dụng lớn thùng carton.

Giá cả băng keo thường giao động từ 7000-11000/cuộn, tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào kích cỡ, độ dày, công dụng, độ dính và mức giá thị trường thay đổi như thế nào. Băng keo trong luôn có mức giá thấp nhất và mức giá cao nhất là loại băng keo in chữ hoặc logo. Nếu mua lẻ, mức giá của băng keo dán thùng carton sẽ cao hơn so với mua sỉ. Đặc biệt, với những khách hàng mua sỉ số lượng nhiều, mức giá của băng keo sẽ thấp hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, trong quá trình dán thùng carton, bạn nên lựa chọn mua băng keo với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất hay có chính sách ưu đãi.

Băng keo là một trong những văn phòng phẩm đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế, chọn mua băng keo phù hợp là điều cần thiết trước khi sử dụng hay dán thùng carton. Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bài viết này có thể cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin về băng keo dán thùng carton nhằm giúp bạn có thể lựa chọn được loại băng keo phù hợp để sử dụng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

3702864221

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
zalo-icon
0888.876.456